How To ขายของออนไลน์ให้รอดจาก Covid-19

Share on facebook
Share on twitter
How To ขายของออนไลน์ให้รอดจาก Covid-19 #การลงทุนง่ายๆ

ในช่วงที่สถานการณ์ไวรัส Covid – 19 ยังไม่สงบดี เราเชื่อว่าเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็คงประสบปัญหาในด้านของยอดขายและด้านกระบวนการขายสินค้ากันมากอย่างแน่นอน เพราะแม้ว่าปกติเราจะขายสินค้าออนไลน์แบบ Work From Home อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรเวลาปกติเราก็ต้องออกจากบ้านบ่อย ๆ

เพื่อไปรับหรือส่งของ ไม่ได้อยู่กับบ้านตลอดเวลาเช่นนั้น แบบนี้หากสถานการณ์ไวรัส covid – 19ระบาดยังไม่หายไปก็คงต้องลำบากแน่ ซึ่งเอาจริง ๆ หาเรารู้วิธีการปรับตัวในการขายของออนไลน์ช่วง Covid -19 ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นมากจนคุณไม่รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยล่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีขายของออนไลน์ให้รอดจาก Covid-19 มาแนะนำทุกคนกัน

ให้พนักงานส่งไปรษณีย์มารับพัสดุที่บ้าน

เมื่อการออกไปนอกบ้านเป็นเรื่องยากเพราะอาจทำให้คุณต้องเข้าสังคมและติดไวรัส Covid – 19 ได้ งั้นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ต้องเลี่ยงการออกไปข้างนอกบ้านให้มากที่สุดเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนจากไปซื้อสินค้าในแหล่งผลิตหรือแหล่งขายของด้วยตัวเองเป็นการสั่งทางออนไลน์หรือให้คนขายที่สะดวกนำมาให้ที่บ้านแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการไปส่งพัสดุให้ลูกค้าที่ออเดอร์ซื้อออนไลน์เข้ามาก็ให้เปลี่ยนเป็นการส่งพัสดุผ่านแอพพลิเคชั่นแทน โดยให้พนักงานจากบริษัทขนส่งมารับพัสดุของคุณที่บ้านเพื่อเลี่ยงการไปในสถานที่ที่เสี่ยงที่สุดอย่างไปรษณีย์

ทาแอลกอฮอล์ก่อนจับของทุกครั้ง

ในการรับของหรือส่งของที่ขายออนไลน์ทุกครั้งในช่วงที่ไวรัส Covid – 19 กำลังระบาด คุณต้องทำการล้างมือด้วยเจลล์แอลกอฮอล์ทุกครั้งเพื่อที่จะได้ฆ่าเชื้อต่าง ๆ ที่อาจติดมากับของทุกชนิด ไม่ควรจะประมาทโดยทำแค่ล้างมือ เพราะการล้างมืออย่างเดียวไม่สามารถทำให้เชื้อไวรัสออกมาได้ และเมื่อคุณจับสินค้าก่อนจะทำการส่งต่อไปให้คนอื่นแล้วมารู้ทีหลังว่าตัวเองติดเชื้อไวรัส Covid – 19 นั่นเรียกว่า “หายนะแท้จริง” การพกเจลล์แอลกอฮอล์ขนาดขวดเล็ก ๆ ไว้กับตัวทุกครั้งที่ไปสถานที่ต่าง ๆ จึงมีความสำคัญมาก 

ผลิตหรือรับสินค้ามาขายให้น้อยลง

เมื่อเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัส Covid – 19 ในประเทศไทยทำให้ผู้คนจากองค์กรต่าง ๆ ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเป็น Work From Home ซึ่งการทำงานและประชาสัมพันธ์สื่อสารกันยากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนและการได้รับเงินเดือนที่ลดลงทำให้หลาย ๆ คนต้องประหยัดเงินของตัวเองและเก็บไว้ซื้อแต่ของที่จำเป็น

ทำให้คุณซึ่งขายสินค้าออนไลน์ที่ไม่ได้จัดอยู่ในของที่จำเป็นอาจจะมียอดขายตกลงไปไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างน้อยก็จงภูมิใจว่าอย่างน้อยเราก็ขายได้ ที่ต้องกังวลจริงคือการที่คุณมีสินค้าขายไม่ออกเยอะต่างหาก ตรงนี้ล่ะคือปัญหาที่คุณต้องปรับใหม่ให้มีการผลิตหรือรับสินค้ามาขายออนไลน์ให้น้อยลงตามที่คุณได้สำรวจอัตรายอดขายของลูกค้าในช่วง Covid – 19 ระบาด จำนวนสินค้าที่ขายออกอยู่ที่กี่ชิ้นก็สั่งมาประมาณนั้นก่อนจะดีกว่า หรือจะเปิดพรีออเดอร์ก็ดีไปอีกแบบ เพื่อไม่ให้เกิดการขาดทุนจากการขายของออนไลน์

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขายของออนไลน์ช่วง Covid -19

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้