5 ไอเดียทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ มีเงินใช้ประจำปี 2020

Share on facebook
Share on twitter
5 ไอเดียทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ มีเงินใช้ประจำปี 2020 #SME

ในปัจจุบันคนเราล้วนผูกพันอยู่กับการใช้ระบบ Social Media มากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจอะไรถ้าหากมีระบบการทำธุรกิจออนไลน์หลากหลายรูปแบบขึ้นมาให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้ลองทำธุรกิจกันมากยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่าคน ๆ หนึ่งไม่จำเป็นต้องทำอาชีพเดียว ทั้งนี้ในวันนี้ทางเราก็จะขอนำเสนอ 5 ไอเดียในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ จะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ในปัจจุบันสามารถทำได้โดยง่าย เนื่องจากมีเว็บไซต์สำหรับเป็นทางผ่านอยู่ด้วยกันหลากหลายเว็บให้คุณได้ลองผูกและเข้าเป็นหนึ่งในแม่ค้าประจำของทางเว็บไซต์ บางครั้งอาจจะต้องมีการเสียเงินที่โดนหักเป็นภาษีบ้างเล็กน้อย แต่คุณก็สามารถทำกำไรได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านแต่อย่างใด

เปิดคอร์สสอนออนไลน์

สำหรับคนที่มีความรู้ เรียนมาสูง จบมาด้วยเกรดดี ๆ หรือชอบการสอน นี่ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะทำให้ความรู้ของคุณกลายเป็นสิ่งที่มีมูลค่า สามารถขายได้ไปตลอด เพียงแค่ลงขายวิดีโอสอนคอร์สเรียนของคุณบนเว็บไซต์สำหรับขายคอร์สเรียนโดยเฉพาะคุณก็มีโอกาสที่จะกลายเป็นติวเตอร์ชั้นนำที่สามารถสอนหนังสือให้คนทั่วประเทศได้เข้ามาซ้อคอร์สของคุณและเรียนรู้

ฟรีแลนซ์

อาชีพฟรีแลนซ์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายอาชีพด้วยกันขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณไม่ว่าจะเป็น นักเขียนบทความออนไลน์ นักทำกราฟฟิค รับจ้างถอดเทป รับทำรายงาน รับกรอกข้อมูล ก็มีให้เห็นกันอยู่ทั่วไป หากใครมีความสามารถด้านไหนก็ลองมองหางานที่มีประกาศอยู่ทั่วไปตามเว็บไซต์หรือโซเชี่ยลมีเดียได้

ยูทูปเบอร์

สำหรับคนที่ชื่นชอบการสร้างคอนเทนต์ผ่านวิดีโอ การเป็นยูทูปเบอร์ก็ถือได้ว่าตอบโจทย์เพราะคุณจะได้รับเงินผ่านทางยอดวิวที่มีคนคลิกเข้าไปดูวิดีโอ ทั้งนี้สิ่งสำคัญเลยก็คือวิดีโอของคุณจะสื่อถึงอะไร ต้องการเจาะตลาดกลุ่มคนประเภทไหนก็ลงไปศึกษากันดู

ขายหนังสือ E-book หรือนิยายออนไลน์

หากใครมีฝีมือในด้านการเขียนก็สามารถลองทำหนังสือ E-book หรือนิยายขายได้ สามารถเขียนลงบนเว็บไซต์หรือทำเป็นรูปเล่มออกมาและฝากขายผ่านเว็บทีเดียวก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ก็จบไปแล้วกับ 5 การทำธุรกิจออนไลน์ที่ในปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก ถึงแม้บางคนจะมองว่าตนเองไม่มีความสามารถมากพอแต่ในความเป็นจริงแล้ว บางคนก็มีโอกาสที่จะได้รับเงินผ่านทางการใช้ฝีมือของตัวเราเองได้ ข้อดีก็คือถึงแม้คุณจะมีงานประจำก็ยังสามารถทำงานเหล่านี้ควบคู่ไปด้วยได้เพื่อหาเงินเพิ่มเติม

ขอขอบคุณภาพจาก ais business clound และ Page365

#ทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้