แค่มี “ใบตอง” ก็สร้างรายได้หาเลี้ยงชีพ Complete!

Share on facebook
Share on twitter
แค่มี “ใบตอง” ก็สร้างรายได้หาเลี้ยงชีพ Complete!

คนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนที่มีอนาคตดีได้จากการหารายได้เลี้ยงชีพเพื่อความสุขของตัวเองและครอบครัว เพราะเรามีมือถึงสองมือ มีขาถึงสองขา ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถห้ามการหารายได้ของคุณได้ แน่นอนว่าหลายคนอาจบอกว่าแล้วยังไง…เราไม่มีต้นทุนหรือวัตถุดิบใด ๆ เลย เรียนจบก็แค่ม.6 หรือน้อยกว่านั้นก็ป.6เท่านั้น

แถมแถวบ้านบางคนก็อยู่ห่างความเจริญในย่านชุมชนเมือง มีแค่พวกป่าสวนเท่านั้นจะสามารถหาเลี้ยงชีพได้อย่างไร ขอบอกว่าหาได้แน่นอน โดยเฉพาะหากบ้านคุณเป็นสวนป่าเราก็เชื่อว่าบริเวณนั้นจะต้องมีต้นกล้วยอยู่แล้ว ขอแค่คุณตัดใบของต้นกล้วยมาและสองมือเวลานี้มีแค่ “ใบตอง”ก็สามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองแบบสบาย ๆ เลย ขอแค่การฝึกทักษะและเปิดมุมมองดี ๆ ให้ชินกับมันก็เท่านั้น…ยังไงกันนะ? เราจะมาแนะนำงานที่คุณสามารถใช้ใบตองให้เป็นประโยชน์ในการหาเลี้ยงชีพได้แบบพอมีพอใช้แล้ว

ขายใบตองให้กับร้านอาหารเพื่อหารายได้จากใบตอง

สมัยนี้เมืองไทยเรารณรงค์ให้อนุรักษ์โลกโดยงดใช้ถุงพลาสติกและกล่องโฟมกันเยอะมากเพราะจะทำให้โลกเกิดมลพิษด้านการย่อยสลายที่ยากและวัสดุเหล่านี้ยังอาจไม่ปลอดภัยกับร่างกายของผู้บริโภคเมื่อนำอาหารร้อน ๆ มาใส่ลงภายในด้วย พ่อค้าแม่ค้าตามร้านอาหารจึงตอบปรับเปลี่ยนวิธีกลับมาเป็นแบบสมัยก่อนโดยการใช้ธรรมชาติจากใบตองให้เป็นประโยชน์โดยนำใบตองมารองอาหารในกล่องข้าวแทนพลาสติกหรืออาจใช้ในการห่อ ด้วยเพราะใบตองมีราคาถูกกว่ากล่องกระดาษมากและช่วยให้อาหารมีความหอมสดชื่นด้วย คุณจึงสามารถขายใบตองให้กับร้านอาหารเพื่อหารายได้จากใใบตอง

รับจ้างทำงานฝีมือเพื่อหารายได้จากใบตอง

แม้ว่ายุคสมัยจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไหร่ แต่สำหรับพิธีการสำคัญตามธรรมเนียมและวัฒนธรรมไทยต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ในเทศกาลก็ยังคงอยู่ไม่ว่าจะเป็นการรับน้องโดยทำบุญซึ่งต้องมีการบายศรีสู่ขวัญเข้ามาด้วยเพื่อเป็นการต้อนรับรุ่นน้องที่จะเข้ามาใหม่ แม้แต่ร้านอาหารไทยขนาดใหญ่ระดับภัตตาคารก็ยังต้องมีการจ้างทำใบตองในลักษณะของการพับเป็นชั้นใหญ่ ๆ

หลากหลายรูปแบบที่มีความอ่อนช้อยเพื่อวางขนมหวานหรืออาหารว่างแบบวิถีไทยรองรับลูกค้า ,งานอีเว้นต์มากมาย และงานบุญต่าง ๆ ไปจนถึงในงานลอยกระทง เทศกาลและวาระสำคัญจะเข้ามาไม่ขาดสายซึ่งคุณสามารถใช้โอกาสนี้รับจ้างทำงานฝีมือเพื่อหารายได้จากใบตองได้เลย ออเดอร์เยอะแน่นอน ขอเพียงทุนในการซื้อของประดับใบตองและหมุดเล็กน้อยก็พอ 

ขายใบตองให้ร้านดอกไม้เพื่อหารายได้จากใบตอง

ในร้านดอกไม้มากมายย่อมต้องการใช้ใบตองมาเป็นใบไม้พื้นหลังสีเขียวเพิ่มความโดดเด่นเป็นธรรมชาติให้แก่ช่อดอกไม้สวยงามหรืออาจจะเป็นร้านดอกไม้งานศพที่รับทำพวงหรีดเขาก็รับซื้อใบตองอยู่เสมอเหมือนกัน คุณสามารถขายใบตองให้ร้านดอกไม้เหล่านี้ทั้งในชุมชนตัวเองและในเมืองที่อยู่ใกล้ ๆ ได้แบบสม่ำเสมอเพื่อหารายได้จากใบตองซึ่งหากเขาต้องใช้เยอะก็อาจจะขอแบบวันเว้นวันเลยก็ได้ เพราะงานร้านดอกไม้มักจะไม่ค่อยได้หยุดอยู่แล้ว

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://mgronline.com/

รูปภาพ 2 : https://junecookingwares.com/

รูปภาพ 3 : http://weddingmelonforyou.lnwshop.com/

รูปภาพที่ 4 : https://www.pinterest.com/

#การลงทุนง่ายๆ #SME #ใบตอง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้