ขนส่งสินค้าอย่างไรไม่ให้สูญหายก่อนถึงผู้รับ

Share on facebook
Share on twitter
ขนส่งสินค้าอย่างไรไม่ให้สูญหายก่อนถึงผู้รับ

เนิ่นนานจนถึงวันนี้ที่ลูกค้ามักจะพบกับปัญหาการรับของจากพนักงานขนส่งพัสดุระหว่างทางที่เกิดความสูญหาย แม้จะมีโอกาสน้อยแต่นั่นก็ถือเป็นความผิดพลาดที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้นได้สำหรับพนักงานส่งพัสดุที่มีระบบการจัดการเป็นกระบวนการขั้นตอนมากมาย พัสดุทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญกับลูกค้าอย่างสูง เราจึงต้องมีความใส่ใจในจิตใจของลูกค้ามากกว่าจะทำงานแค่ให้เสร็จเท่านั้น

จะเห็นได้ว่าแม้แต่การขนส่งสินค้า ลูกค้าก็ยังคือพระเจ้าที่สามารถตัดสินการทำงานในภาพรวมและพิจารณาได้ว่าควรจะใช้บริการขนส่งนี้กันต่อหรือไม่ ด้วยเหตุนี้การขนส่งสินค้าจึงต้องมีวิธีการรอบคอบมากยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหายไประหว่างทาง เพราะหากสินค้าสูญหายไปนอกจากจะทำให้ลูกค้าเป็นกังวลแล้ว เรายังไม่รู้ด้วยว่าสินค้านั้นจะหมดคุณภาพไปตามเวลาหรือไม่จึงเป็นความเสี่ยงที่สูงมาก

มีการประสานงานกันตลอดเวลาในการขนส่งสินค้าเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหาย

บริษัทขนส่งจะต้องมีฝ่ายในการขนส่งครบทุกฝ่ายเพื่อทำงานครบทุกขั้นตอนอย่างไม่ขาดตกบกพร่องและมีการประสานงานกันตลอดเวลาเพื่อสอบถาม ตรวจสอบ ดำเนินการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็วหากเกิดขึ้น เมื่อการขนส่งมีการประสานงานกันที่ดีก็ย่อมทำให้สินค้าไม่เกิดการสูญหาย มีระบบที่สามารถตรวจสอบได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการในเวลาที่กำหนด และยังรวดเร็วทันใจด้วย

มีกระบวนการแยกพัสดุในการขนส่งที่รัดกุมเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหาย

กระบวนการแยกพัสดุของบางบริษัทมักจะเป็นไปอย่างเรียบง่าย ดูรายละเอียดหลักเล็กน้อยแล้วแยก ๆ พัสดุสินค้าจนลืมดูรายละเอียดย่อยอย่างตำบลหรือที่อยู่ในการจัดส่งซึ่งอาจเหมือนกันแต่อยู่คนละจังหวัด หรืออื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความประมาทจนคัดแยกพัสดุผิดและสูญหายระหว่างทางได้ กระบวนการคัดแยกจึงสำคัญที่สุดในการที่ลูกค้าจะได้รับพัสดุถึงมือ มันคือศูนย์กลางของทางแยกที่พัสดุจะกระจายไปตามที่อยู่จังหวัดต่าง ๆ นั่นเอง

ตรวจสอบสินค้าในการขนส่งเป็นประจำเพื่อไม่ให้สินค้าสูญหาย

การตรวจสอบสินค้าในการขนส่งเป็นขั้นตอนที่ต้องทำหลังจากที่ได้มีการคัดแยกพัสดุตามสถานที่ใหญ่ประจำจังหวัดต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่ควรจะจัดส่งเลยหากยังไม่ได้รับการตรวจสอบอีกครั้งว่าพัสดุในคลังที่แยกส่งตามจังหวัดต่าง ๆ มีจำนวนครบหรือไม่

แล้วเป็นของใครบ้างซึ่งหากพบว่าไม่ครบจะได้ดำเนินการค้นหาสินค้าที่สูญหายไปได้ทันทีโดยไม่ลำบากหรือกังวลว่าพัสดุสินค้านั้นจะไปปะปนอยู่ในบริษัทขนส่งของจังหวัดนั้น ๆ ไปแล้วและตามยาก ยิ่งตรวจสอบบ่อยก็ยิ่งทำให้เราได้เห็นข้อบกพร่องของการดำเนินการว่าจุดใดที่มีช่องโหว่ในการจัดส่งพัสดุและจะแก้ไขอย่างไรก่อนที่จะถึงมือลูกค้าไม่ให้เขาเห็นปัญหานี้และไม่อยากใช้บริการขนส่งของเราอีก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขนส่งสินค้า

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้