“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ

Share on facebook
Share on twitter
“ภูมิปัญญาท้องถิ่น” สินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ #ลงทุนง่ายๆ

แม้ว่าสมัยนี้คนส่วนใหญ่จะหันมาชอบสินค้าที่ดูดีและอินเทรนด์เข้ากับแฟชั่น ทำให้ของที่ล้าสมัยไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้ แต่น่าแปลกหรือไม่ที่ “ภูมิปัญญาท้องถิ่น”กลับกลายมาเป็นหนึ่งในสินค้าออนไลน์ที่ขายแล้วได้กำไรเยอะ

ทั้งที่ก็ไม่ใช่สิ่งของที่ตรงตามเทรนด์แถมยังมีในประเทศไทยมาอย่างยาวนานอีก ทว่ากลับขายดีจนบางอย่างก็ดังไปถึงต่างประเทศเลย วันนี้เราจะมาอธิบายกัน

ทำไมลูกค้าจึงชอบซื้อสินค้าออนไลน์ที่เป็นผู้ปัญญาท้องถิ่น

แม้ว่าสินค้าภูมิปัญญาในท้องถิ่นจะอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นทวดแล้วแต่ก็ไม่ใช้ว่าจะหาซื้อกันได้ง่าย ๆ ในต่างถิ่นหรือทั่วประเทศแบบสินค้าสากลของไทยที่เห็นในตลาดจนดาษดื่นไปหมดในทุกวัน สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นบางอย่างคนไทยด้วยกันเองก็ยังไม่รู้ถึงการมีอยู่เลย

เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างสรรค์ภูมิปัญญาท้องถิ่นนั้นมักจะเป็นของที่มีเฉพาะในท้องถิ่นหรือชุมชนของตัวเองเป็นหลักจึงทำให้เกิดความน่าสนใจอยากซื้อมาไว้เป็นที่ระลึกหรือหากเป็นสินค้าภูมิปัญญาแบบอาหารหรือขนมก็อยากลิ้มลองเอกลักษณ์ของท้องถิ่นต่าง ๆ บ้าง ทำให้การนำสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไปขายแบบออนไลน์ซึ่งมีคนเห็นในโซเชียลจำนวนมากก็จะเกิดความสนใจเป็นพิเศษและขายออกได้เรื่อย ๆ

หากลูกค้าชอบในคุณภาพมาก ทำให้การขายสินค้าออนไลน์แบบภูมิปัญญาท้องถิ่นสามารถขายแล้วได้กำไรเยอะ

รูปแบบสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ขายดี

รูปแบบสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ขายดีจะแบ่งตามการใช้สอยและประโยชน์ของสินค้า ดังนี้

1.สินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นประเภทของใช้ในบ้าน เช่น ไม้กวาด ,ตัวนวดนิ้วเพื่อคลายอาการบาดเจ็บนิ้วล็อก ,ตะกร้าสาน ,พัด เป็นต้น

2.สินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นประเภทเครื่องแต่งกาย เช่น สร้อยที่ทำจากอัญมณีหรือแร่ในแหล่งผลิตหลัก ,กำไร ,ผ้าทอลวดลายเอกลักษณ์ประจำชุมชน เป็นต้น

3.สินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นประเภทอาหาร เช่น ขนมกลีบลำดวน ,แกงหมูชะมวง ,หมูย่างเมืองตรัง เป็นต้น

เทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นแบบ Live สด

การขายสินค้าออนไลน์ภูมิปัญญาท้องถิ่นแบบ Live สดจะช่วยให้ผู้คนเข้าถึงสินค้าของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะตัวสินค้าที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นอยู่แล้วควรได้รับการโฆษณาให้ผู้คนเห็นราวกับได้อยู่ใกล้ชิด ฟังคนในท้องถิ่นพูดแบบเห็นภาพชัดเจน

เห็นบรรยากาศการขายในสถานที่รวมไปถึงกระบวนการทำที่งดงามและมีความใส่ใจ เช่น หาก Live สดขายผ้าไหมก็ควรนั่ง Live สดในร้านหรือแหล่งทำผ้าทอให้เห็นกระบวนการทอผ้าได้ เป็นต้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ภูมิปัญญาท้องถิ่น #ลงทุนง่ายๆ #SME

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้