ทำไมตลาดยุคใหม่จึงควรเปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมตลาดยุคใหม่จึงควรเปลี่ยนมาจ่ายเงินออนไลน์

เราจะเห็นได้ว่าในเมืองไทย เมื่อพูดถึง “ตลาด” ไม่ว่าอย่างไรก็ยังคงเป็น “ตลาดดังเช่นอดีต”ที่ผู้คนต่างเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าหลากหลายประเภทและจ่ายเงินให้กับพ่อค้าแม่ค้าถึงมือ ยังใช้วิธีการแลกเปลี่ยนเงินสดกันและโต้ตอบด้านการเงินกันจนบางทีก็วุ่นวาย ในขณะที่ต่างประเทศหลายแห่งเริ่มปรับเปลี่ยนระบบการซื้อขายในตลาดให้เป็นแบบออนไลน์กันแล้ว

โดยการการสแกนเงินจากบัตรและการโอนผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งสำหรับประเทศไทยแล้วมีเพียงแค่บางที่เท่านั้นที่ปรับเปลี่ยนใหม่ ซึ่งจากที่ดูสถานการณ์ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว หากประเทศไทยได้เปลี่ยนระบบการจ่ายสินค้าในตลาดยุคใหม่เป็นเป็นการจ่ายเงินออนไลน์ก็จะดีกว่าการจ่ายเงินสดเป็นหลายเท่า…เพราะอะไร? เราไปดูกัน

ตลาดจ่ายเงินออนไลน์มีความปลอดภัยสูง

ด้วยจากที่ผ่านมา การจ่ายเงินสดไม่ใช่ช่องทางที่ปลอดภัยสุดย่างที่หลายคนคิดแม้ว่าเงินจะอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่ได้มีสื่อกลางอย่างเงินออนไลน์ที่หลายคนเห็นว่าเสี่ยง แต่ในความจริงแล้วการจ่ายเงินสดมีสิทธิ์ที่จะถูกขโมยเงินได้ง่ายกว่าเงินออนไลน์มาก เพราะเพียงแค่เรานำเงินใส่กระเป๋าสตางค์ก็เป็นช่องทางให้มีคนแอบขโมยเงินในกระเป๋าสตางค์ไปได้แล้วทั้งแบบที่เรารู้ตัวกะทันหันขณะจ่ายเงินหรือแบบไม่รู้ตัวตอนที่วางกระเป๋าไว้ที่ต่าง ๆ แม้แต่ตอนอยู่บ้านก็ไม่น่าไว้ใจ การเปลี่ยนตลาดยุคใหม่ให้เป็นแบบจ่ายเงินออนไลน์จึงมีความปลอดภัยสูง

ตลาดจ่ายเงินออนไลน์ทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีประสบการณ์ทันต่อโลกมากขึ้น

พ่อค้าแม่ค้าในตลาดปัจจุบันนี้หลายคนยังเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไปวัน ๆ อยู่กับวงจรชีวิตเดิม ๆ คือ เช้ามาก็ขายของ พอขายเสร็จก็กลับบ้านพักผ่อนตามอัธยาศัยคุยกับครอบครัวอย่างเฮฮามีความสุข มากกว่าจะใช้เวลาในการติดตามข่าวสารด้านเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ที่มีประโยชน์ต่อชีวิตของพวกเขาเพราะหลายคนต่างเห็นว่ามันดูเป็น

เรื่องไกลตัวและเขาก็ไม่ได้มีเงินมากมายจะไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น แต่ที่จริงกลับเป็นสิ่งเหล่านั้นที่จะเข้าหาพวกเขาช้า ๆ และเมื่อถึงเวลานั้นไม่ว่าอย่างไรพวกเขาก็ต้องได้ใช้มันไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ฉะนั้นการเปลี่ยนตลาดยุคใหม่ให้เป็นแบบจ่ายเงินออนไลน์จึงสามารถช่วยให้พวกพ่อค้าแม่ค้ารู้จักการรับฟังข่าวสารใหม่ ๆ เพื่อให้มีประสบการณ์ทันต่อโลกและเล่ห์เหลี่ยมผู้คนในยุคสมัยนี้มากขึ้น

ตลาดจ่ายเงินออนไลน์ไม่ต้องวุ่นวายกับการทอนเงิน

ตั้งแต่อดีตเวลาไปขายหรือซื้อของที่ตลาด เราก็มักจะวุ่นวายกับการหาเงินจ่ายในกระเป๋าสตางค์ให้ครบตามจำนวนซึ่งบางทีก็ไม่มีธนบัตรย่อยหรือเหรียญย่อย ต้องลำบากให้พ่อค้าแม่ค้าทอนเงินหรือบางครั้งพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ที่มีประสบการณ์น้อยก็ใช้เวลานานกว่าจะมอนเงินที บางคนก็มีทอนเงินผิดเพราะความรีบร้อนจนเกิดปัญหาตามมา

และบางร้านก็ยังต้องลำบากไปขอเงินอีกร้านเพื่อมาทอนให้ลูกค้าอีก ฉะนั้นแล้วหากเปลี่ยนตลาดยุคใหม่ให้เป็นแบบจ่ายเงินออนไลน์ก็จะสามารถกดจำนวนเงินเพื่อจ่ายได้ในทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทอนเงินหรือคำนวณเงินที่จะจ่ายตามจำนวนได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ตลาดยุคใหม่

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้