กลยุทธ์การออมหุ้นของคนเงินเดือนน้อย ตอนที่ 2

Share on facebook
Share on twitter
กลยุทธ์การออมหุ้นของคนเงินเดือนน้อย ตอนที่ 2 #ลงทุนง่ายๆ

  ความเดิมตอนที่แล้วผมได้พูดถึงกลยุทธ์การออมหุ้นของคนเงินเดือนน้อย ที่พื้นฐานเป็นเด็กจบใหม่ที่ไม่ได้มีภาระทางบ้าน รวมทั้งเป็นคนที่มีนิสัยของความมีวินัยอยู่บ้าง จึงทำให้สามารถเริ่มต้นความมั่งคั่งได้ค่อนข้างราบรื่น ต่อจากนี้ไปพวกเขาเหล่านี้รอเพียงแค่เวลา และหากพวกเขาอยากที่จะมั่งคั่งเร็วขึ้น ก็อาจจะต้องใช้วิธีการหรือกลยุทธ์ที่ผมจะเล่าต่อไปนี้ เพื่อเร่งให้การลงทุนประสบความสำเร็จเร็วขึ้น

ซึ่งก็ต้องยอมรับการตามตรงว่า ช่วงเวลาของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ในครั้งนี้ แม้จะเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายของหลาย ๆ ธุรกิจ แต่ก็เป็นช่วงเวลาของโอกาส ให้เศรษฐีหน้าใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นในอีก 10 ปี ข้างหน้าเช่นเดียวกัน อยู่ที่ว่าใครจะหาโอกาสเจอ และลงมือทำอย่างตั้งใจ เพราะมีความเชื่อว่าวิกฤตนี้ใหญ่หลวงนัก คงไม่ได้คลี่คลายหมดจดในปีสองปีนี้แน่นอน มาครับเราไปติดตามกัน

แค่การใช้จ่ายยังงง จะสำเร็จได้อย่างไรกับการออมหุ้น

เรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าคือปัญหาของคนส่วนใหญ่ ที่มีชีวิตแบบมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ที่พอเงินเดือนออก ก็กิน เที่ยว ใช้จ่ายต่าง ๆ นานา แบบไม่ได้วางแผน บางคนใช้เดือนชนเดือน บางคนหมดตั้งแต่ก่อนสิ้นเดือน เราสามารถพบเห็นปัญหาเหล่านี้ทั่วไป ซึ่งก็ถูกถ้าพวกเขาเหล่านี้อ้างว่า แค่ใช้จ่ายก็ยังงง ๆ จะเอาอะไรไปออมหุ้น ซึ่งเรื่องนี้มีทางแก้ครับ ก็แค่แก้ที่ต้นเหตุ

ถ้าเรางงเรื่องอะไรเราก็ทำให้มันมีแบบแผนเรื่องนั้น ซะ !!! เช่น ผมอยากให้ลองจดรายละเอียดการใช้จ่ายของเราใน 1 อาทิตย์ โดยจดทุกอย่างที่เราซื้อ หรือบริการเลยนะครับ ว่าจ่ายไปกับอะไร เป็นราคาเท่าไร พอครบ  1 อาทิตย์ ก็มาดูกันว่า เรามีการใช้จ่ายอะไรที่ไม่จำเป็นกับชีวิตบ้าง บางคนหมดไปกับค่ากาแฟสดแก้วละ 60 บาท จำนวน 5 แก้ว ต่ออาทิตย์ ถ้าคิดเป็นหนึ่งเดือนก็จะหมดค่ากาแฟทั้งสิ้น 1,200 บาท ถ้าคิดเป็นหนึ่งปี ก็คือ 14,400 บาท

นี่แค่ค่ากาแฟนะครับ แล้วถ้าเป็นคนสายปาร์ตี้ ชอบดื่มและใช้จ่ายกับการดื่มอาทิตย์ละ 500 บาท ก็ตกเดือนละ 2,000 บาท ถ้าคิดเป็นปี ก็ 24,000 บาท เข้าไปแล้ว รวม 2 รายการนี้ จ่ายไปทั้งสิ้น 38,400 บาท คุณคิดว่าไงครับ!!!

ทีนี้เพื่อไม่ให้ชีวิตตึงจนเกินไป รวมทั้งสามารถทำให้ การออมในหุ้น สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย คุณก็ดื่มกาแฟสดบ้าง สังสรรค์กับเพื่อนบ้าง คงใช้เงินไม่น่าเกิน 8,400 บาทต่อปี ทีนี้คุณก็จะมีเงินออมในหุ้นถึง 30,000 บาทต่อปี ถ้าออม 4 ปี ก็ 120,000 บาท !!! มัวรอช้าอยู่ทำไม รีบไปจดรายละเอียดการใช้จ่ายด่วนเลย…สวัสดีครับ

 เครดิตภาพ wealthythai.com,worthen-life.comและkomchadluek.net

#การออมหุ้น #วิธีการเก็บเงิน #SME #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้