ขายอาหารเมนูแปลกให้น่าซื้อ

Share on facebook
Share on twitter
ขายอาหารเมนูแปลกให้น่าซื้อ #ลงทุนง่ายๆ

ยุคนี้การขายอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ตาม มีหลายคนที่เลือกจะออกจากงานมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายโดยการทำอาชีพนี้กันมากขึ้น เพราะเป็นงานที่เราได้ทำธุรกิจเป็นนายตัวเอง ได้ดูแลบ้าน และอยู่คู่กับงานที่ถนัดเพื่อเลือกขายอาหารสูตรตัวเองที่อร่อยที่สุดให้ลูกค้าได้ซื้อ พอขายเสร็จได้เงินก็พักผ่อน พอได้เงินพออยู่พอใช้บ้างแบบไม่ลำบาก

แต่บางคนที่ทำเยอะและลูกค้านิยมมาซื้อกันมาก รายได้ในแต่ละวันก็ย่อมจะเยอะตามไปด้วยจนคุณอาจมีเงินมากมายอย่างไม่คาดคิดมาก่อน ซึ่งอย่างที่รู้ว่าตอนนี้มีหลายคนที่มาเปิดขายอาหารจึงเริ่มมีการแข่งขันขนาดย่อมกลาย ๆ แบบนี้วิธีลัดที่นอกจากรสชาติแล้ว การขายอาหารเมนูแปลกใหม่ก็สามารถเรียกลูกค้าให้อยากเข้ามาซื้อได้เหมือนกันด้วย จะเลือกวิธีทำอย่างไรให้เมนูอาหารคุณมีความแปลกใหม่มาดูกันเลย

ขายเมนูอาหารที่รสชาติแปลกใหม่

การที่เราจะขายเมนูอาหารแปลกใหม่อาจไม่ได้หมายถึงว่าเราจำเป็นต้องคิดทำเมนูพิสดารที่แปลกออกไปจากเมนูอาหารทั่วไปที่ลูกค้าหลาย ๆ คนเคยรับประทานกันเสมอไป แต่เป็นความแปลกใหม่ของรสชาติสูตรเราที่ไม่มีใครเหมือนแม้ว่าเมนูอาหารนั้น ๆ จะเป็นเมนูที่พบเห็นได้ง่ายในชีวิตประจำวันหรือเป็นเมนูที่คนรับประทานกันบ่อย เช่น ข้าวผัดกะเพรา , ข้าวแกง , ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น

ซึ่งคุณอาจค้นหาสูตรที่อร่อยในแบบของเราเองและมั่นใจว่าสูตรนี้นอกจากจะไม่ค่อยมีใครได้ปรุงรสชาติเหมือนคุณ ยังจะทำให้มีความอร่อยจนติดใจได้ไม่ยาก ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ อย่างแกงพะแนงที่หลายร้านจะใส่กะทิไม่เยอะ แต่ในสูตรต้นตำรับชาววังจะมีการใส่กะทิที่เยอะหน่อยเพื่อความเข้มข้นและใส่เครื่องปรุงความเผ็ดและความเค็มให้พอประมาณเท่านั้นจึงจะได้รสชาตินุ่มนวล คุณก็ควรจะลองทำขายดูและจะน่าซื้อมากขึ้นแน่นอน

ขายเมนูอาหารแปลกใหม่ที่หายากในเมืองไทย

แน่นอนว่ามาถึงจุดนี้แล้ว การขายอาหารเมนูแปลกใหม่ก็ย่อมช่วยให้ลูกค้าเกิดความสนใจในเมนูอาหารที่มีความแปลกใหม่ไม่เคยพบเห็นในชีวิตประจำวันมาก่อน หรือพบเห็นได้น้อย พวกเขาอาจจะเคยไปเที่ยวตามจังหวัดไกล ๆ แล้วเจอแบบเป็นอาหารในพื้นที่นั้นโดยเฉพาะแต่แถวจังหวัดภาคตัวเองนั้นหายากมากเพราะวัตถุดิบ

หรืออาจเป็นอาหารต่างประเทศที่มีความน่าสนใจซึ่งเมืองไทยยังไม่มีการนำเข้ามาขายกัน แต่ต้องมั่นใจด้วยว่าถ้าลองทำขายแล้ว เมนูอาหารแปลกใหม่นั้น ๆ จะถูกปากคนในชุมชนของคุณ เพราะหากเอาแค่ความแปลกอย่างเดียวก็อาจจะได้แค่ความนิยมในช่วงแรกและไม่มีใครซื้ออีกเลยก็ได้

โปรโมทการขายเมนูแปลกใหม่ให้แพร่หลายช่องทางมากที่สุด

หากทุกอย่างพร้อมมากแล้วสำหรับการขายเมนูอาหารแปลกใหม่ แต่คุณยังไม่โปรโมทร้านตัวเองเลยก็จะทำให้ไม่มีใครรู้หรือเห็นและมากันเฉพาะคนที่เดินหรือขับรถผ่านไปผ่านมาเท่านั้น คุณควรจะมีการเข้ากลุ่มโซเชียลของกินในชุมชนของตัวเองเพื่อโปรโมทภาพเมนูอาหารพร้อมกับข้อมูลโดยมีการใช้คำโน้มน้าวใจผู้ซื้อด้วย นอกจากนี้เวลาเปิดร้านขายก็ต้องติดป้ายบอกว่าคุณขายอะไรเพื่อที่เขาจะได้รู้กัน ไม่ใช่แค่ตั้งโต๊ะวางของกับเมนูอาหารเท่านั้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ขายอาหาร #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้