ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ

Share on facebook
Share on twitter
ทำความเข้าใจการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือ #ลงทุนง่ายๆ

ในเวลาที่คุณลูกค้าสั่งซื้อของออนไลน์จากต่างประเทศและพบในภายหลังว่าสินค้านั้นมาทางเรือก็มักจะเกิดอารมณ์ห่อเหี่ยวกันไปตาม ๆ เพราะขึ้นชื่อว่า “สินค้าขนส่งทางเรือ” ย่อมจะช้าจนบางคนถึงกับถอดใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าโทษคนขายสินค้าออนไลน์เลย เพราะทางฝั่งเขาก็เหนื่อยใจไม่แพ้กับคุณที่จะต้องคอยตรวจสอบสถานะการขนส่งและนับวันรอสินค้าของตัวเองที่จะนำมาขายให้คุณอีกทอด

พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่บางคนก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการขนส่งสินค้าทางเรือจะช้าขนาดนี้ หลายคนยังคงไม่เข้าใจในการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือจึงเกิดข้อผิดพลาดในการบอกกำหนดส่งสินค้าของลูกค้าที่สั่งหลายต่อหลายครั้ง วันนี้เราจึงอยากมาอธิบายการรับสินค้าออนไลน์ทางเรือว่ามีกระบวนการอย่างไรบ้างกว่าสินค้าจะถึงมือคุณ เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการขายออนไลน์ของตัวเองถูก

ลักษณะการขนส่งสินค้าทางเรือ

การขนส่งสินค้าทางเรือ เป็นการรับสินค้าที่มีคนสั่งจากต่างประเทศจำนวนมากที่ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินมาได้ขนใส่ตู้ขนาดใหญ่มาทางเรือสินค้าเดินทะเล มีการคิดค่าระวางเรือ ซึ่งโดยรวมต้องใช้ระยะเวลานานเสียหน่อย เพราะเรือต้องมีการหยุดพักบ้างเพื่อรับของจากประเทศและเมืองต่าง ๆ ที่ผ่านตามการสั่งซื้อของลูกค้าหลายคนอีก รวมถึงอาจมีปัญหาของสภาพอากาศที่เข้ามาขัดจังหวะการเดินเรือ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและสินค้าจึงต้องมีการหยุดเดินเรือชั่วคราวบ้าง แต่ตามปกติแล้วตารางการเดินเรือจะถูกกำหนดมาไว้อย่างแน่นอนจากการกะเวลาที่ไม่เกินวันนั้น ๆ

ข้อดีของการขนส่งสินค้าทางเรือ

1.สินค้าที่ขนส่งทางเรือจะมีราคาถูกกว่าสินค้าที่ขนส่งทางยานพาหนะอื่น   เพราะการขนสินค้าจากต้นทางไปยังปลายทางเป็นทางเดียวกับหลาย ๆ บริษัท จึงทำให้ต้นทุนของบริษัทเดินเรือได้ถูกเเบ่งออกไปเป็นค่าบริการของผู้ใช้บริการเเต่ละเจ้า 

2.การขนส่งสินค้าทางเรือจะมีการจราจรที่ไม่แออัด เพราะอยู่ในทะเลที่กว้างใหญ่ ไม่ค่อยมีสิ่งกีดขวาง ทำให้บางทีก็ไปได้เร็วกว่ายานพาหนะอื่น เป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด

3.สินค้าที่ขนส่งทางเรือมีหลากหลายประเภทและไม่ว่าจะขนาดใหญ่หรือมีจำนวนเยอะแค่ไหนก็สามารถขนใส่ตู้เก็บได้ และยังสามารถรักษาสถานะของสินค้าได้ดี ไม่เสียหายด้วย

ข้อเสียของการขนส่งสินค้าทางเรือ

การขนส่งสินค้าทางเรือจะทำให้ผู้สั่งซื้อของออนไลน์ได้รับสินค้าช้ามากและอาจจะเกินกว่ากำหนดที่แจ้งในบางครั้ง เพราะสภาพอากาศและต้องมีสินค้าในปริมาณมากพอที่จะใส่คอนเทนเนอร์ได้ ทำให้การขนส่งเป็นไปด้วยความล่าช้า ซึ่งคนขายของออนไลน์ไม่ควรเปิดรับการสั่งจองสินค้าก่อนหน้าที่จะได้รับสินค้าทางเรือ เพราะอาจทำให้ลูกค้าไม่ไว้ใจในการขายของของคุณได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#สินค้าออนไลน์ทางเรือ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้