How To เจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภค

Share on facebook
Share on twitter
How To เจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภค #SME

ในการบริหารธุรกิจของบริษัทที่ผลิตสินค้ามากมายส่งออกเป็นหลักย่อมต้องคำนึงถึงการเจาะสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นสำคัญ เพราะหากสินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเพียงน้อยนิดก็จะทำให้ไม่มีใครสนใจสินค้าคุณและอาจไม่รู้รายละเอียด มองดูก็แค่รู้สึกแปลกใหม่แต่ยังไม่เข้าใจคุณสมบัติของสินค้าดีพอ หรืออาจจะเป็นสินค้าที่ไม่น่าสนใจจึงไม่ตัดสินใจซื้อ

ทำให้สินค้าของบริษัทเกิดการล้นตลาด ขายออกได้น้อยซึ่งก็ตามมาด้วยความขาดทุนอย่างมหาศาล ฉะนั้นการเจาะสินค้าบริษัทให้เข้าถึงผู้บริโภคจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องวางแผนก่อนคิดผลิตสินค้าตัวนั้นออกมา

ผลิตสินค้าบริษัทที่หลากหลายต่อการเลือกของผู้บริโภค

การที่บริษัทของคุณมีการผลิตสินค้าออกขายสู่ผู้บริโภคที่หลากหลาย ไม่วนเวียนอยู่แต่กับสินค้าเดิม ๆ ตัวเดียวซ้ำ ๆ จนผู้บริโภคเบื่อจะทำให้พวกเขาเกิดความรู้สึกว่าบริษัทของคุณมีการผลิตสินค้าที่มีคุณสมบัติหลากหลายมากและดูใส่ใจในผู้บริโภคด้วย แม้จะเป็นสินค้าที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงแต่หากนำมาประยุกต์หรือปรับสูตรเล็กน้อยก็สามารถสร้างสินค้าคุณภาพตัวใหม่ได้แล้ว

ซึ่งเมื่อมีสินค้าให้ผู้บริโภคเลือกเยอะก็จะทำให้กระจายยอดขายได้ดีขึ้นและมีโอกาสที่ลูกค้าจะสนใจแบรนด์สินค้าของบริษัทคุณที่จะออกใหม่ในอนาคตต่อไปได้อีกด้วยหากมีหลากหลายและคุณภาพดีจริง

ผลิตสินค้าบริษัทที่แปลกใหม่สำหรับผู้บริโภค

ผู้บริโภคมักจะชอบอะไรที่แปลกใหม่ ยิ่งไม่เหมือนใครมาก่อน หรือเป็นสินค้าที่มีลักษณะคล้ายของต่างประเทศที่ไทยเราไม่เคยผลิตก็ย่อมถูกตาต้องใจผู้บริโภคมาก ทำให้มีแต่คนแนะนำและพากันมาซื้อจนขายหมดได้อย่างรวดเร็ว แต่นอกจากความแปลกใหม่แล้ว คุณก็ต้องคงคุณภาพและคุณสมบัติของสินค้าที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความดึงดูดใจระยะยาวได้ด้วย

เพราะความชอบอะไรที่แปลกใหม่ของคนมักจะอยู่แค่เพียงระยะสั้น ๆ เท่านั้น หากคุณภาพไม่ดีและคุณสมบัติไม่เด่นจริงก็จะไม่มีใครอยากซื้ออีกรอบ แค่ซื้อตามกระแสครั้งเดียวก็พอแล้ว แบบนี้ต้องระวัง

ลงสินค้าบริษัทในปริมาณน้อยในช่วงแรกเพื่อผู้บริโภค

การลงสินค้าคุณภาพดีในปริมาณน้อยมากเมื่อส่งเข้าตามร้านรวงต่าง ๆ ที่เข้าถึงผู้บริโภค เมื่อผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าใหม่ของบริษัทคุณไปใช้แล้วเกิดถูกใจขั้นสุดก็จะพากันแนะนำคนรู้จักต่อ ๆ กันไปจนกลายเป็นสินค้าที่โด่งดังทำให้ผู้คนอยากที่จะมาซื้อหากันตามร้านที่คิดว่าจะมี ยิ่งสินค้าน้อยจนหาซื้อยากก็ยิ่งทำให้ใจของผู้บริโภคนั้นเรียกร้องอยากซื้อมันให้ได้แม้จะเป็นการงมเข็มในมหาสมุทรก็ตาม ซึ่งเมื่อถึงจุดที่สินค้าตัวใหม่เข้าถึงบริโภคได้เต็มที่แล้วจริง ๆ บริษัทจะปล่อยสินค้าออกมาในปริมาณเยอะและมีครอบคลุมทุกร้านที่ใกล้ตัวคุณ ถือเป็นกลยุทธ์ด้านจิตวิทยาและการบริหารที่เยี่ยมเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เจาะสินค้าบริษัท #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้