Work From Home อย่างไรให้บริษัททำธุรกิจต่อไปได้

Share on facebook
Share on twitter
Work From Home อย่างไรให้บริษัททำธุรกิจต่อไปได้

ในช่วงที่เกิดวิกฤตไวรัส Covid-19 ลำบากอย่างนี้ การบริหารจัดการธุรกิจในหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ทันต่อสถานการณ์เพื่อไม่ให้ระบบการทำงานเกิดความขัดข้องส่งผลให้ธุรกิจและการส่งออกสินค้าผ่านกระบวนการต่าง ๆ ตั้งแต่ส่วนเล็กไปจนถึงส่วนที่ใหญ่แข็งแกร่งที่สุดในองค์กรมีปัญหาและขาดทุนได้ อีกทั้งสมาชิกในองค์กรก็จะขาดรายได้ด้วย

แม้จะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวแต่ก็สร้างปัญหาทางค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันที่เงินเกิดการติดขัด ด้วยเหตุนี้การทำงานทางธุรกิจจึงต้องทำแบบ Work From Home คือแยกกันทำงานในส่วนหน้าที่ของตัวเองในบ้าน แต่แน่นอนว่าการทำงานอยู่แต่ในที่พักตัวเองย่อมจะทำให้งานเคลื่อนไม่มากเท่าไหร่นัก แล้วเราจะทำอย่างไรดีให้งานธุรกิจของบริษัทดำเนินต่อไปได้อย่างมีคุณภาพที่สุด

จัดการประชุมปรึกษาทางธุรกิจแบบ Work From Home เป็นประจำ

ในการทำงานทางธุรกิจของบริษัทแบบ Work From Home เราควรจะจัดการประชุมปรึกษาทางธุรกิจกันเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเพื่อร่วมกันติดตามการดำเนินงานและพัฒนาให้เป็นไปอย่างมีคุณภาพ เข้าใจทิศทางการทำงานต่างที่แต่ดำเนินตามเป้าหมายที่เหมาะสมเหมือนกัน ไม่ให้เกิดความผิดพลาดและมีการปรึกษาปัญหากันและกันเพื่อจะได้รู้ว่ามีจุดใดที่ติดขัด การทำธุรกิจของบริษัทจะได้เป็นไปในทางที่ไม่มีปัญหา

ขายสินค้าทางธุรกิจตัวเดิมไปก่อนจากสถานการณ์ Work From Home

การขายสินค้าทางธุรกิจไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งลงไปได้ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์ใดก็ตามหรือแม้ทุกส่วนของหน่วยงานบริษัทจะทำงานกันแบบ Work From Home แต่หากไม่มีการส่งออกสินค้าก็จะทำให้บริษัทเกิดการสั่นคลอนทางยอดขายจนมีปัญหาทางการเงินลงไปจนถึงการแบ่งสันปันส่วนจ่ายเงินเดือนให้พนักงานส่วนต่าง ๆ อีก เพราะฉะนั้นผู้ที่ทำหน้าที่ส่งออกสินค้าจึงเป็นส่วนงานเดียวที่จะได้ทำงานร่วมกัน โดยแนะนำว่าให้นำสินค้าตัวเดิมที่เหลืออยู่ออกมาขายก่อน เพราะในสถานการณ์โรคระบาดจะไม่เป็นการดีเท่าไหร่หากคนในโรงงานผลิตสินค้าจะต้องมารวมตัวกันจนเกิดความเสี่ยง การขายสินค้าเดิมที่มีอยู่แล้วจึงเป็นการลดความเสี่ยงที่ดีที่สุด

ทำงานในส่วน IT ให้มีคุณภาพระยะยาวมากกว่าเดิม

ในช่วงเวลาของการ Work From Home เราต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสเมื่อคอมพิวเตอร์คือสิ่งที่ทำให้ระบบการทำงานเป็นไปได้ด้วยดีมากที่สุด ก็ให้ใช้คอมพิวเตอร์จัดการโปรโมทหรือโฆษณาสินค้าในแบรนด์ของคุณกระจายออกสู่ตลาดออนไลน์ทางโลกโซเชียลให้มากที่สุด ในเมื่อเราทำในภาคปฏิบัตินอกโซเชียลยากก็ต้องใช้ระบบ IT ให้เป็นประโยชน์ในการดึงดูดใจผู้คนเพื่อเพิ่มลูกค้า ทำให้เขารู้จักสินค้าแบรนด์เราในหลากหลายแง่มุมอย่างกว้างขวางมากที่สุด เพราะช่วงนี้ผู้คนส่วนใหญ่ก็ต้องทำงานและอยู่กับโลกโซเชียลกันมากอยู่แล้ว 

ฝากวิธีของเราให้นำไปลองใช้กันดูนะคะ แม้จะเป็นเพียงพื้นฐานที่ไม่ใช่ทริกซับซ้อนเท่าไหร่แต่ก็สามารถช่วยให้การทำธุรกิจของบริษัทคุณสามารถดำเนินการได้ดีมีคุณภาพแม้จะ Work From Home เราต้องรู้จักพลิกแพลงเกมบ้างในบางทีที่จำเป็นเพื่อปรับเปลี่ยนระบบให้สมดุลกับโลกปัจจุบัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay
#SME #วิธีเก็บเงิน #Work From Home

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้