การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก VS การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา

Share on facebook
Share on twitter
การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก VS การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา #ลงทุนง่ายๆ

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเวลาที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ก็ย่อมต้องมีการตัดสินใจเลือกรูปแบบสินค้าขายที่มีความรอบคอบเพื่อให้ได้คุณภาพและปริมาณคุ้มกับค่าสินค้าที่เสียไป เช่นเดียวกันกับการเลือกสินค้าออนไลน์ที่มี 2 รูปแบบ ได้แก่ การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีกและการขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา ซึ่งเป็นทางเลือกของหลายคนที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์จำนวนมาก ว่าแต่สินค้าออนไลน์ 2 รูปแบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรนะ?

การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก 

การขายสินค้าออนไลน์แบบปลีก เป็นการขายสินค้าให้กับผู้บริโภคคนสุดท้าย  โดยการขายสินค้ามีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกค้านำไปบริโภคหรือเพื่อคนหลายคนที่ต้องการในปริมาณตามที่ต้องการ  เช่น นำไปเป็นของขวัญให้ผู้อื่นทำให้ผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าแบบค้าปลีกไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าออนไลน์เพียงแค่ไม่กี่ชิ้นทุกครั้ง เป็นต้น ผู้ที่สั่งสินค้าออนไลน์จากการขายแบบปลีกจะสามารถซื้อจำนวนมากได้ผู้ค้าปลีก โดยจะไม่มีการเปลี่ยนรูปสินค้าทั้งสินค้าใหม่และสินค้าที่ใช้แล้ว จะดำเนินการไม่ซับซ้อน ส่วนใหญ่ร้านมีขนาดเล็ก มีการจัดบรรยากาศให้เหมาะแก่การเลือกซื้อสินค้า มีพนักงานขายขายสินค้า หรือเป็นธุรกิจครอบครัวที่ขายได้ด้วยตนเอง

การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา

การขายสินค้าออนไลน์แบบเหมา เป็นการขายสินค้าออนไลน์ที่ลูกค้าจะทำการสั่งแบบเหมาสินค้าที่รวมอยู่ในชุเดียวกันของคลังเพื่อจ่ายในราคารวมที่ถูกกว่าการซื้อแบบปลีกที่จะมีการเพิ่มราคาจากการส่งทางผู้ผลิตและแพงกว่าเพียงแค่ซื้อในปริมาณไม่มาก แต่หากนำสินค้าออนไลน์มาขายในราคาเหมา นอกจากลูกค้าจะสนใจในปริมาณที่คุ้มค่าต่อการใช้ประโยชน์หรือบริโภคได้นาน ไม่ต้องสั่งซื้อใหม่ให้เสียเงินและเสียค่าจัดส่งรวมครั้งต่อครั้งอีกจนติดใจ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ยังได้ฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและได้กำไรเข้ามาอย่างมหาศาลภายในระยะเวลาอันรวดเร็วจากการขายสินค้าล็อตใหญ่ได้ในลูกค้าเข้าเดียวเลยด้วย ทำให้ได้รับประโยชน์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

รู้อย่างนี้แล้วก็ลองไปตัดสินใจกันดูว่าคุณอยากซื้อสินค้าออนไลน์รูปแบบใดมากที่สุดในเวลานี้ หากอยู่ในช่วงที่เปย์ได้ไม่อั้น อยากได้สินค้าที่มีความหลากหลายก็ไปซื้อสินค้าออนไลน์แบบปลีกได้แม้จะราคาสูงกว่าราคาส่งเล็กน้อย แต่คุณก็จะสามารถเลือกซื้อสินค้าชนิดอื่นได้มากมายตามความพึงพอใจแน่นอน แต่บอกเลยว่าหากอยากให้กระเป๋าสตางค์ของคุณไม่แฟบและใช้สินค้าได้แบบยาว ๆ ไม่เสียเงินซ้ำซ้อนจนแพงขึ้นไปอีกก็เลือกซื้อสินค้าออนไลน์แบบเหมาจะดีกว่า รับรองว่าในอนาคตคุณจะยังมีเงินเก็บพอแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าออนไลน์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้