สถานการณ์ covid-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกอย่างไรบ้าง และส่งผลต่ออะไรยังไงบ้างไปดูกัน!

Share on facebook
Share on twitter
สถานการณ์ covid-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกอย่างไรบ้าง และส่งผลต่ออะไรยังไงบ้างไปดูกัน! #SME

โควิด 19: จากสถานการณ์ covid-19 ตอนนี้ ที่เริ่มคลี่คลายลงแล้วในตอนนั้นแต่กลับแพร่ระบาดหนักกว่าเดิม ต้นในประเทศไทยนั้นสามารถรับมือได้อย่างยาก เราทุกคนจึงต้องร่วมกัน ใส่แมสและป้องกันตัวเองก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเพื่อให้ปลอดภัยจากโรคร้าย covid-19 ที่กินปอดของเรา

ซึ่งถ้าเราไม่ช่วยกันในเรื่องของการดูแลตนเองก็อาจจะทำให้โรค covid-19 นั้น ยังอยู่กับเราไปอีกนานเลยซึ่งวันนี้เราจะมาดูผลกระทบ จาก covid-19 ต่อทางเศรษฐกิจและต่อมวลมนุษยชาติ ว่าเกิดผลกระทบอะไรกันบ้างนะเราจะมาดูกันเลย!

1.ผู้คนหลากหลายประเทศเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ทางด้านสาธารณสุขนั้นผู้คน ถือว่าตายด้วยโรคนี้ในชีวิตด้วยโรคนี้กันเยอะมากมาย ทั่วโลกดังนั้นจึงควรมีมาตรการที่เข้มงวดสำหรับในประเทศต่างๆเอาไว้ป้องกัน!

2.เกิดปัญหาต่างๆที่ตามมาเช่นการเงิน

ปัญหาต่างๆที่ตามมาอย่างเช่นการเงินการทำงานของบุคคลต่างๆ ที่ทำงานในโรงงานทำงานในสหกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงการทำงานบริษัท ที่ต้องหยุดลงและต้องกลับมาทำงานที่บ้านอาจเกิดปัญหาทางด้านการเงินมากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยบางคนก็ตกงานหรือว่าบางคนที่ทำงาน part time รายได้เสริม

ในช่วงสถานการณ์ covid-19 นี้ก็อาจจะเกิดผลกระทบอย่างรุนแรง ฉันไม่สามารถออกไปทำงานข้างนอกหรืองานพาร์ทไทม์ได้ พอมีมาตรการความปลอดภัยที่เราควรรักษาตนเองให้ดีที่สุด และมีคนเข้าไปในกลุ่มที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก!

3.ปัญหาทางเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ

ปัญหาทางเศรษฐกิจของแต่ละประเทศนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับประเทศนั้นๆ ปัญหาทางเศรษฐกิจอาจจะแบ่งออกได้เป็นหลากหลายรูปแบบเช่นเงินฝืดเงินเฟ้อต่างๆ อะไรที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจไทยเศรษฐกิจโลก เมื่อ covid-19 เข้ามาแพร่ระบาดในหลายๆประเทศ ก็จะทำให้เศรษฐกิจของแต่ละประเทศนั้นซบตัว และเศรษฐกิจไม่ดีมากนัก!

4.เกิดปัญหาการรองรับผู้ป่วยไม่พอ


ปัจจุบันผู้ป่วยจากสถานการณ์ covid 19 ได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นในแต่ละวัน เฉลี่ย 1พันกว่าคนต่อวันเลย และในเรื่องของการรองรับผู้ป่วยอย่างเช่นเตียง โรงพยาบาลต่างๆก็ต่างพากันรักษาโรคนี้อย่างชุลมุนวุ่นวาย แล้วต้องเซฟตัวเองให้มากที่สุด โดยต้องมีการใส่แมสหลายชั้นใส่เฟสชิว ใส่ชุดป้องกันโรคระบาด สำหรับใครที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ก็ถือว่าทำเต็มที่แล้ว.

5.ปัญหาการขาดแคลนแมส

  ปัญหาการขาดแคลนแม้แต่ว่าเป็นเรื่องใหญ่มากๆในปัจจุบันถ้าแมสไม่มี หรือว่าขาดหายไปก็จะทำให้คนนั้นใช้ชีวิตอยู่ยากมากยิ่งขึ้น ในตอนนี้สำหรับคนที่มีอยู่มากมายก็คงจะดูแลรักษาให้ดีๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา การขาดแคลนเเมสในปัจจุบันหรือภายหลังได้! เป็นต้น.

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด pixabay

#covid-19 #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้