ข้อควรระวังในการส่งสินค้าอาหารของไรเดอร์เดลิเวอรี่

Share on facebook
Share on twitter
ข้อควรระวังในการส่งสินค้าอาหารของไรเดอร์เดลิเวอรี่

ในทุกอาชีพย่อมจะมีเป็นอุปสรรคเป็นของตัวเอง แม้แต่ไรเดอร์ขี่รถส่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ลูกค้าถึงบ้านก็ยังต้องพบเจอกับอุปสรรคเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่าการทำอาชีพนี้จะง่ายดายเพียงแค่ขี่รถไปรอรับสินค้าอาหารและนำไปให้ลูกค้าที่บ้านแล้วก็จบ

ระหว่างทางในการทำอาชีพรับออเดอร์ลูกค้าในแต่ลออเดอร์ย่อมต้องมีความใส่ใจในการขนส่งมากเพราะสินค้าอาหารมักเป็นสินค้าที่ต้องทะนุถนอมสูง คุณจึงควรจะระวังในการส่งสินค้าอาหารของตัวเองก่อนถึงมือลูกค้าเป็นอย่างมากในทุกขั้นตอน แล้วสิ่งใดที่ไรเดอร์เดลิเวอรี่ต้องระวังในการส่งสินค้าอาหารบ้าง? 

ไรเดอร์เดลิเวอรี่ควรระวังสินค้าอาหารหกเลอะเทอะ

ไรเดอร์เดลิเวอรี่หลายคนมักจะต้องรีบทำเวลาให้เหมาะสมในการจัดส่งสินค้าตามที่ทางบริษัทขนส่งกำหนดมาด้วยว่าเมื่อรับสินค้าอาหารมาแล้วจะต้องถึงมือลูกค้าภายในเวลากี่นาที แล้วมาจากไหน

ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ ไรเดอร์เดลิเวอรี่จึงมักจะรีบขี่รถจัดส่งสินค้าอาหารอย่างรวดเร็วประหนึ่งนักซิ่งซึ่งเมื่อพอสินค้าอาหารมาถึงบ้านลูกค้าก็มักจะหกเลอะเทะในถุงเสียแล้วไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม มันคือความรับผิดชอบของไรเดอร์ล้วน ๆ ฉะนั้นคุณจึงควรใส่สินค้าอาหารหรือเครื่องดื่มไว้ในตำแหน่งกล่องเก็บให้มิดชิดแน่นให้ได้รับความกระทบกระเทือนน้อยที่สุดก็จะดีขึ้น

ไรเดอร์เดลิเวอรี่ควรระวังสินค้าอาหารหมดคุณภาพระหว่างการจัดส่ง

เรียกได้ว่าเจอแทบจะทุกคนสำหรับไรเดอร์เดลิเวอรี่ที่มักจะกดรับออเดอร์ลูกค้าที่สั่งสินค้าอาหารหรือเครื่องดื่มจากร้านเดียวกันเกินหนึ่งคนซึ่งเมื่อรับสินค้าอาหารมาแล้วก็ต้องค่อย ๆ ทยอยเอาไปสินค้าอาหารไปส่งตามบ้านลูกค้าที่อยู่ใกล้ที่สุดก่อนแล้วจึงค่อยไปบ้านลูกค้าอีกคน แน่นอนว่าคุณทำเช่นนี้เพราะอยากจะได้งานเยอะ

โดยไม่เสียเวลารับออเดอร์ใหม่อีกครั้งในเมื่อลูกค้าอีกคนก็สั่งอาหารร้านเดียวกันพอดีถือเป็นการรับงานที่ลัดและสวรรค์โปรดสุด ๆ แต่อย่าลืมว่าสภาพสินค้าอาหารและเครื่องดื่มบางอย่างนั้นก็มีเวลาคุณภาพจำกัดเช่นกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่กว่าจะวกไปส่งสินค้าให้ลูกค้าอีกคนแล้วมาถึงบ้านลูกค้าอีกคน สินค้าก็ได้หมดคุณภาพพอดี อย่างเครื่องดื่มน้อยสุดก็น้ำแข็งละลายจนเสียรสชาติเข้มข้นของเครื่องดื่มอย่างที่ควรจะเป็นด้วยจึงควรระวังตรงนี้

ไรเดอร์เดลิเวอรี่ควรระวังการรับสินค้าอาหารไม่ครบ

ไรเดอร์เดลิเวอรี่บางคนจะดูแค่ชื่อร้านและรหัสออเดอร์ของลูกค้าเท่านั้นเพื่อที่จะไปรอรับ ไม่ได้ดูลิสต์เมนูอาหารที่ลูกค้าสั่งเลยจึงมักจะรับสินค้าอาหารมาเฉย ๆ แล้วจัดส่งเท่านั้น ซึ่งหากเกิดกรณีที่ลูกค้าได้สินค้าไม่ครบก็เป็นคุณเองที่ต้องรับผิดชอบโดยการวกกลับไปเอาสินค้าจากร้านนั้นมาใหม่อีกและลูกค้าก็ไม่ปลื้มแน่นอน เพราะแม้คุณจะไม่ใช่คนทำอาหารแต่ก็เป็นคนที่รับมาจึงต้องตรวจสอบว่าเมนูอาหารครบหรือไม่ด้วยก่อนที่จะนำส่งลูกค้า ต้องระวังในความรอบคอบสูง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าอาหาร

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้