“Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ

Share on facebook
Share on twitter
“Scarcity” เทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณ #ลงทุนง่ายๆ

สินค้าออนไลน์หลายอย่างที่มีน้อย แต่คุณภาพสูงเป็นสิ่งที่ทุกคนย่อมอยากจะตามหาเพื่อให้ได้มาทุกวิถีทางแม้จะยาก ซึ่งการที่คนตามหากันเป็นจำนวนมากก็ย่อมเพิ่มพูนความต้องการภายในจิตใจที่มากขึ้นเกินกว่าที่มนุษย์จะคาดคิดเกี่ยวกับตัวเองด้วย ฉะนั้นการทำให้เกิด Scarcity จึงเป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ที่ช่วยผลักดันลูกค้าให้คุณแบบลัด ๆ และเด็ดจัดจนยากนำมาบอกต่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนในวันนี้ ว่าแต่เทคนิค Scarcity คืออะไรกันนะ? แล้วถ้าทำจะได้อะไรตอบกลับมา? เรามาดูกันเลยดีกว่า

Scarcity คืออะไร?

Scarcity” หากจะนิยามให้ตรงกับความหมายก็แปลว่า “ความขาดแคลน” ซึ่งตามหลักของเศรษฐศาสตร์ได้กล่าวไว้ว่าหากเกิด Scarcity ในธุรกิจหรือกิจการของตัวเองก็จะทำให้ทรัพยากรมีจำนวนจำกัด และมีไม่เพียงพอกับความต้องการของมนุษย์ หรือก็คือ สินค้าและบริการมีจำนวนไม่เพียงพอกับความต้องการของมนุษย์นั่นเอง

ตรงจุดนี้ทำให้วิกฤติของ Scarcity ได้ถูกนำมาใช้เป็นเทคนิคในการแสวงหาลูกค้าใหม่ ๆ ให้กระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือผู้ที่ผลิตสินค้าของตัวเองเป็นกิจการจะเลือกลงสินค้าเพียงน้อยชิ้นหรือผลิตแค่เพียงจำนวนไม่มากและเปิดขายออนไลน์แก่คนในโซเชียล ซึ่งเมื่อทุกคนได้ซื้อสินค้าออนไลน์ไปแล้วก็จะมีการรีวิวสินค้า

เราจะใช้โอกาสนี้ในการโปรโมทสินค้าออนไลน์ทั้งแบบอัพเดทประจำวันและแบบไลฟ์สดเรียลไทม์ให้ได้เข้าถึงผู้คนหลากหลายช่องทางมากที่สุด ซึ่งหากสินค้าที่โปรโมทเข้าถึงผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากจนเขาเห็นว่าสินค้าเราดีแท้ก็จะเข้ามาสั่งซื้อกัน แต่เพราะเราเลือกที่จะผลิตสินค้าในจำนวนไม่มากด้วยเทคนิค Scarcity

จึงทำให้ไม่เพียงพอต่อลูกค้าหลายคนจนต้องรอและกลายเป็นพูดถึงในวงกว้างทำให้มีคนต้องการมาซื้อมากขึ้นและหากใครที่มีโอกาสซื้อในจำนวนจำกัดก็จะถูกมองว่าโชคดีที่ได้สินค้าที่เป็นของแรร์ขาดตลาดในตอนนี้ ทำให้มีคนรู้จักสินค้าแบรนด์เราเยอะมากกว่าเดิมจนขายดีในท้ายที่สุด

เทคนิคการใช้คำพูดตามแนว Scarcity

เราต้องใช้วิธีการพูดให้ลูกค้ารีบมาซื้อสินค้าออนไลน์ของเราให้ได้เร็วที่สุดโดยการชี้แจงถึงจำนวนที่มีอยู่อย่างจำกัดและหากซื้อในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะมีการแถมของอย่างอื่นหรือลดราคาโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วยก็ได้ หรือจะทำการเปิดกิจกรรมมอบสินค้าสุดแรร์ไอเทมตามทริก Scarcity ที่ตัวเองได้ทำให้ผู้โชคดีที่ร่วมกิจกรรมก็ได้

ประโยชน์ของการทำ Scarcity

1.การทำ Scarcity จะช่วยให้ผู้คนเกิดความสนใจในคุณภาพของสินค้าออนไลน์เราเป็นจำนวนมาก

2.การทำ Scarcity เป็นวิธีลัดในการโปรโมทสินค้าออนไลน์ออกสู่ตลาดที่รวดเร็วและไปได้กว้างจากปากสู่ปากของลูกค้าโดยที่เราไม่ต้องหาพื้นที่ลงโปรโมทมากมายให้เสียเวลา เพราะลูกค้าจะช่วยบอกต่อกันอยู่แล้ว

3.การทำ Scarcity จะทำให้เราสามารถผลิตสินค้าออกมาได้เยอะโดยไม่มีการขาดทุน เพราะมีแต่คนต้องการสินค้าเรา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #ลงทุนง่ายๆ #วิธีเก็บเงิน #Scarcity

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้