ซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกโกง

Share on facebook
Share on twitter
ซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกโกง #การลงทุนง่ายๆ

ในเวลาที่มือใหม่จะซื้อสินค้าออนไลน์ใดก็มักจะหลงใหลในคุณสมบัติของสินค้าที่โฆษณาตามหน้าร้านออนไลน์และราคาจนไม่ได้ดูรีวิวลูกค้าที่เข้ามาคอมเมนต์ว่าได้รับสินค้าแล้วคุณภาพดีจริงหรือไม่ อย่างไร รู้เพียงแค่ว่าฉันต้องได้สินค้านี้มาครอบครอง จะรอนานแค่ไหนก็ได้ ซึ่งเราขอเตือนให้ระวัง! เพราะคุณอาจถูกพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โกงได้เสมอ ไม่ใช่ทุกคนที่จะขายของแบบสุจริตอย่างที่คุณคิดหรอก หลายคนเมื่อได้เงินจากเราที่โอนไปให้แล้วก็มักจะทำตัวเหมือนลมแบบหายไปเลย ทักหรือโทรศัพท์ไปก็ไม่รับ ไม่อ่าน ไม่ตอบ และในมุมของคนขายของออนไลน์ก็สามารถโดนลูกค้าโกงทางอ้อมแบบเล่นงานโดยไม่รู้ตัวได้ แล้วเช่นนี้เราจะสามารถตรวจสอบได้อย่างไร

ตรวจสอบสินค้าออนไลน์ให้รู้ว่าไม่โกงจากการกำหนดเวลาส่งสินค้า

เมื่อมีการชำระเงินค่าสินค้าออนไลน์ที่สั่งจองแล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ต้องมีหน้าที่ในการบอกรอบส่งของให้ลูกค้าว่าจะจัดส่งให้รอบของวันไหนเวลาใดและของจะมาถึงประมาณวันไหนเพื่อให้ลูกค้าได้รู้กำหนดเวลาส่งและรับสิ่งของอย่างละเอียดเพื่อตรวจสอบได้ในภายหลังว่าสินค้ามีความล่าช้าหรือไม่ แล้วพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่งสินค้าให้จริงหรือเปล่า ส่วนลูกค้าเมื่อได้สินค้าแล้วก็ต้องถ่ายรูปบอกคนขายด้วยเพื่อให้รู้ว่าของถึงมือแล้วแน่นอน เพราะหากไม่บอกอะไรกันเลยทั้งสองฝ่ายก็อาจมีปัญหาความเข้าใจผิดคิดว่าแต่ละฝ่ายโกงเกิดขึ้นได้

ตรวจสอบสินค้าออนไลน์ให้รู้ว่าไม่โกงจากการรับรองด้วยหลักฐาน

ในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ตามหน้าร้านใด คุณควรจะดูรีวิวจากลูกค้าคนอื่น ๆ ที่เคยสั่งเสียก่อนเพื่อเป็นหลักฐานให้รู้ว่าสินค้าร้านนี้เชื่อใจได้จริงหรือไม่ และเมื่อสั่งสินค้าออนไลน์ไปแล้ว ทางลูกค้ามีการส่งหลักฐานการชำระเงินมาให้ถูกต้องไหม เพราะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บางคนก็ไม่มีการโหลดแอปธนาคารเพื่อดูบัญชีออนไลน์ซึ่งสามารถตรวจสอบในเวลานั้นได้ ลูกค้าจึงต้องมีการแคปภาพหลักฐานการโอนส่งมาให้ แล้วพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงค่อยส่งสินค้าออนไลน์ให้ลูกค้าโดยต้องถ่ายรูปหลักฐานพัสดุที่ส่งและใบแจ้งเลขพัสดุด้วย เพื่อรับรองการซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์ที่ไม่โกงกันระหว่างลูกค้าและแม่ค้า

ตรวจสอบสินค้าออนไลน์ให้รู้ว่าไม่โกงจากการส่งเลขพัสดุติดตามสถานะสิ่งของ

อย่างที่บอกไปว่าในการส่งสินค้าให้ลูกค้าจะต้องมีการบอกเลขพัสดุและบริษัทที่ใช้บริการขนส่งให้ลูกค้ารู้ด้วยเพื่อที่ลูกค้าจะได้สามารถติดตามสถานะสินค้าตัวเอง รู้ได้ว่าส่งมาแน่นอนแล้วหรือยัง ตอนนี้สินค้าอยู่ในขั้นตอนใดของการจัดส่ง อีกกี่วันจะถึง แล้วหากเกิดความล่าช้าจะทำอย่างไร เกิดอะไรขึ้น เช่นเดียวกันกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะต้องตรวจสอบสินค้าที่ตัวเองส่งไปแล้วด้วยเช่นเดียวกัน เพราะหากมีความล่าช้ามากส่วนหนึ่งก็เป็นความรับผิดชอบของเราที่ใช้บริการบริษัทขนส่งโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เช่นเดียวกัน

#ซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์ #สินค้าออนไลน์ #การลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้