วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
วิธีหาเงินทุนในการขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ในชีวิตคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งก็ย่อมอยากจะออกมาทำอาชีพอิสระของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “อาชีพขายของออนไลน์”ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะเปลี่ยนมาทำงานนี้เพราะนอกจากจะมีความเป็นนายตัวเองสูงแล้ว ยังทำกำไรเข้าได้เรื่อย ๆ

ไม่มีวันหยุดหากขยันและหมั่นโปรโมทตัวเอง แต่สิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกก่อนที่คุณจะคิดเริ่มขายของออนไลน์นั้น การหาเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะหาให้ได้เพื่อสามารถมีเงินมาซื้อหรือผลิตสินค้าเพื่อขายออนไลน์ ซึ่งจะมีวิธีหาเงินทุนแบบใดบ้างไปดูกันเลย

หาเงินทุนขายของออนไลน์จากเงินเก็บที่คุณมี

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนมักเริ่มต้นหาเงินทุนขายของออนไลน์จากการใช้เงินเก็บของตัวเองบางส่วนในการนำมาสร้างธุรกิจส่วนตัวของตนในการลงมือรับซื้อสินค้าหรือผลิตสินค้าเองผ่านปัจจัยต่าง ๆ

เพราะเงินทุนที่มาจากการเก็บออมของเราตั้งแต่สมัยเรียนนั้นย่อมมีมากพอที่จะนำมาใช้ให้กับการสร้างเงินทุนทำอาชีพอิสระได้อยู่แล้ว และต่อไปเงินทุนนั้นก็จะมาจากส่วนหนึ่งของรายได้ของเรามาช่วยทำให้เราเสียเงินเก็บแค่ไม่นานก็ไม่ต้องใช้เป็นเงินทุนแล้ว

หาเงินทุนขายของออนไลน์จากการเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่าย

หากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ เราขอแนะนำให้ลองหาประสบการณ์และความมั่นใจในสิ่งที่ใช่สำหรับคุณในอาชีพขายของออนไลน์โดยการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้เจ้าของแบรนด์ก่อนดีกว่า

เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนรู้จุดเสี่ยง จุดคุ้มทุน และกลยุทธ์การขายสินค้าให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดโดยไม่จำเป็นต้องพบเจอโอกาสเสี่ยงหนักเท่ากับการขายของออนไลน์แบรนด์ตัวเองครั้งแรกแล้ว ยังจะได้กำไรจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายมาใช้เป็นเงินทุนในการขายของออนไลน์ของตัวเองได้ด้วยนะ

หาเงินทุนขายของออนไลน์จากการแบ่งหุ้นกัน

การขายของออนไลน์อาจไม่จำเป็นต้องทำแค่คนเดียวเสมอไป หากคุณมีเงินทุนน้อยจนหาทางออกไม่เจอ เราแนะนำให้คุณหาเพื่อนหรือคนสนิทที่อยากจะมีธุรกิจขายของออนไลน์เหมือนกันมาเป็นหุ้นส่วนแบรนด์สินค้าร่วมกันจะดีกว่า

นอกจากคุณจะได้มีคนช่วยแบ่งเบาเงินทุนไปได้กว่าครึ่งแล้ว ยังทำให้การขายสินค้าออนไลน์เป็นไปได้แบบราบรื่น คล่องตัว เพราะมีเจ้าของแบรนด์เป็นผู้ดูแลและประสานงานกับลูกค้ามากกว่า 1 คน การกระจายรายได้ ความรู้จักในหมู่ลูกค้า และความรวดเร็วในการรับออเดอร์ย่อมเป็นผลดีมากกว่าที่คิดเสียอีก

ฉะนั้นหากคุณคิดจะทำอาชีพขายของออนไลน์ก็ลองนำวิธีของเราไปใช้ในการเสาะหาเงินทุนดูได้ สำหรับบางคนอาจจะมีวิธีหาเงินทุนรูปแบบอื่นที่ดีกว่านี้ ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อย ขอให้ธุรกิจของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีกำไรไหลมาเทมานะคะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ #SME

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้