เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง!

Share on facebook
Share on twitter
เทคนิคคิดสูตรแฟรนไชส์อาหารให้ปัง #ลงทุนง่ายๆ

สมัยนี้การทำแฟรนไชส์อาหารถือเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในหมู่แฟรนไชส์บริการหรือสินค้าต่าง ๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ผู้คนก็ต้องนึกถึงของกินอร่อย ๆ เป็นอันดับแรก เราจะเห็นได้ว่าพวกแฟรนไชส์ชาไข่มุก แฟรนไชส์อาหารอีสาน และแฟรนไชส์สเต็กต่าง ๆ มักจะอยู่กันแทบทุกจังหวัดจนเราไม่ต้องลำบากไปหา ที่มีได้ก็เพราะแฟรนไชส์อาหารเหล่านี้มีความนิยมสูงซึ่งมาจากการที่เจ้าของแฟรนไชส์มีสูตรอาหารที่ปังนั่นเอง! หากคุณกำลังมองหาวิธรคิดสูตรแฟรนไชส์ตัวเองให้เกิดความนิยมจนปังได้แบบหลายแฟรนไชส์ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาแนะนะ

ลงมือคิดสูตรอาหารแฟรนไชส์เฉพาะในแบบตัวเอง

อันดับแรกของการคิดค้นสูตรแฟรนไชส์อาหารของคุณก็คือ “เมนูอาหาร” หากคุณทำเมนูอาหารที่ซ้ำซากจำเจกับอาหารทั่วไปหรือแฟรนไชส์อื่นก็อาจทำให้มีคู่แข่งเยอะและได้รับความสนใจจากลูกค้าแค่เพียงส่วนน้อยด้วยหากเทียบกับแฟรนไชส์อาหารประเภทเดียวกับคุณซึ่งอยู่ในความนิยมมานานแล้ว ฉะนั้นเมนูอาหารแฟรนไชส์คุณจึงควรมีความแปลกใหม่ทั้งด้านหน้าตาและรสชาติที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในแฟรนไชส์อาหารของคุณ ซึ่งควรมีการนำสไตล์ความชอบและแรงบันดาลใจในรสชาติอาหารที่คุณอยากทำมาใส่ลงไปในการคิดสูตรด้วยก็จะดีมาก

ใช้สูตรอาหารที่เน้นวัตถุดิบดีสำหรับแฟรนไชส์คุณ

สูตรแฟรนไชส์อาหารที่ดีต้องใช้วัตถุดิบที่โดดเด่นและมีคุณภาพพอที่จะทำให้เมนูอาหารนั้นได้มาตรฐานสำหรับการรับประทาน วัตถุดิบทุกอย่างต้องได้รับการคัดสรรและอาจมีการลงทุนใช้วัตถุดิบที่ไม่ได้หาง่ายในท้องถิ่นเพื่อให้เกิดรสชาติอาหารที่แปลกใหม่เมื่อนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาผสมและทำเป็นเครื่องปรุงรังสรรค์รสชาติให้อาหารแฟรนไชส์จนมีรสชาติอร่อยจนน่าประทับใจทำให้ลูกค้าอยากมาซื้ออาหารแฟรนไชส์ของคุณอีก

สูตรอาหารแฟรนไชส์คุณควรตอบโจทย์คนทุกคน

แฟรนไชส์อาหารคุณควรมีความเหมาะสมกับลูกค้าผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่อาหารที่รับประทานหรืออยู่ในความชอบแค่คนในบางแวดวงเฉพาะกลุ่ม เพราะอาจทำให้ไม่สามารถกระจายกำไรได้อย่างแพร่หลายและมีความนิยมน้อยจนไม่อาจปังได้ สูตรอาหารที่คุณทำจึงควรคิดให้รอบคอบว่าทำอย่างไรจึงจะอร่อยและเข้าถึงลูกค้าทุกคนได้ รสชาติ รูปแบบอาหารเช่นนี้จะสามารถเข้าถึงความต้องการของเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ได้หรือไม่ เช่น ชาไข่มุก แน่นอนว่าคนทุกเพศทุกวัยล้วนต้องชอบทั้งนั้น แต่เราต้องทำให้มีสูตรที่หลากหลายตามเอกลักษณ์ของเรามากกว่านี้ เป็นต้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #แฟรนไชส์อาหาร

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้