ความเสี่ยงจากการรับสินค้าต่างประเทศมาขาย

Share on facebook
Share on twitter
ความเสี่ยงจากการรับสินค้าต่างประเทศมาขาย

แม้ว่าสินค้าจากต่างประเทศจะเป็นสินค้าที่ขายดีเพราะคุณภาพสูงคุ้มค่ากับราคาและวัตถุดิบที่หายากในประเทศไทยหลายอย่าง แต่สินค้าบางอย่างก็ต้องแลกกับความเสี่ยงทั้ง 3 ข้อด้วยจึงทำให้เราที่เป็นคนขายของต้องระมัดระวังและพิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะได้สั่งเพื่อลดความเสี่ยงลง สิ่งของใดที่มีความเสี่ยงดังที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้เยอะก็ให้พยายามหลีกเลี่ยงแม้สินค้านั้น ๆ

อาจจะเป็นสินค้าที่ถูกตาต้องใจลูกค้าก็ตาม แต่หากต้องแลกกับความเสี่ยงที่จะได้รับสินค้าต่างประเทศมาขายก็ไม่คุ้มเลย ยกเว้นบางความเสี่ยงที่เป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้แล้วจำเป็นต้องจัดการเองเพื่อความเหมาะสมในการขายของคุณ

ความเสี่ยงจากการได้รับสินค้าต่างประเทศนาน

สินค้าจากต่างประเทศบางอย่างก็นำขนส่งโดยเครื่องบินหรือขนส่งจากเรือซึ่งหากเป็นสินค้าต่างประเทศที่ดูรายละเอียดแล้ว ทางนั้นจะส่งมาทางเครื่องบินก็จะทำให้มาถึงไทยเร็ว แต่หากสินค้าต่างประเทศนั้น ๆ ถูกส่งมาทางเรือก็จะค่อนข้างนานมากเพราะเรือต้องใช้เวลาจอดพักหรือรับสินค้าตามท่าเรือในจุดต่าง ๆ ตามประเทศและเมืองมากมายที่เป็นเส้นทางการเดินเรือ

อีกทั้งยังต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่แปรปรวนด้วย แต่ส่วนใหญ่เขาก็จะกำหนดเวลาไว้ว่าช้าสุดไม่เกินระยะเวลาเท่าไหร่เพื่อให้เราสามารถวางแผนบริหารจัดการขายสินค้าต่างประเทศให้ลูกค้าได้

ความเสี่ยงจากการรับคุณภาพสินค้าต่างประเทศที่คุณภาพลดลง

สินค้าจากต่างประเทศที่ขนส่งมาทางยานพาหนะทางไกลข้ามน้ำข้ามทะเลและเมื่อถึงแล้วก็ยังต้องส่งต่อให้บริษัทขนส่งที่จะไปส่งสินค้าถึงบ้าน เช่น ไปรษณีย์ , เคอรี่ เอ็กซ์เพลส , แฟลช เอ็กซ์เพลส เป็นต้น ซึ่งมากถึงสามต่อหรือหากคุณอยู่จังหวัดที่ไกลออกไปมากก็อาจจะต้องขนส่งสามต่อเลยทีเดียว แล้วคิดหรือว่าการขนส่งที่หลายทอดเช่นนี้จะไม่

ทำให้คุณภาพสินค้าของคุณลดลง อาจจะไม่ใช่คุณภาพภายใน แต่เป็นคุณภาพภายนอกที่ทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจเมื่อได้รับก็ได้ ตั้งแต่กล่องพัสดุที่บุบ , รูปผลิตภัณฑ์ที่มีรอยขีดข่วน และหากภายในเป็นขนมหรือของที่กรอบหักง่ายก็อาจกลายเป็นเศษเยอะก็ได้ ตรงนี้ต้องระวังให้ดี

ความเสี่ยงจากราคาสินค้าที่รับจากต่างประเทศมาขายแพง

การรับสินค้าจากต่างประเทศมาขายทำให้มีราคาค่าส่งที่แพงมากตั้งแต่ค่าสินค้าและค่าขนส่งทางเรือที่ต้องรับกับความเสี่ยงในการขนส่งปริมาณมากเพื่อให้คุ้มค่ากับต้นทุนที่เสียไปจากการได้รับสินค้า ไม่สามารถทำการพรีออเดอร์ได้ ต้องซื้อแบบเหมา ๆ เท่านั้นจึงจะเหมาะกับเงินที่เสียไป ซึ่งถึงจะมีราคาแพงก็คุ้มกว่า แต่เมื่อรวมกับค่าส่งมากมายแล้วก็ย่อมจะเสียเงินไปเยอะเลย คุณจึงควรสอบถามความเห็นจากลูกค้าก่อนว่าหากเราจะนำสินค้าจากต่างประเทศนั้น ๆ มาขายจะซื้อกันหรือไม่ เพื่อไม่ให้เราขาดทุนไป

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ความเสี่ยงจากการรับสินค้า #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้