ถูกหลอกให้แพคของ…จะรู้ได้อย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
ถูกหลอกให้แพคของ...จะรู้ได้อย่างไร?

ช่วงนี้มีหลายธุรกิจที่หลอกลวงโดยการหาลุกทีมมาร่วมกลุ่มโดยบอกว่าจะสามารถได้เงินทำอาชีพเสริมง่าย ๆ เพียงแค่แพคของนู่นนั่นนี่จนกลายเป็นเหมือนเล่ห์เหลี่ยมลูกโซ่ก็มีหรืออาจจะกลายเป็นธุรกิจหลอกลวงเพื่อเอาเงินค่าสมัคร ค่าขอรับซื้ออุปกรณ์หรือวัสดุไปเพื่อมัดจำแพคของให้กับทางเจ้าของแบรนด์สินค้านั้น ๆ โดยจะมีการทำกันเป็นกลุ่มใหญ่ สร้างสถานการณ์ให้คนเยอะและมีแต่คนที่รับงานแบบเราที่พอแพคล็อตเก่าเสร็จก็ขอซื้อมัดจำเพื่อรับของมาแพคล็อตใหม่ต่อ

แต่ใครเล่าจะรู้ว่าเมื่อให้เงินมัดจำค่าอุปกรณ์ไปแล้ว เราจะได้รับสินค้ามาแพคของเพื่อเอาเงินจริงหรือไม่ หรือถึงมีของมาให้แพคจริง ๆ แต่พอทำธุรกิจนี้ไปนาน ๆ แล้วจะถูกเล่นกลลวงโดยปิดร้านกะทันหันทั้งที่ยังไม่ได้รับเงินค่ามักจำคืนหรือไม่ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่างานแพคของจะเป็นงานหลอกลวงเสมอไป เพราะผู้ที่ต้องการให้เราช่วยแพคของจริง ๆ เพื่อความรวดเร็วในการนำส่งสินค้าก็มี 

แล้วแบบนี้เราจะสามารถรู้ได้อย่างไรว่าประกาศหาคนแพคของนั้นเป็นการหลอกลวงเพื่อเอาเงินจากเราหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีไขข้อข้องใจกันเพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเพียงเพราะงานเสริมหลอกลวงในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก

สอบถามผู้ผลิตสินค้าที่มีประกาศหาคนแพคของโดยตรง

ก่อนที่จะตัดสินใจรับงานแพคของตามที่เขาประกาศหา ส่วนใหญ่คนที่ประกาศมักจะไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ให้ติดต่อทำให้เราไม่สามารถรู้ได้นอกจากการแชทคุยกันซึ่งเหมือนเขาเป็นแม่ทีมกลาย ๆ หากเราได้รับงานนี้แล้ว แต่ทางที่ดีที่สุดเมื่อเห็นงานแพคของก็ควรจะลองหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ทางเว็บไซต์และดูข้อมูลทุกอย่างให้รอบคอบที่สุดตั้งแต่แหล่งผลิต ที่มา และเจ้าของ ก่อนจะติดต่อหาเจ้าของหรือบริษัทที่ผลิตโดยตรงให้ได้เพื่อถามว่าเขารับแพคของหรือไม่ ถ้าไม่ได้หาคนแพคของหรือไม่มีข้อมูลสินค้านี้ในแหล่งประกาศขายใด ๆ ที่น่าเชื่อถือได้เลย นั่นแสดงว่าคนที่ประกาศให้แพคของนั้นหลอกลวง

สอบถามคนที่เคยทำงานแพคของเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์

คุณสามารถสอบถามคนที่เคยรับงานแพคของมาก่อนได้หากรู้ว่าคนรอบตัวมีใครบ้างที่เคยรับงานนี้แล้วให้เขาเล่าว่าเราเจองานลักษณะแบบนี้ควรจะเชื่อใจหรือไม่ควรเชื่อดี เพราะคนที่รับแพคของ เขาจะมีประสบการณ์ในงานรูปแบบนี้อยู่แล้ว หรือหากไม่มีใครให้สอบถามก็อาจจะลองเสี่ยงหน่อยโดยเข้ากลุ่มคนที่แพคของ

หากเขาไม่ให้เข้าเพราะบอกว่าเป็นความลับแล้วล่ะก็ให้คิดไว้ได้เลยว่าประกาศหาคนแพคของนี้หลอกลวง 55% เพราะตามจริงแล้วคนที่มีสินค้าเยอะจะต้องเลือกคนรู้จักที่ไว้ใจได้มาช่วยแพคของกันที่โรงงานหรือในบ้านด้วยกันมากกว่าจะให้ทำแบบออนไลน์ พูดคุยกันทางแชทเฉย ๆ จะไม่ค่อยมี ยิ่งมีคนที่รับแพคของหลายร้อยคนนั่นยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่เลย เพราะหากเยอะขนาดนั้นสู้เขาจ้างคนจากโรงงานให้แพคทีเดียวเมื่อผลิตเสร็จจะไม่ง่ายกว่าหรือ 

ติดต่อเจ้านายใหญ่ที่ต้องการคนแพคของก่อนเพื่อดูความน่าเชื่อถือ

ในประกาศหาคนแพคของบางร้านจะมีชื่อเจ้าของร้านที่รับหาคนแพคของอยู่ด้วย ให้เราลองหาข้อมูลติดต่อเขาให้ได้แล้วหากติดต่อได้ก็พยายามฟังน้ำเสียงของเขาเวลาที่ตอบคำถามเรา เราอาจจะใช้คำถามที่เจาะลึกเพื่อให้เขาตอบอย่างบริสุทธิ์ใจ หากยิ่งถามแล้วยิ่งเลี่ยงตอบก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าการแพคของนี้หลอกลวงแน่นอน หรือหากไม่มีช่องทางการติดต่อ แม้แต่ชื่อ – นาสกุลจริงก็ไม่มีในเว็บไซต์หรือแหล่งค้นหาได้เลยตรงนี้ก็ไม่ควรเชื่อธุรกิจแพคของหลอกลวงเช่นเดียวกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้