“การลงทุนแฟรนไชส์” ได้รับความเสี่ยงน้อยอย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
“การลงทุนแฟรนไชส์” ได้รับความเสี่ยงน้อยอย่างไร? #sMe

สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจเรียบง่ายเป็นนายตัวเองที่ไม่อยู่ในสภาวะกดดันก็ย่อมที่จะมาเลือกลงทุนกับธุรกิจการลงทุนแฟรนไชส์ เพราะนอกจากจะได้เรียนช่องทางการทำมาหากินจากคนที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนให้สามารถเป็นคนลงมือทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองภายในเวลาอันรวดเร็วแล้วจนธุรกิจเติบโตมียอดขายได้ตามเป้าหมายอย่างคาดไม่ถึงแล้ว หากเกิดอะไรขึ้นก็ได้รับความเสี่ยงน้อยด้วย เพราะอะไรมาดูกันเลย

การลงทุนแฟรนไชส์ได้รับการันตีจากเจ้าของมาแล้ว

แฟรนไชส์ทุกแฟรนไชส์กว่าจะสามารถเปิดให้ผู้คนที่อยากมีอาชีพเสริมขยายสาขามาได้ก็ต้องผ่านการมีประสบการณ์มากมายของเจ้าของที่เวลานี้ธุรกิจหลักของเขาไปได้ดีจนมีกำไรเข้ามาอย่างมหาศาลแล้วทำให้คุณที่ซื้อแฟรนไชส์เขามาสามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่ง

เลยว่าแฟรนไชส์จะไม่ล้มหรือติดขัดกลางทาง เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ทุกแฟรนไชส์ย่อมจะมีประสบการณ์บริหารแฟรนไชส์มากพอตัว ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดการมองเศรษฐกิจที่กว้างไกล กลยุทธ์ใหม่ ๆ ในการเข้าถึงลูกค้า และการตลาดที่ดีเยี่ยม จึงมีความเสี่ยงน้อยในการลงทุนแฟรนไชส์

การลงทุนแฟรนไชส์ใช้ทุนไม่เยอะ

การลงทุนแฟรนไชส์จะใช้ทุนไม่เยอะ เพียงแค่คุณตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์โดยการเข้ารับการอบรมเพื่อให้การบริหารแฟรนไชส์ของคุณมีมาตรฐานและคุณภาพมากพอจะทำให้เจ้าของผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์พอใจในผลผลิตของตัวเองที่เข้าถึงลูกค้า ก่อนที่เขาจะส่งพวกของต่าง ๆ ในธุรกิจแฟรนไชส์มาให้คุณ เช่น หากเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ของกินก็จะมีการให้อุปกรณ์การทำอาหารตามแบบของแฟรนไชส์เขาและวัตถุดิบพิเศษต่าง ๆ

ที่ต้องมี เราแทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเติมเลย เพราะทุกอย่างจะถูกส่งมาให้เป็นเซ็ตขนาดใหญ่ทีเดียว แต่กลับกันหากคุณลงทุนทำตามสูตรของตัวเองก็อาจจะต้องวุ่นวายกับการคำนวณต้นทุนการซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ และอาจซื้อมาไม่ครบจนวุ่นมากกว่านี้ก็ได้ การลงทุนแฟรนไชส์จึงมีความเสี่ยงน้อย

การลงทุนแฟรนไชส์ไม่มีอะไรที่ตายตัว

การลงทุนแฟรนไชส์ไม่มีอะไรที่ตายตัว หากคุณอยากเลิกทำกลางคันก็สามารถเลิกได้ตามที่คุณเห็นสมควรในการตัดสินใจแล้วโดยที่ทางเข้าของผู้บริหารแฟรนไชส์หลักจะไม่มีการหักรายได้หรือค่าวัตถุดิบใด ๆ เลย คุณจึงไม่ต้องเสี่ยงที่จะเสียเงินหรือรู้สึกขาดทุนไปมากกว่านี้ เพราะในกรณีบางอย่าง ความเสี่ยงของการขาดทุนก็ไม่ได้เกิดจากแฟรนไชส์เลย

แต่อาจเกี่ยวกับทำเลที่ตั้งแฟรนไชส์นั้นไม่ค่อยมีคนสนใจเท่าไหร่หรือแฟรนไชส์คุณอาจถูกคู่แข่งที่ดีกว่าตัดจำนวนลูกค้าไปก็ได้ ซึ่งคุณจะเลิกทำมันหรือจะย้ายแฟรนไชส์ไปอยู่ในทำเลใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็ย่อมได้ การลงทุนแฟรนไชส์จึงมีความเสี่ยงน้อย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การลงทุนแฟรนไชส์ไ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้