ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ

Share on facebook
Share on twitter
ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจอ

ไม่ใช่กับพนักงานขนส่งสินค้าทุกบริษัทที่จะบริการส่งพัสดุสินค้าได้เป็นที่พึงพอใจของเรา ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทจะมีระเบียบ ข้อปฏิบัติ และความเข้มงวดในการจัดส่งพัสดุถึงมือลูกค้าแค่ไหน ซึ่งหากเป็นพวกบริษัทจัดส่งพัสดุอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยก็พอจะวางใจได้บ้างว่าเราจะได้รับพัสดุสินค้าถึงมือได้เป็นอย่างดีและอยู่ในสภาพที่เหมาะสมด้วย แต่หากเป็นบริษัทอื่น ๆ

ล่ะก็คุณอาจจะพบเจอกับปัญหาจากคนส่งพัสดุสินค้าที่ทำเอาหัวเสียจนอยากจะเลิกใช้บริการได้ แต่สำหรับบางคนตรงนี้อาจเป็นข้อจำกัดที่จำเป็นต้องใช้บริษัทของบริษัทนั้นจึงควรรับรู้ถึงปัญหาไว้เสียก่อนเพื่อเตรียมรับมือหากพบเจอกับปัญหาดังกล่าวในวันข้างหน้า…ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าใดบ้างที่คุณมีโอกาสจะได้เจอ

คนส่งพัสดุสินค้าวางของไว้หน้าบ้าน

บางบริษัทขนส่งพัสดุมักจะชอบขับรถมาถึงหน้าบ้านของผู้รับ ตรวจสอบชื่อที่อยู่ว่าถูกต้องหรือไม่แล้วจึงนำพัสดุสินค้านั้น ๆ ไปวางไว้บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านโดยไม่แม้แต่จะเรียกผู้รับให้ออกมาเอาของหรือไม่กดออดส่งสัญญาณให้รู้เลยสักนิด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นนโยบายของบริษัทหรือเป็นที่ตัวบุคคลส่งพัสดุสินค้าที่อาจคิดว่าการทำเช่นนี้จะใส่ใจในการรักษาระยะห่างระหว่างผู้รับกับผู้ส่งของเพื่อป้องกันไวรัส Covid -19

หรืออาจจะเป็นการส่งของเพื่อความรวดเร็วในการไปส่งบ้านอื่นต่อ แต่ก็เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับพัสดุสินค้านั้น ๆ ที่อาจเกิดการลักขโมยหรือไม่ปลอดภัยเมื่อนำมาวางไว้หน้าบ้านได้ นอกจากนี้อาจส่งผิดบ้านได้ เพราะชื่อที่อยู่บางบ้านก็เหมือนกัน แต่มีจุดเล็ก ๆ ที่ยิบย่อยในรายละเอียดต่างกัน นี่คือปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้าที่คุณอาจเจออย่างแรก 

คนส่งพัสดุสินค้าแกะสินค้าดู

คนส่งพัสดุสินค้าบางคนมักจะมีการแกะพัสดุสินค้าดูเพื่อตรวจสอบหรือไม่ก็อาจจะด้วยความอยากรู้ซึ่งเป็นจุดประสงค์ที่ไม่ดี ก่อให้เกิดความไม่เป็นส่วนตัวของสินค้านั้น ๆ ที่ไม่ว่าลูกค้าคนไหนก็อยากจะให้การส่งพัสดุสินค้าต่าง

ๆ เป็นความลับที่คนส่งพัสดุก็เป็นแค่ผู้จัดส่งตามที่รับมาก็เท่านั้น ไม่ใช่ตำรวจที่จะมาตรวจสอบโดยไม่มีการบอกให้รู้ ทำให้ของเกิดความเสียหาย เป็นปัญหาของคนส่งพัสดุที่ยากจะรับได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคุณต้องเจอเช่นกัน ยิ่งเป็นพัสดุสินค้าขนาดใหญ่และดูจากน้ำหนักมีความสำคัญด้วย

คนส่งพัสดุสินค้าส่งของล่าช้ากะทันหัน

ปัญหาของคนส่งพัสดุสินค้านี้จะไม่ค่อยเกิดขึ้นนัก แต่ก็มีโอกาสเกิดได้หากมีสถานการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้บริษัทขนส่งพัสดุไม่สามารถดำเนินการจัดส่งสินค้าตามกระบวนการต่าง ๆ อย่างที่ทำกันปกติได้ซึ่งส่งผลให้การขนส่งบางกระบวนการหรือบางสถานที่หยุดชะงักลงกลางคันทำให้การขนส่งมีความล่าช้ากะทันหันจนได้พัสดุสินค้าที่ช้ากว่ากำหนดระยะเวลาที่ควรได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่หากเกิดกับพัสดุสินค้าที่มีอายุจำกัดหรืออาจเสียได้เร็วหากไม่ได้อยู่ในตู้เย็นก็จะทำให้พัสดุสินค้าหมดคุณภาพไปในทันที

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ปัญหาจากคนส่งพัสดุสินค้า

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้