ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ

Share on facebook
Share on twitter
ทำร้านสเต็กอย่างไรให้คนเข้าเยอะ ไม่ต้องเสียทุนทำร้านหรู ๆ

สมัยก่อนเมนูสเต็กอาจจะเป็นที่ชื่นชอบเฉพาะในแวดวงคนที่ชอบอาหารแนวยุโรปเท่านั้น ด้วยเนื้อสัตว์มีราคาที่แพงและสูตรสเต็กก็มักจะมีต้นตำรับมาจากการเรียนครัวเรือนในโรงแรม เป็นอาหารใหม่ ๆ ที่อาจไม่ชินสายตาหรือถูกใจคนไทยนัก แต่ในวันนี้สเต็กได้กลายมาเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หากใครไปเข้าร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็ต้องสั่งมารับประทานกันเป็นส่วนใหญ่

เพราะอิทธิพลของการรับประทานเนื้อย่างที่มากขึ้นอย่างหมูกระทะและรสชาติที่อร่อยถูกปากมีการราดน้ำเข้มข้นและราคาสเต็กในสมัยนี้ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่คนทุกแวดวงเข้าถึงได้แล้ว ถูกกว่าเมนูอาหารยุโรปบางอย่างเสียด้วยซ้ำจึงมักจะเข้ามารับประทานกันในร้านช่วงโอกาสดี ๆ

เพราะถึงอย่างนั้นสเต็กก็ยังเป็นอาหารที่เราจะได้รับแค่เพียงเนื้อและผักทำให้มีปริมาณที่อาจไม่เพียงพอต่อความหิวโหยในชีวิตประจำวันที่เรามักจะรับประทานข้าวได้ สเต็กจึงกลายมาเป็นอาหารในร้านหรู ๆ ที่ผู้คนมาเที่ยวหรือสังสรรค์ก็ต้องสั่งกัน แต่คุณ…สามารถเปลี่ยนร้านสเต็กหรู ๆ ให้เป็นร้านสเต็กแบบลงทุนต่ำที่คนเข้าเยอะในบรรยากาศธรรมดาแต่พิเศษได้

ทำเมนูสเต็กถาด

ร้านส่วนใหญ่มักจะนิยมขายสเต็กกันแบบสั่งเป็นออเดอร์จานหนึ่งก็ได้สเต็กแค่เพียงชิ้นเดียวพร้อมกับผักสลัดและเฟรนช์ฟรายด์ที่ทำให้รู้สึกว่าต้องรับประทานอีกจานสำหรับคนที่ชินอยู่กับการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อที่เพียงพอและอิ่ม แม้ว่าสเต็กจะอร่อยแค่ไหน แต่ในเมื่อปริมาณเนื้อเพียงชิ้นเดียวไม่พอก็ต้องรับประทานเพิ่มแต่ก็ต้องเสียเงินอีกตั้งจานละไม่ต่ำกว่าสี่สิบกว่าบาทหรืออาจจะมากกว่านั้นเลยด้วย แต่หากร้านของคุณเปลี่ยนมาเอาใจลูกค้าโดยการขายสเต็กถาดที่ยกมาเสิร์ฟเป็นถาดที่มีสเต็ก 5 – 6 ชิ้นพร้อมด้วยเครื่องเคียงสลัดผักและอื่น ๆ ที่จัดเต็มในราคาเหมาร้อยกว่าบาทที่คำนวณแล้วคุ้มกว่าสั่งมาเพิ่มเป็นจาน ๆ ไปล่ะก็ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ แถมยังรับประทานได้หลายคน หารเงินร่วมกันได้อีก แบบนี้ไม่ต้องพูดถึงการตกแต่งบรรยากาศร้านก็ยังอยากจะมาเลย ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะด้วยเห็นหรือไม่

สร้างบรรยากาศร้านสเต็กให้น่าเข้าตามสไตล์ของคุณ

คุณอาจจะมีการสร้างบรรยากาศร้านสเต็กของตัวเองให้มีความน่าเข้ามากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องเลิศหรู ขอให้ลูกค้าไม่รู้สึกเหมือนมานั่งอยู่ในร้านข้างทางธรรมดา ๆ ที่เป็นเพิงหมาแหงนก็เพียงพอแล้ว สามารถเสริมให้มีการจัดต้นไม้หรืออาจสร้างร้านสเต็กแบบคันทรี่เป็นบ้านไม้คล้ายกระท่อมยื่นออกไปกลางนาหรือจัดเป็นซุ้มชมวิวในทำเลท้องถิ่นก็ได้ ไม่ต้องลงทุนสร้างร้านใหญ่ ๆ เลย 

มีเมนูเนื้อสเต็กที่หลากหลาย

ร้านสเต็กลงทุนต่ำของคุณจะมีลูกค้าสนใจมากยิ่งขึ้นหากมีเมนูเนื้อสเต็กที่หลากหลายให้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็น
สเต็กหมู สเต็กไก่ สเต็กปลาดอลลี่ พอร์คช็อป และเมนูสเต็กพิเศษอย่างสเต็กหมูบาร์บีคิวผัดพริกกับสเต็กปลาดอลลี่ทอดราดซอสหวาน เป็นต้น ไม่จำเป็นต้องหาเนื้อเกรดเอจากต่างประเทศใด ๆ มาให้เสียเงินเยอะเลย แค่ความคิดสร้างสรรค์ในการทำเมนูอาหารและทักษะการปรุงสูตรฉบับตัวเองก็เพียงพอแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ร้านสเต็ก

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้