5 อาชีพของคนรุ่นใหม่ ที่อยากจะเป็น

Share on facebook
Share on twitter
5 อาชีพของคนรุ่นใหม่ ที่อยากจะเป็น #การลงทุนง่ายๆ

                  ปัจจุบันมีการปรับตัวของธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในยุคเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นโดยเน้นการพัฒนานวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ เกิดเป็นแนวคิดแบบ “ทำน้อยแต่ได้มาก” อาชีพของคนรุ่นใหม่ จึงเกิดขึ้นมากมาย ที่คนรุ่นใหม่หลายคนอยากจะเป็น

                  ไม่ใช่เรื่องแปลก ที่ตลาดแรงงานมีการเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา เพราะเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา อาชีพต่าง ๆ จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับให้เข้ากับสิ่งใหม่ ๆ เพื่อแทนที่สิ่งเดิม ๆ เมื่อคนรุ่นใหม่เข้ามา แนวความคิดเรื่องการประกอบอาชีพจึงมีความแตกต่างออกไปจากคนรุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตและการทำงานตามแนวทางของตัวเองกันมากขึ้น มีความพยายามและตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองได้เลือกไว้ แม้ว่าบางคนยังหาแนวทางไม่เจอ บางคนกำลังมองหาในสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข บางคนกำลังค้นหาตัวเองด้วยการลองผิดลองถูก แต่จะมีใครบ้างที่ทำแล้วประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง และนี่เป็น 5 อาชีพของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นมีอะไรบ้างมาลองดูกัน

อาชีพมาแรงของคน Gen Z

                  1. YouTuber พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทั่วไปได้เปลี่ยนแปลงจากการดูโทรทัศน์มาใช้สมาร์ทโฟนดูสื่อออนไลน์มากขึ้น อาชีพยูทูปเบอร์ จึงเป็นอาชีพของคนรุนใหม่ ที่อยากจะเป็น เพราะทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนมาก เรียกว่าทำน้อยแต่ได้มาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และไอเดียต่าง ๆ เพื่อใช้ในการแข่งขันกับคนอื่น ๆ ที่มีความชอบในลักษณะเดียวกัน และมีข้อควรระวังเพราะทาง Youtube จะเข้มงวดในเรื่องลิขสิทธิ์และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม หากได้รับความนิยมจากผู้ชมจำนวนมากรายได้ก็จะมาจาก ส่วนแบ่งจากการลงโฆษณา หรือสปอนเซอร์ ต่าง ๆ นั่นเอง

                  2. E-Sport กระแสการเล่นเกมแนว RPG ที่ต้องใช้ทักษะด้านการวางแผนและลงแข่งขันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาชีพนักกีฬา E-sport จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ และใผ่ฝันอย่างจะทำอาชีพนี้อย่างจริงจัง เพราะมีระบบบริหารงานอย่างเป็นรูปธรรม ต้องใช้ความคิดและการวางแผนที่ดี ทำงานร่วมกันเป็นทีม บางครั้งอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการลงแข่งขันด้วย แต่กว่าจะประสบผลสำเร็จได้ต้องใช้ความพยายามมุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนพัฒนาทักษะให้เชี่ยวชาญจนก้าวไปสู่เป้าหมายได้

                  3. สตรีมเมอร์ อาชีพของคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นมากที่สุดโดยใช้การถ่ายทอดสดแบบ Real Time ในขณะเล่นเกมผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Twitch.tv หรือใน facebook เป็นต้น โดยรายได้จะมาจากโดเนท หรือการบริจาคเพื่อสนับสนุนของผู้ที่ติดตาม และจากสปอนเซอร์ เป็นต้น

                  4. เจ้าของธุรกิจ Start Up เป็นอาชีพที่ทุกคนต่างสนใจ โดยเฉพาะวัยรุ่นยุคใหม่ เนื่องจากการเริ่มต้นธุรกิจ Start Up นั้นไม่ยากและไม่มีความซับซ้อน เริ่มต้นจากการวางแผนงานโครงการให้ดี เน้นการสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีด้วยความคิดสร้างสรรค์ และการหาแหล่งเงินทุน แม้ดูเหมือนว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ๆ แต่หากไม่มีความตั้งใจ กลัวความล้มเหลว ท้อถอย ก็จะไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่ได้ตั้งใจไว้

                  5. ฟรีแลนด์ เด็กยุคใหม่มีอิสระทางความคิดไม่ยึดติดกับสิ่งเดิม ไม่อยากเป็นลูกน้องใคร ฟรีแลนด์จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือทำงานที่บ้าน เป็นต้น

ความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีไม่มีที่สิ้นสุด

              ตลาดการแข่งขันด้านธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ความต้องการแรงงานที่เป็นคนจึงมีการลดจำนวนลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะแรงงานส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ หรือ เอไอ เพื่อลดต้นทุนการผลิต อาชีพนักพัฒนาหรือโปรแกรมเมอร์ จึงเป็นที่ต้องการของตลาดเพื่อพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ในการเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ดังนั้น บางสาขาอาชีพยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะคนสามารถคิดได้ซับซ้อน และทำงานได้หลากหลายรูปแบบมากกว่า และยังสามารถติดสินใจในบางสถานการณ์ได้ดีกว่าหุ่นยนต์หรือเอไออีกด้วย อาชีพของคนรุ่นใหม่ จึงไม่ได้มีแค่การทำงานแบบออนไลน์เพียงเท่านั้น

                  เด็กยุคใหม่มีความคิดเป็นของตัวเองอยากทำสิ่งใหม่ ๆ อยากสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ จึงมีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งอาชีพของคนรุ่นใหม่อยากจะเป็นเท่านั้น นอกจากนี้บางส่วนยังคงอยากทำงานในสายอาชีพทั่วไป เช่น ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ แพทย์ พยาบาล วิศวกร เป็นต้น ทั้งนี้การเลือกทำงานควรเกิดจากความชอบจึงจะสามารถทำงานออกมาได้ดีและมีความสุขสนุกกับสิ่งที่ทำและจะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

เครดิตภาพ : salesmatchup.com / kapook.com / techhausth.com

#อาชีพของคนรุ่นใหม่ #การลงทุนง่ายๆ #วิธีการเก็บเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้