“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!!

Share on facebook
Share on twitter
“ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่” อาชีพที่ง่ายแต่เหนื่อย X2 !!! #ลงทุนง่ายๆ

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี บริษัทหลายที่ขนาดเล็กและขนาดใหญ่นายจ้างก็พากันปิดกิจการลงจนลูกจ้างอย่างเรา ๆ ต้องถูกเทกันแบบมืดฟ้ามัวดินแถมฟ้ายังผ่ากะทันหันด้วย การทำงานแบบเป็นนายตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะการทำอาชีพไรเดอร์ขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ในจังหวัดที่กำลังเป็นความนิยมทั้ง Foodpanda ,LINEMAN ,Grabfood และอื่น ๆ อีกมากมายไม่มีอะไรยากเลย เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือ ใบขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชนและหลักฐานที่อยู่ เป็นบุคคลที่ไม่เคยมีความประพฤติเสื่อมเสีย แม้จะจบเพียงระดับชั้นมัธยมปลายปีที่ 6 ก็สามารถมาทำงานนี้ได้ งานก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ขับรถส่งอาหารตามออเดอร์ที่ได้รับจากลูกค้าในระบบ ไปรอรับอาหารและขับมาส่งที่บ้านลูกค้าก็เป็นอันเสร็จไป 1 ออเดอร์แล้ว ได้เงินมาแบบชิลล์ ๆ จากทางระบบตามจำนวนออเดอร์ที่รับ เหมือนจะเป็นอาชีพที่ง่าย แต่ความจริงแล้วเหนื่อย X2 เลยล่ะ!!!

ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่ต้องตื่นเช้าและนอนดึก

หากคุณทำงานไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่เป็นอาชีพก็จำเป็นต้องมีความขยันขันแข็งอย่างสูงในการรับส่งอาหารตามออเดอร์ที่ขึ้นในระบบตั้งแต่เช้าเพื่อให้ได้จำนวนงานออเดอร์ที่เยอะจนรายได้หาเลี้ยงชีพตนเองในครอบครัวมากพอในแต่ละเดือน ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่หลายคนจึงต้องตื่นเช้าตั้งแต่ตอนตี 4 – ตี 5 เพื่อรีบออกจากบ้านให้ทันเวลา 6 โมงเช้ามาขี่รถในย่านชุมชนที่คนอาศัยอยู่เยอะเพื่อรับออเดอร์ที่แจ้งเตือนเข้ามา ยิ่งในตัวเมืองเล็กตอนเช้าตรู่ ไรเดอร์รับงานจะออกมาไม่ค่อยเยอะทำให้ไม่ค่อยมีใครมาแย่งชิงกดรับออเดอร์กันจนต้องเมื่อยนิ้วเหมือนตอนสาย ยิ่งตื่นเช้าก็ยิ่งเป็นนาทีทองสำหรับคุณเลย และเวลากลับบ้านของแต่ละคนบางทีก็ต้องเป็นหลังจาก 4 ทุ่มไปแล้วด้วย กว่าจะนอนก็เที่ยงคืนพอดี เหนื่อยX2 จริง ๆ สำหรับไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่

ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ

ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่มักจะต้องใช้ GPS ในการดูตำแหน่งบ้านลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ หน้ารถมอเตอร์ไซค์ของแต่ละคนจึงต้องมีการตั้งโทรศัพท์มือถือไว้ข้างตัวตลอดเวลา และจำเป็นต้องขับขี่อย่างรวดเร็วเพื่อไปให้ทันเวลาที่กำหนดผ่านตัวแอพลิเคชั่นส่งอาหารด้วย เพราะหากไปช้ากว่าเวลาก็อาจจะมีผลต่อรายได้ของไรเดอร์ได้ ความรวดเร็วในการจัดส่งจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่เลย และอาจนำมาสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ

ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่ต้องชำนาญเส้นทางพอสมควร

ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่จะต้องมีความชำนาญทางในตัวเมืองหรือละแวกที่อยู่ในพื้นที่ของการจัดส่งในระบบที่ตัวเองทำงานพอสมควรเพื่อให้ไม่หลงและสามารถวางแผนการใช้เส้นทางเพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งได้ล่วงหน้าตั้งแต่อยู่ในร้านอาหาร อย่างน้อยก็ต้องรู้จักสถานที่สำคัญที่เป็นจุดเด่นภายในตัวเมืองบริเวณนั้น ๆ ซึ่งหากไรเดอร์เข้าไปผิดทางผิดเวลานอกจากจะจัดส่งช้าแล้วก็ยังอาจเป็นอันตรายได้ด้วย

#ไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่ #ส่งอาหารเดลิเวอ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้