ทริกสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มช่วยเรื่องการขายของคุณอย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
ทริกสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มช่วยเรื่องการขายของคุณอย่างไร?

เราอาจจะคุ้นเคยกับร้านอาหารหรือในคาเฟ่บางแห่งที่หลังจากจ่ายเงินค่าอาหารกับเครื่องดื่มไปแล้วก็จะได้รับการปั๊มตราสัญลักษณ์ในช่องของบัตรสะสมแต้มซึ่งเมื่อเรามาซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มครบตามจำนวนครั้งที่กำหนดในช่องปั๊มตราสัญลักษณ์เมื่อไหร่ก็สามารถนำบัตรสะสมแต้มมาแลกอาหารหรือเครื่องดื่มในเมนูตามที่ทางร้านให้เลือกได้ฟรีหรืออาจมีการแถมมาด้วยแล้วแต่ร้านนั้น ๆ

ซึ่งก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจและชื่นชอบจนอยากกลับไปร้านนั้นอีกหลาย ๆ ครั้ง เหมาะเป็นอย่างมากหากคุณที่ทำอาชีพขายอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านอาหาร – คาเฟ่ของตัวเองจะลองนำวิธีนี้มาใช้เป็น
ทริกดี ๆ ในการขายบ้าง เพราะอะไร? การสะสมแต้มจึงเป็นทริกใหม่ที่น่าลองกัน

การสะสมแต้มทำให้ลูกค้ามาซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่ร้านของคุณบ่อย

การสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มจะทำให้ลูกค้าเกิดความต้องการที่จะใช้สิทธิ์ของตัวเองได้แลกอาหาร – เครื่องดื่มฟรีเร็ว ๆ แบบอิ่มอกอิ่มใจจึงเป็นเหตุผลให้พวกเขาเลือกที่จะเข้ามาใช้บริการแค่ร้านของคุณเท่านั้นและคุณก็อาจจะเห็นหน้าพวกเขาบ่อย ๆ จนจำกันได้แล้ว แน่นอนว่าคุณจะมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสายตลอดเวลาแน่นอน เพราะตามธรรมชาติของคนส่วนใหญ่หากได้มาร้านนั้นเป็นประจำแล้วต่อให้จะได้ใช้สิทธิ์แลกฟรีไปก็จะต้องกลับมาซื้ออาหารและเครื่องดื่มของร้านคุณอีกอยู่แล้วด้วยความคุ้นเคย คุณจะได้ลูกค้าประจำด้วยล่ะ

การสะสมแต้มทำให้ลูกค้าเกิดความชื่นชอบในร้านของคุณ

การสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มฟรีทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าร้านของคุณดูมีสีสันดี มีการเอาอกเอาใจลูกค้า ไม่เน้นแค่บรรยากาศและการขายอย่างเดียว แต่ยังมีความเป็นกันเองที่อยากจะให้ลูกค้าได้รับรางวัลเป็นของตอบแทนในมิตรภาพที่พวกเขามาซื้ออาหารและเครื่องดื่มในร้านของคุณบ่อย ๆ ซึ่งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับเจ้าของร้านจนเกิดความเป็นกันเอง และก็ย่อมจะช่วยให้การขายของคุณดีตามไปด้วยเมื่อเกิดความสนิทสนมกันมากขึ้น

การสะสมแต้มทำให้มีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะบอกต่อร้านคุณแก่คนรู้จัก

การสะสมแต้มเพื่อแลกอาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจลูกค้าได้หลากหลายคนมาก เมื่อพวกเขารู้ว่ามีการสะสมแลกฟรีความอร่อยแบบเวิร์ค ๆ แล้ว บางคนก็จะมีการบอกต่อเพื่อนหรือคนรู้จักเกี่ยวกับร้านของคุณให้มากันและอาจจะนัดกันมาที่ร้านของคุณด้วยเพื่อที่แต่ละคนจะได้สิทธิ์รับอาหารและเครื่องดื่มฟรีบ้างจนกลายเป็นร้านรวมสังสรรค์กันหรือเป็นร้านโปรดของลูกค้าที่นับวันจะมีจำนวนมากยิ่งขึ้นด้วยเลยก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้