“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้

Share on facebook
Share on twitter
“ขายของกิน” งานเสริมที่อยู่ไหนก็ทำได้ #SME

เมื่อเวลานี้การทำงานประจำอาจไม่มีคำว่า “มั่นคง 100%”อย่างสมัยก่อน เพราะความเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกที่มีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจทำให้บริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ เมื่อถึงจุดที่ได้รับผลกระทบก็ย่อมที่จะต้องลดเงินเดือนลงหรือปลดลูกน้องออกเพื่อให้บริษัทหมุนเวียนเงินอยู่รอด บางองค์กรที่ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องปิดตัวลง และถึงแม้ว่าหลายคนจะยังมีงานทำดีอยู่

แต่สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้ค่าครองชีพในประเทศสูงขึ้นและเป็นเหตุให้ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอจนต้องสุดท้ายไม่ว่าใครก็ต้องมีอาชีพเสริมรองรับ ซึ่ง “การขายของกิน” ก็เป็นอาชีพเสริมที่กำลังมาแรงมากเพราะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากเป็นอันดับต้น ๆ ของอาชีพเสริมในประเทศ และไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำได้ทั้งนั้น

การขายของกินยามว่าง

การขายของกินยามว่าง เป็นการนำเวลาว่างของคุณจากงานประจำมาใช้ให้เป็นประโยชน์แม้จะแอบเหนื่อยหน่อยแต่การขายของกินยามว่างก็ทำให้คุณมีรายได้จากอาชีพเสริมเพียงพอที่จะมาสำรองเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันรองจากงานประจำได้ โดยการขายของกินยามว่างก็มีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่การเปิดร้านอาหารเฉพาะวันเสาร์ –  วันอาทิตย์ ซึ่งอาจมีทุนในการซื้อชุดที่นั่งสำหรับลูกค้า ทำป้ายร้านอาหาร

และเลือกทำเลที่ตั้งร้าน แต่หากคุณอยู่บ้านตัวเองซึ่งบ้านก็มีพื้นที่กว้างมากพอที่จะรองรับลูกค้าที่มารับประทานอาหารได้ก็ไม่ต้องไปหาทำเลให้เสียเงินค่าเช่าที่ใด ๆ เพียงแค่คุณให้ลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารและคุณก็ทำตามคิวก่อนจะนำไปเสิร์ฟก็พอแล้ว แต่หากจะเปิดแค่วันที่ว่างก็ต้องทำให้ลูกค้ารู้ด้วยว่าอาหารของคุณอร่อยมากจนแม้จะต้องรอให้ถึงวันหยุดก็ยอม ไม่เช่นนั้นหากรสอาหารไม่ติดปากก็อาจมีคนมารับประทานน้อยได้

อีกรูปแบบหนึ่งของการขายของกินยามว่าง คือ การเปิดรับออเดอร์ลูกค้าทางออนไลน์ จะเป็นในกลุ่มอาหารและของกินประจำชุมชนที่คุณอยู่ หรือจะเป็นในช่องทางอื่นที่คุณสร้างเป็นเพจให้ลูกค้าเข้ามาสั่งได้ตลอดเวลาก็ดี เพียงแค่คุณเปิดรับออเดอร์เมนูอาหารต่าง ๆ และทำก่อนจะนำไปส่งตามบ้านในวันนั้น ๆ ก็มีรายได้เสริมแล้ว หรือหากเป็นขนมเบเกอรี่ก็สามารรับออเดอร์ทางไกลและจัดส่งทางไปรษณีย์ได้

การขายของกินให้แก่คนรู้จัก

การขายของกินให้แก่คนรู้จัก เป็นการหารายได้จากอาชีพเสริมควบคู่กับการทำงานประจำไปด้วยในทุกวันหรืออาจจะทำเพียงแค่วันเว้นวันเท่านั้นตามความสะดวกของคุณ โดยการบอกให้เหล่าเพื่อนร่วมงานของคุณได้รู้ก่อนว่าวันพรุ่งนี้คุณจะทำอาหารใดมาขายแล้วหากใครสั่งก็รับออเดอร์มาก่อนจะทำมาขายให้เพื่อน ๆ ซึ่งแน่นอนว่าในที่ทำงานประจำของคุณย่อมจะมีสมาชิกในองค์กรมากมาย ฉะนั้นการจะมีรายได้เสริมย่อมสามารถได้ยอดขายอย่างมหาศาลและไม่ต้องไปส่งตามบ้านหรือทำ ๆ เสิร์ฟ ๆ แบบร้านอาหารให้วุ่นด้วย หากเจ้านายคุณไม่ขัดข้องก็จัดไปเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #การขายของกิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้