ช่องทางจ่ายเงินค่าสินค้าในยุคสมัยนี้

Share on facebook
Share on twitter
ช่องทางจ่ายเงินค่าสินค้าในยุคสมัยนี้

ในเวลานี้ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปทำให้มีเทคโนโลยีเข้ามาหลากหลายด้านโดยเฉพาะบทบาททางธุรกิจและการเงินที่มีทางเลือกในการเลือกซื้อ – เลือกจ่ายให้เราหลายช่องทางทำให้เราไม่ต้องลำบากอีกต่อไปแล้วเวลาที่จะใช้เงิน เพราะช่องทางการจ่ายเงินสามารถตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลได้อย่างกว้างขวางทำให้ทุกอย่างทำได้ง่าย ๆ

เพียงแค่ปลายนิ้ว ใครใคร่จ่ายแบบใดก็จ่ายตามสะดวก จะจ่ายเงินในประเทศหรือนอกประเทศก็ทำได้เพียงไม่กี่นาที สบายอะไรอย่างนี้ หากคุณอยากรู้ว่าสมัยนี้เราสามารถใช้จ่ายเงินค่าสินค้าได้ผ่านช่องทางใดบ้างล่ะก็มาดูกันเลย

เงินสด

เงินสด เป็นช่องทางการจ่ายเงินแบบโยตรงจากมือผู้จ่ายถึงมือผู้รับที่ทำการแลกเปลี่ยนเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการที่ต้องการกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ส่วนใหญ่หากเป็นร้านดั้งเดิมหรือร้านทั่วไปที่มีหน้าร้านก็จะให้ผู้คนมาเลือกซื้อของเองตามสะดวก ได้มีโอกาสพูดคุยโดยตรงง่าย ๆ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ง่ายและสามารถจ่ายเงินสดได้โดยตรง

ไม่มีขั้นตอนการกดเข้าแอพพลิเคชั่นหรือใช้เทคโนโลยีผ่านขั้นตอนที่แปลกใหม่ซึ่งคนรุ่นเก่าบางคนก็รู้สึกว่าถึงมันจะง่ายแต่ก็ไม่คุ้นเคยและดูจะไม่ปลอดภัยเหมือนการใช้เงินสดจึงยังคงเลือกวิธีจ่ายค่าสินค้าด้วยช่องทางเงินสดอยู่ เพราะเห็นว่าง่ายที่สุด ซึ่งก็เป็นความสะดวกแรกของทุกคนที่จ่ายค่าสินค้าในยุคสมัยนี้ แม้ว่าจะต้องเดินทางออกไปซื้อสินค้าด้วยตัวเองก็ตาม

บัญชีออนไลน์

สมัยนี้หลายคนแทบจะไม่เลือกวิธีการถอนเงินออกมาเพื่อนำเงินสดไปจับจ่ายค่าสินค้าที่ตัวเองซื้อแล้วเพราะมีสินค้าออนไลน์มากมายให้เลือกสรรตามแหล่งโซเชียลต่าง ๆ อย่างกว้างขวางมากกว่าในชุมชนหรือท้องถิ่นของเรา โดยการจ่ายเงินก็สามารถจ่ายผ่านบัญชีออนไลน์ที่เป็นแอพพลิเคชั่นได้โดยตรงเพียงแค่กดโอนเงินไม่กี่วินาที เงินที่เราชำระจ่ายค่าสินค้าออนไลน์ทางไกลไปก็จะถูกส่งไปสู่บัญชีออนไลน์ของคนขายของอย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องดั้นด้นออกไปที่ร้านแล้วหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาเสี่ยงให้ถูกขโมยด้วย

เว็บจ่ายเงินออนไลน์

นอกจากจะมีแอพพลิเคชั่นบัญชีออนไลน์ให้เราสามารถโอนเงินจ่ายค่าสินค้าทางไกลได้แล้ว ในสมัยนี้เว็บจ่ายเงินออนไลน์ก็ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ง่ายสำหรับการจ่ายเงินทั้งในประเทศและนอกประเทศ โดยเฉพาะนอกประเทศที่เราสามารถสั่งซื้อสินค้าต่างประเทศทางออนไลน์ได้และจ่ายเงินผ่านเว็บจ่ายเงินออนไลน์ที่สามารถแปลงสกุลเงินและเป็นกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่ มีมาตรฐานกลางได้อย่างดีและปลอดภัย

มีการตรวจสอบอีกมากมายและสามารถดูค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ได้เสร็จสรรพ เพียงจ่ายออนไลน์ม่กี่นาทีเท่านั้น สินค้าจากต่างประเทศก็พร้อมจะเตรียมส่งให้คุณถึงที่แล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ช่องทางการจ่ายเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้