How To ขายอาหารสดให้ลูกค้าอยากซื้อ

Share on facebook
Share on twitter

จะเห็นได้ว่าสมัยนี้มีร้านขายอาหารสดเปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ในชุมชนหลายแห่งตั้งแต่ร้านขนาดเล็กในตลาดไปจนถึงร้านขนาใหญ่รูปแบบซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉพาะของสด เพราะพวกเขาต่างเห็นกันแล้วว่าในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ย่อมต้องมีการซื้ออาหารสดมาติดไว้ในบ้านเพื่อทำอาหารรับประทาน ไม่ต้องออกไปซื้ออาหารมาให้เสียเงินเยอะ

โดยใช้เหตุและอาจไม่อิ่มท้องเหมือนอย่างที่ทำเองด้วย อาหารสดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่สามารถขาดไปได้ไม่ว่าจะเป็นหมูสด เนื้อสด อาหารทะเล ไปจนถึงอาหารหรือวัตถุดิบแช่แข็งต่าง ๆ ในร้านขายอาหารสดด้วย ไม่ว่าจะเปิดในย่านไหนร้านขายอาหารสดจึงมักจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตลอดเวลาและมียอดขายเพิ่มขึ้นบ่อย ๆ และหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังวางแผนจะเปิดร้านขายอาหารสดอยู่แล้วอยากให้มีลูกค้าเข้ามาเยอะตั้งแต่วันแรกแล้วล่ะก็เราต้องทำให้พวกเขาอยากที่จะซื้ออาหารสดในร้านของคุณให้ได้

ขายอาหารสดในราคาที่เหมาะสมกับปริมาณ

ทุกร้านย่อมขายอาหารสดในราคาที่แตกต่างกันไป บางร้านเรามักเห็นว่าราคาอาหารสดนั้นสูงเกินกว่าที่คิดและไม่เหมาะกับปริมาณหรือประเภทอาหารสดนั้น ๆ เลยสักนิดไม่ว่าจะด้วยแบรนด์หรือด้วยปัจจัยใดก็ตาม คุณควรจะขายอาหารสดในราคาที่เหมาะสมกับปริมาณสินค้าอาหารสดนั้น ๆ ของคุณ ไม่เกินราคามากจนพอดี เพราะการจะเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มตั้งแต่ผู้มีเงินเดือนสูงไปจนถึงผู้มีเพียงรายได้เล็กน้อยเท่านั้นก็คือการทำให้พวกเขามีค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุดและคุณเองก็ไม่เดือดร้อนด้วย การขายอาหารสดจึงต้องมีราคาที่เหมาะกับปริมาณหรือไม่เช่นนั้นก็อาจมีราคาเหมาในบางรายการอาหารสดด้วยเพื่อความคุ้มค่าและความอยากซื้อของลูกค้า

ร้านมีอาหารสดให้ลูกค้าเลือกเยอะ

ร้านอาหารสดต้องมีรายการสินค้าอาหารให้ลูกค้าได้เลือกสรรกันเยอะ ไม่ใช่มีเพียงแค่หมู ไก่ และพวกเครื่องในต่าง ๆ เท่านั้น อย่างที่บอกว่าสมัยนี้ทุกคนชอบซื้อวัตถุดิบที่นำไปทำอาหารแบบจบในที่เดียวได้ ไม่ต้องไปหาซื้อที่อื่นอีก ในเมื่อร้านคุณขายอาหารสดอยู่แล้วก็ควรจะมีสินค้าตามที่เราเกริ่นไปก่อนหน้าอย่างอาหารทะเล ขนมของกินเล่นแช่แข็งสำหรับนำไปทอด และอื่น ๆ อีก ยิ่งมีเยอะลูกค้าก็จะยิ่งสนใจอยากซื้ออาหารสดร้านคุณแน่นอน

ร้านอาหารสดมีอาหารแปรรูป

ในบางคนนั้น การทำอาหารรับประทานเองก็ไม่ใช่ว่าสามารถทำได้ในทุกวัน ด้วยภาระงานทำให้ทุกคนต้องแข่งขันกับเวลาให้ทันจนเกิดความเร่งรีบ อาหารแปรรูปกับอาหารจำพวกสำเร็จรูปจึงเป็นทางเลือกสำคัญที่พวกเขาจะได้ซื้อไปรับประทานอย่างรวดเร็วและรสชาติก็อร่อย เพียงแค่อุ่นไมโครเวฟเท่านั้นก็ตักได้แล้ว ฉะนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ดีหากร้านขายอาหารสดของคุณจะมีอาหารแปรรูปด้วยเพื่อให้ลูกค้าอยากซื้อ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก เมนูอาหารสำเร็จรูป สเต็ก เป็นต้น

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#วิธีการเก็บเงิน #SME #ลงทุนง่ายๆ #ขายอาหารสด

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้