สิ่งที่ไม่ควรทำในการโปรโมทภาพขายของออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
สิ่งที่ไม่ควรทำในการโปรโมทภาพขายของออนไลน์

ในการขายของออนไลน์สมัยนี้บางคนที่เพิ่งเริ่มขายเป็นครั้งแรกอาจจะยังไร้ประสบการณ์และทำอะไรหลายอย่างผิดพลาด แม้แต่บางคนก็ยังเผลอทำผิดพลาดในเรื่องของการโปรโมทภาพขายของออนไลน์เลย เราอยากบอกว่าการถ่ายภาพเพื่อโปรโมทอาจมองดูเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก คุณอาจคิดว่ามันจะไปยากอะไรเพียงแค่เราหารูปภาพสินค้าตัวเองมาลงแล้วพอลูกค้าเห็นแล้วชอบก็แค่ซื้อ ไม่เห็นจะมีอะไรผิดถูกเลย แต่ที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นความรู้เบื้องต้นของการขายของออนไลน์ที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณรู้หรอกนะคะ เราจึงอยากมาแนะนำสิ่งที่ไม่ควรทำในการโปรโมทภาพขายของออนไลน์แก่คุณเพื่อไม่ให้ตัวคุณทุกคนมองข้ามมันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ในภายหลัง

การเอาภาพสินค้าคนอื่นมาโปรโมทให้สินค้าออนไลน์ตัวเอง

ปัญหานี้มักจะมีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนเจอกันเยอะในการขายของออนไลน์ระยะแรกที่หากสินค้าออนไลน์ของคุณมีการรับตัวแทนจำหน่ายมาจากแบรนด์สินค้าใหญ่ นั่นก็หายความว่ามีอีกหลายคนที่ขายสินค้าตัวเดียวกันกับคุณ ฉะนั้นคุณจึงอาจคิดว่าสามารถใช้ภาพสินค้าที่คนอื่นลงโปรโมทมาแล้วมาเป็นภาพโปรโมทในช่องทางของตัวเองก็ได้เช่นกัน เพราะไหน ๆ ก็เป็นสินค้าตัวเดียวกัน เราจะเสียเวลาถ่ายรูปโปรโมทเองไปทำไม ซึ่งบอกเลยว่าคุณห้ามทำแบบนี้เด็ดขาดเลย เพราะเมื่อรูปถ่ายเป็นของใคร เขาที่เป็นเจ้าของก็ย่อมมีสิทธิ์ใช้รูปนั้นได้เพียงผู้เดียว ระวังโดนฟ้องร้องได้นะคะ เราแนะนำให้คุณถ่ายรูปสินค้าเองจะดีที่สุด อย่าใช้รูปคนอื่นมาโปรโมทสินค้าตัวเองเลย

ไม่จัดมุมถ่ายภาพสินค้าออนไลน์ให้ดี

คุณอาจคิดว่าการถ่ายภาพสินค้าออนไลน์เพื่อโปรโมทตามช่องทางการขายสินค้าของเรานั้นสามารถจัดวางบนโต๊ะแล้วถ่ายอย่างไรก็ได้ให้สินค้าของเรามีความโดดเด่น แต่ที่จริงแล้วนอกจากนั้นคุณควรจะดูฉากหลังของสินค้าด้วยว่าตำแหน่งที่วางจะมองเห็นสิ่งของที่ชวนให้ไม่น่ามองเป็นฉากหลังหรือไม่ ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น คุณวางสินค้าและเมื่อถ่ายรูปออกมาก็เห็นฉากหลังเป็นกำแพงที่มีรอยดำ ,เห็นถังขยะ หรือเห็นสภาพห้องที่เละเทะ เป็นต้น แบบนี้ระวังลูกค้าจะไม่ชอบสินค้าของคุณได้นะคะ เพราะการขายไม่ใช่แค่การเอาใจใส่ลูกค้าเท่านั้น แต่ต้องเอาใจใส่กระบวนการขายและปัจจัยต่าง ๆ ด้วย แนะนำให้ตกแต่งมุมดี ๆ สวย ๆ ดูหรูหราหรือบริเวณสวนธรรมชาติจะดีกว่า ยิ่งหากจัดวางไว้เข้ากับรูปแบบสินค้าก็จะดีมาก เช่น ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรควรจัดวางไว้ให้เห็นสวนสมุนไพรในฉากหลัง เป็นต้น

ภาพถ่ายสินค้าออนไลน์ไม่มีข้อมูลตัวอักษรปรากฏในการโปรโมท

นอกจากการศึกษาองค์ประกอบการจัดวางสินค้าออนไลน์แล้ว ในภาพก็ควรจะเว้นที่ว่างในการใส่ข้อมูลด้านคุณสมบัติ ราคาสินค้า พร้อมเบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางการติดต่อของผู้ชายด้วย สมัยนี้หากคุณลงภาพ่ายสินค้าออนไลน์เป็นจุดเด่นอย่างเดียวโดยไม่มีข้อมูลใด ๆ เลยก็อาจจะไม่มีลูกค้าสนใจได้ เพราะผู้คนสมัยนี้จะเน้นดูภาพและข้อสรุปสั้น ๆ ของรายละเอียดสินค้าแบบกระชับมากกว่าจะอ่านยาว ๆ ในโพสต์ ข้อมูลสินค้าจึงควรอยู่สำเร็จในรูปภาพเลย

#ขายของออนไลน์ #การโปรโมทภาพ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้