ซื้อของลดราคาอย่างไรให้ได้คุณภาพจริง…ไม่เก๊!

Share on facebook
Share on twitter
ซื้อของลดราคาอย่างไรให้ได้คุณภาพจริง...ไม่เก๊!

เจอบ่อยมั้ย…ที่เมื่อเราซื้อของลดราคาแล้วพอได้ใช้จริงเพียงไม่นานก็พังหรือเสื่อมสภาพลงเสียแล้ว อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา แล้วร้านที่มักเจอของลดราคาที่เก๊ ไม่ได้คุณภาพจริงก็มักจะเป็นร้านของทุกอย่าง 10 บาทหรือ 20 บาทสมราคาจริง ๆ ด้วย ก็เข้าใจว่าเราจะเอาอะไรมากไม่ได้กับของในราคาแค่นี้ แต่ก็เพราะข้อจำกัดของเศรษฐกิจในประเทศด้วย ผู้คนจึงอยากได้ข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถใช้งานได้ดีมีคุณภาพในราคาไม่แพงหรือมีการลดราคาที่เข้าถึงกันได้มาก ไม่จำเป็นต้องคุณภาพดีมากก็ได้ แต่ขอแค่ใช้งานได้นาน ไม่เป็นอันตรายหรือส่งผลเสียก็พอ ซึ่งเอาจริง ๆ ของลดราคาก็ไม่ได้เก๊หรือมีแผนตบตาเราไปทุกอย่าง บางชิ้นก็มีคุณภาพ ทว่าในเมื่อมันอยู่บนความไม่แน่นอนเป็นเช่นนี้เวลาซื้อของเราก็ต้องรู้เท่าทันเขาแล้ว…มีวิธีอย่างไรให้ได้ของลดราคามีคุณภาพจริง มาอ่านกันเลย!

สำรวจรอยตำหนิบนสินค้าลดราคา

พวกพ่อค้าแม่ค้ามักจะนำสินค้าค้างสต็อกหรือสินค้ามือสองที่ใช้งานเพียงไม่กี่ครั้งมาขายให้ดูเหมือนใหม่ได้เสมอ ข้อนี้เป็นสิ่งที่คุณควรจะระวังเป็นอันดับแรก เพราะบางชิ้นก็เป็นสินค้าค้างสต็อกนานเป็นชาติ บางชิ้นก็ค้างเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ก่อนจะถูกลดราคาและขายออกสู่ลูกค้า ยิ่งสินค้าเก๊มือสองนี่น่ากลัวมาก วิธีการง่าย ๆ ในการซื้อสินค้าเพื่อให้รู้ว่ามีคุณภาพจริงไม่หลอกไม่เก๊ก็คือ การสำรวจรอยตำหนิบนสินค้าลดราคานั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วน รอยแตก ฝุ่นที่จับตัว หรือรอยเปรอะเปื้อน หากมันมากจนเห็นได้ชัดก็ควรโบกมือลาโดยด่วนเลย ไม่คุ้มแน่นอน

ทดลองใช้สินค้าลดราคา

หากเป็นสินค้าลดราคาที่คุณสามารถทดลองใช้ก่อนได้ เช่น พวกเครื่องสำอาง ,เครื่องเขียน , ของเล่นสำหรับเด็ก และอื่น ๆ คุณก็ควรจะให้คนขายได้ทำการสาธิตวิธีการใช้ให้ดูเพื่อจะได้รู้ทันว่ามันใช้ได้จริงหรือไม่สำหรับสินค้าลดราคานี้ หรือหากทดลองใช้ได้เองก็ลองดูให้หลากหลายเพื่อมั่นใจได้ว่าสินค้าลดราคามีคุณภาพจริงดังที่บอกรายละเอียดมา เพื่อความรอบคอบ หากใช้งานแล้วไม่ดีหรือเกิดปัญหากลางคันจะได้สอบถามคนขายสินค้าลดราคาได้ทันก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งหากเขาพูดไม่ตรงตามคำถามของเราแบบใช้ได้แค่ฉากหน้าที่เปิดขายก็เดินออกมาอย่างเนียน ๆ ได้เลย

ดูวัน/เดือน/ปีที่ผลิตสินค้าลดราคา

หารจะรู้ได้ว่าสินค้าลดราคานั้น ๆ ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อมีคุณภาพจริงหรือไม่ นอกจากดูโค้ดและทะเบียนต่าง ๆ บนฉลากแล้ว การดูวัน/เดือน/ปีที่ผลิตสินค้าก็ย่อมต้องเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยในเบื้องต้น เพราะหากสินค้าผลิตมานานมากแล้ว แต่เพิ่งจะถูกนำมาลงขายก็อาจเป็นไปได้ว่าสภาพของสินค้าตัวนั้นอาจจะใกล้เสื่อมในเร็ววัน ไม่คุ้มค่าหรือเสี่ยงที่จะซื้อมาใช้งานเลยสักนิด

ฉะนั้นจงอย่าดูแค่ว่าสินค้าต่าง ๆ มีเกรดดี รูปลักษณ์ก็ดูแพงเลอค่า แถมยังลดราคาอีกแล้วตัดสินใจซื้อเลยดีกว่า ไม่เอานะคะ! เราเป็นผู้บริโภคก็จริง แต่ก็ควรบริโภคอย่างฉลาดด้วยเพื่อไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าได้เปรียบและเป็นเราที่เสียเปรียบภายหลัง เงินที่เสียไปแม้จะเพียงน้อยนิด แต่หากไม่คุ้มกับคุณภาพที่ใช้งานได้แค่ระยะเวลาอันสั้น เกิดอันตรายก็อย่าซื้อดีกว่า…ด้วยความห่วงใยจากเรา

#ของลดราคา #ซื้อของลดราคา #ลงทุนง่ายๆ 

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้