ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

Share on facebook
Share on twitter
ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

สมัยนี้มีสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าเครื่องสำอาง อาหาร หรือแม้แต่วัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีคุณภาพก็นำเข้ามาจากต่างประเทศซึ่งสินค้าเหล่านี้ก็เป็นที่ขายดีมากในหมู่คนไทยและมีการแพร่หลายสู่ตลาดหลากหลายแหล่งจนบางคนอาจลืมดูว่าแท้จริงแล้วสินค้าที่ใช้อยู่นั้นเป็นของต่างประเทศ ไม่ใช่ไทยที่เป็นผู้ผลิต

เพราะเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสินค้าจากต่างประเทศหลายอย่างมีคุณสมบัติและความพิเศษที่แตกต่างออกไปจากสินค้าไทยทำให้มีแต่คนอยากจะซื้อกันไม่ว่าจะเป็นการซื้อหน้าร้านหรือซื้อทางออนไลน์ แต่ก็ใช่ว่าสินค้านำเข้าจากต่างประเทศจะไม่มีข้อจำกัดและความเสี่ยงที่เราสามารถพบได้ ข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมีอะไรบ้าง? คุณต้องรู้ไว้ก่อนเพื่อที่จะได้ระวังและเลือกซื้ออย่างรอบคอบเพื่อไม้ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง

ราคาสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

สินค้านำเข้าจากต่างประเทศจะมีราคานำเข้าที่ค่อนข้างสูงหากสั่งตรงมาจากต่างประเทศเลย ยกเว้นว่าคุณจะไปยกเว้นว่าคุณจะไปซื้อที่ประเทศนั้นด้วยตัวเองโดยตรงหรือสั่งซื้อทางเว็บ Dropy ตัวแทนออนไลน์ของประเทศนั้นก็จะถูกลงแต่ก็อาจมีความเสี่ยงในการที่เราจะไม่เห็นคุณภาพของสินค้า ไม่มีการสาธิต และไม่รู้คุณภาพจริงว่าเป็นไปตามที่รายละเอียดบอกไว้เชื่อถือได้หรือไม่ ผู้คนจึงยอมซื้อสินค้ามาในราคาแพงหรือไม่ก็ต้องรอให้มีบริษัทไทยรับสินค้านั้นมาผลิตเองในประเทศเพื่อให้มีราคาที่เหมาะสม ไม่แพงเกินไปด้วยภาษีการนำเข้า นี่คือข้อจำกัดแรกของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

ความนิยมในสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

สินค้านำเข้าจากต่างประเทศมักจะมีความนิยมอยู่แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นเมื่อถูกนำเข้ามาในต่างประเทศซึ่งหากสินค้าไม่ได้มีคุณสมบัติที่พิเศษใด ๆ มาก ผู้คนก็อาจจะซื้อกันแค่ช่วงแรกและไม่ซื้อต่อจนเกิดเหตุการณ์สินค้าล้นตลาดทำให้อาจจะเกิดการขายในช่วงที่ของใกล้จะหมดคุณภาพหรือมีการลดราคาลงเมื่อขายไม่ออกจนทำให้เกิดการเสียเปรียบกับคนที่ซื้อก่อนหน้าหรือคนที่ไม่รู้ก็เป็นได้จนกลายเป็นข้อจำกัดของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

คุณภาพของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศไม่เข้ากับสภาพอากาศ

ไม่ใช่กับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศทุกชนิดที่จะสามารถนำเข้ามาขายในประเทศได้อย่างไม่มีปัญหา ขายไปเรื่อย ๆ เมื่อมีลูกค้าสนใจ รอขาย และตั้งให้ลูกค้าสนใจเมื่อผ่านไปผ่านมาอยู่เช่นนั้นโดยไม่ได้ดูว่าสภาพอากาศของเมืองไทยจะมีผลกระทบต่อคุณภาพของสินค้านำเข้าจากต่างประเทศหรือไม่ สินค้าบางชนิดก็ถูกผลิตมาให้ใช้เฉพาะประเทศที่มีสภาพอากาศเฉพาะไป แต่ก็สามารถใช้ได้กับเมืองไทยบ้าง ทว่าคงไม่สามารถเก็บไว้ได้นานอย่างที่หลายคนคิดทำให้ลูกค้าที่ซื้อไปเกิดพบเจอกับสินค้าที่สภาพไม่น่าใช้แล้วได้ ทางที่ดีควรเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมจะดีกว่า

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้