รถยนต์ที่น่าสะสมและน่าลงทุน

Share on facebook
Share on twitter
รถยนต์ที่น่าสะสมและน่าลงทุน #การลงทุนง่ายๆ

สำหรับบทความเกี่ยวกับการเงินการลงทุนส่วนใหญ่นั้น การซื้อรถยนต์ถือเป็นรายจ่ายและหนี้สินที่จะพารายการอื่นๆตามมาด้วยไม่ถือเป็นการลงทุนแต่อย่างใด เว้นแต่จะเป็นการซื้อรถยนต์มาเพื่อประกอบสัมมาอาชีพโดยตรง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีรถยนต์บางชนิดและบางประเภทที่น่าซื้อมาสะสมและน่าลงทุนเหตุผลก็เพราะราคามีแต่จะเพิ่มขึ้นสวนทางรถยนต์ประเภทอื่นใดต่อไปนี้

การลงทุนด้วยการสะสมรถยนต์ในตำนาน

การลงทุนด้วยการสะสมรถยนต์นั้นไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่อะไรสำหรับในต่างประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีรถยนต์คลาสสิคหรือรถยนต์ในตำนานราคาแพงมากมาย ในฐานะทวีปที่เป็นต้นกำเนิดแห่งวงการรถยนต์ โดยเฉพาะรถคลาสสิคที่เรียกว่าหาไม่ได้แล้วในยุคปัจจุบัน ที่ยิ่งซื้อมาสะสมเอาไว้นานเท่าไหร่ยิ่งมีแต่ราคาจะขึ้น  อาทิ รถยนต์ 1953 Ferrari 340/375 Mm Berlinetta “Competizione”  ที่เคยถูกประมูลในปี 2013

ด้วยราคามากถึง 12.8 ล้านดอลลาร์ หรือ 1962 Ferrari 250 GTO ซึ่งเป็นรถที่เคยคว้าแชมป์ international championship ในช่วงปี 1962 ที่ถูกประมูลไปในปี 2013 เช่นกันในราคาสูงมากถึง 30 8.1 ล้านดอลลาร์หรือมากประมาณ 1,300 กว่าล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คงต้องขอบอกว่ามันก็เป็นหลักการเดียวกันกับการสะสมสินค้าประเภทอื่น

ที่ของเก่าหรือของคลาสสิคบางประเภทซึ่งเขาก็ยังมีราคาและเมื่อมีราคาหรือมีนักสะสมที่ชื่นชอบต้องการมันมากกว่าจำนวนสิ่งของที่มีอยู่จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาเพิ่มมากขึ้น มันจึงทำให้ผู้ที่พอมีเงินหลายคนหันมาให้ความสนใจในการลงทุนซื้อรถยนต์มาสะสม

รถสะสมที่น่าลงทุนในประเทศไทย

สำหรับในประเทศไทยนั้นกระแสการซื้อรถยนต์มาเพื่อสะสมและขายเพื่อสร้างผลกำไรเริ่มจะมีคนให้ความสนใจมากขึ้น เหตุผลส่วนหนึ่งก็เพราะในอดีตนั้นรถยนต์ส่วนใหญ่ที่เข้ามาในประเทศไทยจะหารถยนต์ที่ถือว่าเป็นรถยนต์คลาสสิคและหายากแบบต่างประเทศนั้นค่อนข้างจะยาก แต่ในยุคปัจจุบันรถยนต์หลายรุ่นโดยเฉพาะรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น

เมื่อผ่านวันเวลาก็ได้พัฒนาการมาเป็นรถคลาสสิคด้วยเช่นเดียวกัน ได้เป็นสาเหตุให้มีการลงทุนซื้อรถยนต์มาเก็บไว้เพื่อขายทำกำไรอยู่พอสมควรสำหรับผู้ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง ไม่ว่าจะเป็น Honda NSX 1995 ตามมาด้วยรถดังกระแสแรงจากภาพยนตร์ชื่อดังThe Fast And The Furious เร็วแรงทะลุนรกนั่นก็คือ Godzilla Nissan Skyline GTR ในรุ่นเก่าอย่าง R32 R33 และโดยเฉพาะรถดังอย่าง R34 ที่เมื่อก่อนราคาจะอยู่ประมาณล้านต้นๆถึง 2 ล้าน

แต่เวลานี้กระโดดไปว่าการที่ 4 ล้านแล้ว หรือแม้แต่รถยนต์ที่มีการดัดแปลงอย่าง Mitsubishi Evolution รุ่นเก่าทั้งหลาย ที่มีการนำรถยนต์ Mitsubishi Lancer ในประเทศไทยมาดัดแปลงและจดทะเบียนทำเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยการยกเครื่องและบอดี้พาร์ทรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาทำในไทยก็ยังราคาขึ้นว่าการที่ราคาเกินครึ่งแสนทั้งนั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าลงทุน

การลงทุนซื้อรถยนต์มาสะสมนอกจากจะมีเงินเดือนหรือเงินที่สามารถรอได้แล้ว ผู้ซื้อก็จะต้องมีทักษะความรู้และความสามารถในการลงทุนซื้อรถสักคันหนึ่ง และรู้ว่ารถยี่ห้อและรุ่นใดจะเป็นรถที่ได้รับความนิยมรวมทั้งมีราคาสูงมีแต่ขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ที่สนใจจะลงทุนและรูปแบบต่างๆจึงควรต้องทำการศึกษาให้ดีรวมทั้งมีความรักในรถยนต์ให้มากด้วยเช่นเดียวกัน

อ้างอิงรูป 1-2 autodeft 3..ridebuster 4. racecarsdirect

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ลงทุน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้