ทริกลัดเมื่อสินค้าของคุณขายไม่ออก

Share on facebook
Share on twitter
ทริกลัดเมื่อสินค้าของคุณขายไม่ออก

สินค้าที่เราเป็นคนขายย่อมมีวันที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าและวันที่ขายไม่ออกจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มีทั้งเรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจมาเกี่ยวข้อง สถานการณ์ฉุกเฉิน และอาจเป็นความนิยมของสินค้าที่ลดลงทำให้สินค้าของคุณนั้นต้องถูกเก็บเข้าคลังสต็อกของค้างอย่างน่าเสียดาย แล้วเราที่เป็นคนขายของจะยอมให้สินค้าตัวเองต้องหมดอายุลงไปง่าย ๆ จนเกิดการขาดทุนหรือ? ไม่ยอมหรอก ในเมื่อลงทุนแล้วก็ต้องไม่ปล่อยไว้อย่างไร้คุณค่าสิ แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าที่ขายไม่ออกของคุณสามารถได้ใจลูกค้าจนขายออกได้ เรามีทริกลัดเด็ด ๆ จะมาแนะนำให้คุณได้รู้กัน

ลดราคาสินค้าที่ขายไม่ออก

ถือเป็นทริกที่ง่ายแสนง่ายสำหรับการลดราคาสินค้าที่ขายไม่ออกลงให้อยู่ในราคาย่อมเยาว์เหมาะกับเงินในกระเป๋าสตางค์ของลูกค้าทุกคนอย่างเท่าเทียม ยิ่งหากสินค้าของคุณมีราคาที่แอบมากกว่าสินค้าประเภทอื่นแม้จะมีคนซื้อเยอะ เพราะคุณสมบัติดีจนอยากใช้ไปตลอด แต่ก็สามารถซื้อได้แค่คนที่กระเป๋าหนักเท่านั้น นี่คือโอกาสที่คุณจะเพิ่มจำนวนลูกค้าโดยการลดราคาให้พวกเขาทุกคนสามารถซื้อได้ในราคาที่ดีต่อใจ แต่คุณก็ไม่ควรลดราคามากจนทำให้ขาดทุนเหมือนกัน ยกเว้นคุณภาพสินค้าจะลดลงตามเวลาจึงลดราคาให้เหลือน้อยสมกับคุณภาพเพื่อไม่เอาเปรียบลูกค้า รับรองว่าขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย

แถมสินค้าที่ขายไม่ออกเมื่อซื้อสินค้าใหม่ ๆ ถึงจำนวนที่กำหนด

เมื่อไม่มีลูกค้าคนไหนที่ยอมซื้อสินค้าที่ขายไม่ออกของคุณหรือมีคนมาซื้อสินค้าเพียงนาน ๆ ทีก็อาจจะเสี่ยงขายไม่ออกเหมือนเดิม ฉะนั้นแล้วในเมื่อขายไม่ได้ก็ไม่ต้องขาย แต่ใช้กับทริกลัดในการแจกเพื่อเป็นโปรโมชั่นเด็ดสำหรับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าตัวอื่นในร้านของคุณที่กำลังขายดี และหากพวกเขาซื้อสินค้าในจำนวนที่กำหนดหรือราคาถึงตามที่กล่าวไว้ก็จะแถมสินค้าที่ขายไม่ออกซึ่งมีคุณภาพดีให้แก่ลูกค้าด้วย แบบนี้ลูกค้าหลายคนย่อมต้องสนใจในร้านคุณอยู่แล้ว เพราะตามธรรมชาติของคนเรานั้นชอบของแถมเป็นที่สุด บางคนไม่ว่าจะเป็นของแถมฟรีใดก็อยากได้เสมอเมื่อไม่ต้องเสียเงิน

แจกสินค้าที่ขายไม่ออกให้ลูกค้าที่ไม่เคยใช้

ในกรณีที่สินค้าที่คุณขายไม่ออกนั้นมีคุณภาพดีมากแต่หากไม่เป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่ในหมู่คนที่ผ่านไปผ่านมาและโฆษณาก็ยังมีคนเห็นไม่เท่าไหร่ การแจกสินค้าให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาได้ทดลองนำไปใช้ก็เป็นหนึ่งในทริกลัดที่ทำให้สินค้าเก่าของคุณสามารถหมดออกไปจากคลังโดยไม่มีการค้างสต็อกได้ อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้คนที่ไม่รู้จักสินค้านั้น ๆ ได้เห็นประโยชน์ที่น่าสนใจของสินค้าจนเกิดอยากจะมาเป็นหนึ่งในลูกค้าร้านคุณด้วยก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้