วิธีหารายได้เสริมของคนวัยเกษียณ

Share on facebook
Share on twitter
วิธีหารายได้เสริมของคนวัยเกษียณ #ลงทุนง่ายๆ

ในวัยเกษียณที่ใครหลาย ๆ คนในวัย 60 ปีต้องมามีเวลาว่างอยู่ดูลูกหลานแม้จะสบาย แต่ก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อพอสมควรหากเทียบกับชีวิตที่ผ่านมาซึ่งตัวเองได้มีโอกาสไปพบปะผู้คนและโลดแล่นในการทำหน้าที่ของตัวเอง ครั้นจะให้ไปโลกโผนเดินทางท่องเที่ยวอย่างที่ใจต้องการตามต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็คงลำบากมากไปอีก แถมเงินของคนวัยเกษียณบางคนก็ใช่ว่าจะได้รับเยอะและต้องมัธยัสถ์ แบบนี้เหตุใดพวกเราจึงไม่ใช้เวลาว่างของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการหารายได้เสริมจากอาชีพเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องโลดโผนหรือเหนื่อยมากเกินไปล่ะ  จะได้ไม่เบื่อและมีเงินใช้ภายในครอบครัวมากขึ้นด้วย

ขายอาหาร

การขายอาหารเป็นอาชีพยอดนิยมของคนวัยเกษียณมากมายที่ไม่ต้องออกไปไหน แค่มีฝีมือในการทำอาหารคาวหรือขนมก็สามารถสร้างรายได้ได้แล้ว โดยอาจจะมีลูกหลานหรือหาคนมาช่วยในการขายบ้างสักหน่อย ส่วนตัวเองก็เป็นผู้ลงมือทำและใส่หัวใจลงไปในอาหารทุกชนิด แต่หากใครไม่อยากจะเปิดหน้าร้านให้ต้องมีลูกค้าเข้ามานั่งรับประทานอาหาร ล้างจาน ต้องหาโต๊ะเก้าอี้ให้บ้านอันแสนสงบวุ่นวายก็สามารถเปิดหน้าร้านออนไลน์ผ่านระบบจัดส่งเดลิเวอรี่ประจำจังหวัดหรือรับออเดอร์จากลูกค้าผ่านกลุ่มอาหารประจำจังหวัดแล้วให้ผู้ช่วยเป็นคนไปส่งตามบ้านก็ได้

วิทยากรให้ความรู้

คนในวัยเกษียณมักจะเป็นบุคคลที่ผ่านประสบการณ์ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในสายงานตัวเองมามากพอจะมีอาวุโสในการมอบความรู้ให้แก่เด็กรุ่นใหม่หรือบุคคลที่ทำงานในสายงานของตัวเองเพื่อให้เขานำความรู้ไปเสริมสร้างให้เกิดทักษะได้ โดยหากคุณมีผลงานของตัวเองในสายงานที่เกษียณซึ่งมารับรองได้ว่าเป็นผู้มีความรู้จริงและมีคุณภาพก็สามารถรับจ้างเป็นวิทยากรให้ความรู้ตามงานต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นในองค์กรหรือมหาวิทยาลัยซึ่งค่าจ้างก็เป็นพันต่อวันเชียวล่ะ คุณจะได้มีความสุขที่ได้นำประสบการณ์ของตัวเองไปสอนคนอื่นให้เกิดประโยชน์แน่นอน

นักเขียน

แม้คนในวัยเกษียณจะมีอายุ 60 ปี ตาก็เริ่มฝ้าฟางแล้วแต่อย่าลืมว่าสมัยนี้คุณสามารถพิมพ์งานด้วยเสียงได้โดยไม่ต้องใช้มือและสายตาในการจับจ้องหน้าจอหรือคีย์บอร์ดตลอดเวลาเหมือนสมัยก่อน หากไม่อยากให้สายตาเสียก็สามารถพิมพ์งานด้วยเสียงได้ แล้ว Word จะพิมพ์ออกมาเป็นตัวหนังสือให้แบบชัดเจนและรวดเร็วเสียยิ่งกว่าพิมพ์เองอีก คุณสามารถเป็นนักเขียนบทความออนไลน์หรือนักเขียนนิยาย นักเขียนคู่มือความรู้ก็ได้ตามแต่ความสามารถที่ตัวเองมี หากพลังแห่งจินตนาการและปัญญาของคุณยังมีเต็มที่ก็จัดไปได้เลย จะส่งสำนักพิมพ์หรือลงขายทาง E – Book ก็มีรายได้เข้ามาทั้งนั้น

#วิธีการเก็บเงิน #วิธีหารายได้เสริม #คนวัยเกษียณ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้