ต่อราคาอย่างไรให้สมเหตุสมผลในการซื้อของ

Share on facebook
Share on twitter
ต่อราคาอย่างไรให้สมเหตุสมผลในการซื้อของ

เชื่อว่าเวลาที่หลายคนจะไปแหล่งซื้อหาสินค้าใด ๆ ก็ตามแล้วเดิน ๆ ดูของไปก็เกิดรู้สึกถูกใจกับสินค้าบางอย่างจนแทบจะกระโดดเข้าไปคว้ามันเอาไว้เลยแต่โชคชะตาเจ้ากรรมดูจะไม่อยากให้คุณซื้อมันเท่าไหร่เพราะสินค้าที่คุณต้องการนั้นมีราคาที่สูง แม้ว่าจะราคาจะไม่ได้สูงมากจนซื้อไม่ไหวแต่ราคาขนาดนี้ก็มีผลต่อกระเป๋าสตางค์ของเราที่จะเบาลงมากแน่นอน แต่ทำอย่างไรล่ะ! ง่าย ๆ เลยที่เราจะนำมาบอกกันวันนี้ คุณก็แค่ทำการเจรจาขอต่อราคาในการซื้อของก็เท่านั้นเพื่อที่ทางร้านจะได้ลดราคาให้คุณ แต่แน่นอนว่าถ้าหากขอต่อราคากันดื้อ ๆ ก็คงยากกับการลดราคาสินค้าเพียงให้คุณสักเล็กน้อย ซึ่งพ่อค้าแม่ค้ามักจะตอบว่า “นี่ก็ลดราคาลงมาขายเยอะแล้ว” ฉะนั้นการต่อราคาซื้อ – ขายสินค้าจึงต้องอยู่ในหลักของความสมเหตุสมผล…จะทำอย่าไงรดีให้ต่อราคาแล้วพ่อค้าแม่ค้ายอมโดยที่ไม่มีใครเสียเปรียบ มาดูกันเถอะ

ต่อราคาโดยซื้อจำนวนมากเพื่อให้ลดราคาลง

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและนิยมกันมากสำหรับการต่อราคาสินค้าเพื่อที่พ่อค้าแม่ค้าจะได้ยอมลดราคาให้เพียงแค่คุณต้องยอมเสียเงินซื้อจำนวนสินค้าเพิ่มในจำนวนที่เหมาะสมหน่อยเพื่อให้ทางร้านเห็นว่ามันเป็นการดีหากจะลดราคาสินค้าเพื่อแลกกับการที่จะมียอดขายสินค้าในร้านได้เยอะจึงจะยอมลดให้ ยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งได้ลดเยอะ แม้ว่าคุณจะต้องซื้อสินค้าจำนวนมากทำให้เสียเงินเพิ่มจากที่แค่จะซื้อเพียงไม่กี่ชิ้น แต่ลองมองในแง่ดีสิว่าเวลาใช้สินค้า คุณจะมีตัวเลือกการใช้ที่เยอะขนาดไหนและไม่ต้องซื้อซ้ำซากบ่อย ๆ ด้วย เท่ากับได้ราคาเหมาจบครบทีเดียวเลย

ต่อราคาโดยซื้อของที่มีขนาดใหญ่พิเศษเพื่อให้ลดราคาลง

การต่อราคาเพื่อซื้อสินค้าที่มีขนาดใหญ่พิเศษให้ทางร้านลดราคาให้ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหากเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของขนาดใหญ่ที่ขายยาก คุณอาจจะขอซื้อสินค้านั้นโดยลดราคาให้เพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ก็ยังดี หรืออาจจะซื้อสินค้าทั่วไปที่มีขนาดเล็กปกติแต่ราคาสูงเกินควร คุณอาจจะต้องยอมเสียมากโดยมองหาสิ่งของขนาดใหญ่ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ตัวเองได้เพื่อขอซื้อคู่กับสินค้าขนาดเล็กและให้พ่อค้าแม่ค้าลดราคาสินค้าขนาดเล็กลงเพราะคุณอุตส่าห์ซื้อสินค้าไซส์ใหญ่มาแล้วก็ควรมีโปรโมชั่นเฉพาะเสียหน่อย

ต่อราคาแบบลดทอนให้เป็นจำนวนถ้วนเพื่อให้ลดราคาลง

หากไม่สามารถขอต่อรองราคาใน 2 วิธีแรกได้จากความเด็ดขาดของพ่อค้าแม่ค้า อย่างน้อยหากคุณไม่ซีเรียสอะไรมากก็ขอแค่ให้เขาลดราคาเป็นจำนวนถ้วนก็ยังดีเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องหาเศษสตางค์หรือจ่ายเยอะจนเกือบจะถึงอีกราคาหนึ่งซึ่งดูจะแพงไปหน่อย โดยกรณีนี้ไม่สามารถใช้กับสินค้าเล็กที่ไม่สำคัญได้ แต่จะใช้กับพวกสิ่งของประจำตัวหรือเฟอร์นิเจอร์มากกว่า เช่น เสื้อผ้า , น้ำหอม , เครื่องประทินผิว , รองเท้า เป็นต้น โดยให้เขาลดมาตัวอย่างก็จากเสื้อผ้าราคา 299 บาท ขอลดเหลือ 290 บาท

#ต่อราคา #การซื้อของ #วิธีการเก็บเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้