How To ดัดแปลงร้านอาหารให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเพื่อลูกค้า

Share on facebook
Share on twitter
How To ดัดแปลงร้านอาหารให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเพื่อลูกค้า

การเปิดร้านขายอาหารเป็นหนึ่งในอาชีพที่ทั้งเหนื่อยและไม่ค่อยได้หยุดพัก แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพราะเราสามารถใช้ทักษะการทำอาหารที่เป็นหนึ่งในศิลปะเฉพาะตัวมารังสรรค์ตามความต้องการของลูกค้าจนมีชื่อเสียงและรายได้เข้ามาไม่หยุดหย่อนเลย แม้แต่ในเวลาที่เป็นวันหยุดเทศกาลซึ่งร้านขายอาหารบางร้านจะหยุด เราก็สามารถถือโอกาสนี้เปิดร้านเพื่อลดคู่แข่งและเพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่ ๆ ที่มีโอกาสจะได้เข้ามาลิ้มรสชาติอาหารคุณจนถูกใจได้มากขึ้นเช่นกัน แต่อันดับแรกในช่วงเทศกาลที่ลูกค้าซึ่งไม่เคยเข้ามาในร้านคุณจะเข้ามา คุณก็ต้องทำให้พวกเขาสนใจในร้านคุณเสียก่อนโดยการจัดบรรยากาศให้เข้ากับทุกเทศกาลไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่ หรือฉลองให้เข้ากับสีสันของเทศกาลที่จะทำให้ลุกค้ารู้สึกว่าร้านของคุณไม่เงียบเหงาและน่าครึกครื้นจนอยากเข้า วันนี้เราก็จะมาแนะนำ How To ดัดแปลงร้านอาหารให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลเพื่อลูกค้าของคุณกัน

ตกแต่งร้านอาหารด้วยดอกไม้ตามเทศกาล

การตกแต่งร้านอาหารเป็นปัจจัยภายนอกอย่างแรกที่จะทำให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาเห็นร้านอาหารของคุณแล้วอยากเดินเข้ามาในทันที ยิ่งคุณจัดตกแต่งร้านด้วยดอกไม้ทั้งในร้านและนอกร้านบริเวณทางเข้าพร้อมกับธงและของกุ๊กกิ๊กประดับประดาสักหน่อยแล้วล่ะก็จะยิ่งทำให้ร้านอาหารมีสีสันและเกิดชีวิตชีวาเบิกบานใจสมกับวาระเฉลิมฉลองในเทศกาลนั้น ๆ ไปเลย เช่น หากเป็นเทศกาลวาเลนไทน์ก็ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบสีแดงที่แย้มกลีบบานสวย เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถใช้ดอกไม้ประดิษฐ์ตกแต่งร้านอาหารได้เพื่อไม่ให้เสียเงินมาเปลี่ยนดอกไม้ใหม่จนหมดเทศกาลนั้น ๆ แต่หากเป็นเทศกาลวันเดียวใช้ดอกไม้จริงก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้ามานั่งรับประทานอาหารได้สดชื่นมากยิ่งขึ้น

มีโปรโมชั่นตามเทศกาลในร้านอาหาร

ได้เข้าสู่การเฉลิมฉลองในเทศกาลต่าง ๆ ทั้งที ร้านอาหารของคุณก็ต้องมีโปรโมชั่นอาหารในร้านให้ลุกค้าทุกคนที่เข้ามาในวันพิเศษที่ 1 ปีจะมีเพียงแค่ครั้งเดียวบ้าง อย่างการลดราคาอาหารลง, ถ่ายรูปกับบรรยากาศสวย ๆ ตามเทศกาลในร้านแล้วเช็กอินลงโซเชียลจะได้ลดค่าอาหารเป็นเปอร์เซ็นต์ที่กำหนด หรือมีการแถมอาหารพิเศษเมื่อสั่งเมนูถึงตามจำนวนที่กำหนด ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกค้าที่มารู้สึกสนใจในราคาที่ถูกลง มีการแถมตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้แล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานด้วยอีก บรรยากาศครึกครื้นในร้านอาหารแบบนี้ได้ลูกค้าใหม่ ๆ เยอะแน่นอน

รังสรรค์เมนูพิเศษของร้านอาหารตามเทศกาล

เมื่อเทศกาลสำคัญมาถึงแล้วจะให้มีแต่เมนูอาหารเดิม ๆ ก็ดูจะทำให้บรรยากาศในร้านอาหารน่าเบื่อไปสักเล็กน้อย หากจะให้ดีคุณควรจะคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ให้เหมาะกับเทศกาลเพื่อเรียกลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ให้อยากเข้ามาลิ้มลองเพราะเป็นเมนูที่น่ารับประทานและมีโอกาสรับประทานแค่เฉพาะในเทศกาลนี้เท่านั้น เช่น เทศกาลเจ ก็มีสเต็กเจราดซอสสูตรเข้มข้นแสนอร่อย, เทศกาลฮัลโลวีน มีเมนูอาหารเซ็ตที่ตกแต่งรวมวัตถุดิบให้เป็นลักษณะคล้ายภูตน่ารัก หรือเทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่ก็จะเป็นเมนูอาหารถาดที่รวมเอาของกินที่ไม่เคยเห็นและอาหารจานยักษ์แบบอิ่มจุใจที่รวมเนื้อสัตว์และวัตถุดิบมากมายมาให้แบบคุ้มในราคาไม่แพง เป็นต้น

#ดัดแปลงร้านอาหาร #ร้านอาหาร #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้