“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

Share on facebook
Share on twitter
“ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” รายได้เสริมมาแรงของชาวสวน

ในปัจจุบันนี้หลายคนก็คงสังเกตเห็นว่ามีนมแปลก ๆ แบบไม่เคยเห็นมากมายที่ผลิตออกมาไม่ว่าจะเป็นนมข้าวโพด ,นมอะโวคาโด ,นมแคนตาลูป หรือแม้แต่นมไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งรสชาติก็อร่อยไม่แพ้พวกนมสตรอว์เบอรี่หรือช็อคโกแลตที่เราเคยดื่มกันมาเลย แต่หากมองดูดี ๆ คุณก็จะเห็นว่านมที่ผลิตออกมานี้มักไม่ได้มาจากบริษัทใหญ่ ๆ ที่เป็นผู้ผลิต แต่เป็นของ OTOP หรือโฮมเมดที่ชาวสวนทำกันมากกว่า จุดนี้จึงเกิดเป็นคำถามว่า “ทำไมพวกเขาต้องทำนมจากผลผลิตธรรมชาติ”ขึ้นมาด้วย ซึ่งคำตอบก็คือ “พวกเขาต้องการหารายได้เสริม” และก็จะเกิดคำถามมาอีกว่า…ทำไม และทำไม เราจึงจะขอมาไขข้อสงสัยกันแบบสรุปเพื่อความเข้าใจง่าย ๆ

ที่มาของการหารายได้เสริมของชาวสวนด้วย “การขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ”

“การขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” เริ่มต้นมาจากการที่ชาวสวนเริ่มเห็นว่าในเศรษฐกิจของเมืองไทยที่ไม่ค่อยดีนักและสภาพอากาศที่แปรปรวนบ่อย ๆ บางครั้งฝนก็ไม่ตกตามฤดูกาลและในฤดูร้อนบางครั้งก็มีฝนตกบ่อย ๆ ยิ่งกว่าฤดูฝนจนการวางแผนเป็นไปอย่างลำบาก แต่จุดนั้นยังไม่หนักหน่วงเท่ากับการที่ได้ผลผลิตทางเกษตรในไร่ของตัวเองไม่ดีและลูกค้าที่รับซื้อไปบริโภคหรือขายต่อก็มีโอกาสซื้อน้อยลง พวกเขาจึงต้องหารายได้เสริมจากผลผลิตที่ตัวเองมีบางส่วนไปใช้ในการทำนมจากผลผลิตธรรมชาติของสวนตัวเองเพื่อเป็นอีกทางหนึ่งในการมีรายได้สำรองนอกเหนือจากการปลูกพืชผลทางการเกษตรและนำไปขายอย่างเดียว ซึ่งนมสดก็เป็นเครื่องดื่มที่นิยมกันทั้งในเด็กและผู้ใหญ่อยู่แล้วจึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะจะนำมาแปรรูปให้เข้ากับผลผลิตของพวกชาวสาวมากที่สุด

การแปรรูปเพื่อ “ขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ”

“การขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” ชาวสวนจะต้องคำนึงถึงคุณค่าและประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะได้รับเมื่อซื้อไป นอกเหนือจากความอร่อยอย่างเดียว เพราะแน่นอนว่ายิ่งนมมีความอร่อยตรงใจผู้บริโภคง่ายขึ้นก็ยิ่งจะต้องปรุงแต่งกลิ่นและความหวานให้มากกว่ากลิ่นและรสชาติของผลผลิตธรรมชาติที่บางอย่างก็มีรสชาติเฝื่อน ซึ่งเมื่อนั้นนมที่ผลิตออกมาก็ไม่ต่างจากนมทั่วไปที่มีเพียงกลิ่นของผลผลิตติดมาเล็กน้อยและแทบจะไม่ได้คุณค่าอะไรเลย 

ดังนั้นการทำนมแบบโฮมเมดที่ไม่เน้นความอร่อยมาก แต่เน้นสุขภาพต่อผู้บริโภคแลให้ะรู้ถึงความอร่อยจากการสร้างของธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่งใด ๆ จึงจะคงความเป็นเอกลักษณ์และความแปลกใหม่ที่น่าจดจำของผลผลิตแปรรูปในสวนของพวกเขาได้

ผลจาก  “การขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ”

“การขายนมจากผลผลิตธรรมชาติ” ได้ทำให้มีกลุ่มผู้รักสุขภาพและเด็กวัยรุ่นที่ชื่นชอบนมแบบหอม ๆ มีคอเลสเตอรอลที่ทำให้อ้วนน้อยพากันมาซื้ออย่างไม่ขาดสายและยิ่งพวกเขาสามารถฝากขายตามร้านสะดวกซื้อหรือหาตัวแทนได้ก็จะยิ่งสามารถสร้างรายได้เสริมแก่ชาวสวนได้อย่างมั่นคงควบคู่ไปกับธุรกิจขายผลผลิตในสวนของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน ,อะโวคาโด้ ,องุ่น ,ข้าวโพด ,เมล่อน ,มะพร้าว และอื่น ๆ อีกมากมาย

#นมจากผลผลิตธรรมชาติ #รายได้เสริม #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้