“CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
“CF ไลฟ์สด” ระบบสรุปยอดจองที่ช่วยในการขายของออนไลน์ #SME

สมัยนี้การไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญมากในการที่ผู้คนจะสามารถเข้าถึงตัวของผู้ขายของออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์และโต้ตอบสอบถามได้ทันที ซึ่งจะทำให้ผู้คนเกิดความสนใจในคุณสมบัติของสินค้าออนไลน์คุณได้มากกว่าการโปรโมทผ่านตัวหนังสือจนยอดสั่งจองสินค้าเข้ามารัว ๆ ตั้งแต่ยังไลฟ์สดไม่จบ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องมานั่งสรุปยอดจองสินค้าและทำรายการหลังไลฟ์จบแบบหัวหมุนกันไปเลย แต่เวลานี้คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งสรุปยอดจองช่วงไลฟ์สดเองแล้ว เพราะ Facebook มี “ระบบ CF ไลฟ์สด”เรียบร้อย

ระบบ CF ไลฟ์สด คืออะไร?

ระบบ CF ไลฟ์สด เป็นระบบคอนเฟิร์มสรุปยอดจองแบบออนไลน์อัตโนมัติเมื่อลูกค้าได้ทำการสั่งจองด้วยรหัสสิ่งของก็จะขึ้นมาเป็นสรุปยอดอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องพิมพ์เยอะเลย ซึ่งปกติจะใช้ในการที่ลูกค้าจะกดสั่งจองซื้อสินค้าออนไลน์ในราคาพิเศษช่อวงของการไลฟ์สดที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดให้ CF กันเข้ามา ซึ่งหากใครที่ไม่ทำตามระบบ CF ให้ทันช่วงไลฟ์สดก็จะหมดสิทธิ์ได้รับราคาพิเศษของสินค้าชนิดต่าง ๆ ที่พ่อค้าแม่ค้ากำหนดมา ต้องสั่งซื้อแบบปกตินอกเวลาเอาเอง

วิธีการใช้งานระบบ CF ไลฟ์สด

1.ในช่วงเวลาแห่งการไลฟ์สดนั้น หากพ่อค้าแม่ค้าแจ้งมาว่าจะมีการเปิดให้ CF สินค้าออนไลน์แค่ช่วงเวลานี้เท่านั้นก็ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำการแสดงสินค้าพร้อมบอกรหัสสินค้าต่าง ๆ และจำนวนมา 

2.บนไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์จะมีรหัสวีดีโอไลฟ์สดกำกับไว้ ให้ลูกค้าที่ต้องการ CF สินค้าใส่รหัสวีดีโอไลฟ์สดลงบนกล่องแชทส่วนตัวของทางร้านค้าออนไลน์

3.หลังจากพิมพ์รหัสไลฟ์สดในกล่องแชทเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้ากดแชร์วีดีโอไลฟ์สดเพื่อที่จะได้ขึ้นสถานะ “ผู้แชร์”

4.พิมพ์รหัสสินค้าออนไลน์ลงบนช่องแสดงความคิดเห็นไลฟ์สดพร้อมกดส่งข้อความไป ข้อความของลูกค้าจะขึ้นในไลฟ์สดซึ่งหากขึ้นสถานะ “แชร์แล้ว” ก็ให้ลูกค้าลองเข้าไปดูในกล่องข้อความแชทส่วนตัวกับทางร้านค้าออนไลน์อีกครั้ง หากในกล่องข้อความแชทมีเด้งข้อความใหม่เกี่ยวกับการสรุปยอดโอนสั่งจองสินค้าที่เราใส่รหัสไปเรียบร้อยโดยมีข้อมูลจำนวนและราคาพร้อมก็เป็นอันจบการ CF ไลฟ์สดแล้ว ให้รอทางร้านส่งข้อความกลับมาถามชื่อ – นามสกุลและที่อยู่ผู้รับอย่างเดียว ซึ่งในส่วนของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือทางร้านนั้นก็จะขึ้นคิวคอนเฟิร์มการ CF ไลฟ์สดสั่งจองสรุปยอดของลูกค้าทุกคนให้โดยอัตโนมัติ

ข้อจำกัดของระบบ CF ไลฟ์สด

1.การทำ CF ไลฟ์สดมีกระบวนการทำที่ยุ่งยากและดูซับซ้อนหลายขั้นตอน

2.ยังมีลูกค้าออนไลน์อีกมากที่ยังไม่เข้าใจวิธีการทำ CF ไลฟ์สดจึงอาจเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ง่าย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #CF ไลฟ์สด

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้