How To รับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาขายไม่ให้เจอของหมดอายุ

Share on facebook
Share on twitter
How To รับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาขายไม่ให้เจอของหมดอายุ

เชื่อว่าลูกค้าหลายคนคงเคยเจอประสบการณ์ไม่ดีเท่าไหร่ในด้านของการที่เราซื้อสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาแล้วพบว่ามันหมดอายุเร็วกว่ากำหนด ใช้ประโยชน์จากสินค้าไปได้แค่ครั้งเดียวก็สินค้าก็บูดเน่าหรือบางทีสินค้าก็หมดอายุมาตั้งแต่วันที่ซื้อแล้ว แต่บางร้านก็ไม่ทันได้สำรวจหรือระมัดระวัง เพราะบางทีผู้ซื้อที่ไม่มีประสบการณ์อย่างเราก็ไม่คาดคิดว่าสินค้าจะหมดอายุเร็วกว่าวันเดือนปีที่ปรากฏบนผลิตภัณฑ์สินค้าได้ ความรับผิดชอบจึงควรเป็นของร้านหรือห้างสรรพสินค้าที่รับสินค้านั้น ๆ มา ซึ่งหากคุณคือคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการรับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มมาจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้รับสินค้าที่หมดอายุแล้วมาขาย เราจะมาแนะนำวิธีกัน

ตรวจสอบวันเดือนปีแล้วพิจารณาสินค้าก่อนวางขายเพื่อดูวันหมดอายุที่แท้จริง

แม้ว่าบนผลิตภัณฑ์จะมีวันเดือนปีที่สินค้าอาหารและเครื่องดื่มจะหมดอายุบอกไว้อยู่แล้ว แต่บางทีเขาก็ทางผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายให้ร้านอย่างเราก็อาจจะมีเล่ห์กลเอาของเก่ามาขาย เอาสินค้าที่อยู่ในคลังล็อตเก่ามาขายร่วมกับของใหม่ด้วยแล้วเปลี่ยนฉลากให้เป็นวันเดือนปีปกติ หรือไม่ก็อาจจะคำนวณวันเดือนปีที่หมดอายุผิดพลาดได้ คุณจึงควรตรวจสอบด้วยตัวเองอีกครั้งเพื่อความแน่ใจว่าสินค้าต่าง ๆ จะหมดอายุวันใดกันแน่ โดยดูจากวันเดือนปีที่ผลิตและคำนวณวันที่ประเภทสินค้านั้น ๆ จะอยู่ถึงเป็นระยะเวลากี่เดือนได้แล้วดูว่าตรงกับที่ทางผู้ผลิตคำนวณหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่หมดอายุ

รับแต่สินค้าที่ลูกค้านิยมซื้อกันเพื่อป้องกันสินค้าหมดอายุ

หากเป็นไปได้คุณอาจจะรับแต่สินค้าที่ลูกค้านิยมซื้อกันเพื่อป้องกันสินค้าหมดอายุ เพราะสินค้าบางประเภทนั้นหากไม่ใช่สินค้าที่ลูกค้าชื่นชอบหรือนิยมซื้อกัน ดูแล้วมียอดขายน้อยเกินกว่าเปอร์เซ็นต์ที่ตั้งไว้ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ที่อื่นจะขายให้ลูกค้าได้น้อยเช่นเดียวกันกับร้านของคุณซึ่งเสี่ยงมากที่ทางฝ่ายผลิตจะมีการผลิตสินค้าที่เกินจำนวนที่กำหนดกะทันหันเมื่อมีบางร้านยกเลิกการรับสินค้าจนมีสินค้าล็อตเก่าที่ใกล้จะหมดอายุแล้วส่งมาให้แก่ร้านคุณได้ จึงไม่ควรที่คุณจะเสี่ยงรับของที่อาจเป็นสินค้าใกล้หมดอายุมาวางขายโดยไม่รู้ตัว

งดรับสินค้าที่ไม่ใช่แบรนด์ดังหรือเป็นแบรนด์ที่รู้จักเพื่อป้องกันสินค้าหมดอายุ

ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ดังที่บ่งบอกถึงคุณภาพมากกว่าจะเลือกซื้อสินค้าจะแบรนด์บริษัทที่ไม่รู้จัก เพราะบางคนเคยมีกรณีที่ซื้อมาแล้วรสชาติไม่ดีเท่าไหร่ คุณภาพไม่ถึงความต้องการ มีปัญหามากมายแม้แต่เรื่องของสินค้าที่หมดอายุก็เกิดขึ้นได้ คุณจึงควรงดรับสินค้าที่ไม่ใช่แบรนด์ดังหรือเป็นแบรนด์ที่รู้จักเพื่อป้องกันสินค้าหมดอายุและเลือกแบรนด์ที่ลูกค้าต้องการมาวางขายในร้านอย่างเดียวจะดีกว่า

#รับสินค้ามาขาย #ขายของ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้