เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย

Share on facebook
Share on twitter
เป็นอินฟลูเอนเซอร์ง่าย ๆ แค่มีทุนเล็กน้อย

เวลานี้ข่าวสารการโปรโมทสิ่งต่าง ๆ ในโลกของเราต่างก็มาไว รู้จักไว และทำให้สิ่งที่โปรโมทออกไปโด่งดังกันอย่างรวดเร็วมากไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่มีหน้าร้านหรือทางออนไลน์ และผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่คนขายของหรือให้บริการลูกค้าต้องการที่จะโฆษณาให้เข้าถึงผู้คนมากที่สุด ซึ่งบุคคลกลางที่ทำหน้าที่นี้ก็มีมากมายทั้งทางอ้อมอย่างลูกค้าที่มาซื้อของหรือมาใช้บริการแล้วเกิดความประทับใจจนนำมารีวิวพร้อมช่วยร้านนั้น ๆ โฆษณา

โดยหากมากขึ้นก็จะทำให้มีอิทธิพลต่อความสนใจในการมาเลือกซื้อเลือกใช้บริการบ้างจนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและทางตรงอย่างนักข่าวท้องถิ่น รวมถึง “อินฟลูเอนเซอร์” บุคคลดังที่ทำอาชีพในการรีวิวและช่วยผู้คนโฆษณาสิ่งเหล่านั้น ซึ่งอาชีพนี้กำลังมาแรงมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาแนวทางการเข้าสังคม พูดคุยเชื่อมความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี มีความเป็นมิตรสูงจนเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลกันมากมายและมียอดผู้ติดตามถึงหลักหมื่นซึ่งนับว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับสูงในเรื่องการทำโฆษณาและรีวิวสินค้าบริการต่าง ๆ

ที่น่าสนใจ คนเข้าถึงได้ง่ายเป็นวงกว้างจึงมีหลายร้านที่มักจะติดต่อขอใช้บริการอินฟลูเอนเซอร์คนนั้น ๆ กันมากมาย แล้วคุณล่ะอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์หรือไม่? อาชีพที่ลงทุนต่ำ ได้เป็นนายตัวเอง ได้ออกเดินทางกินและเที่ยวอย่างอิสระเช่นนี้ใครเล่าจะไม่อยากทำ เรามีการลงทุนที่ไม่เยอะเหมือนอาชีพอื่นของอินฟลูเอนเซอร์มาบอกคุณกันวันนี้

อุปกรณ์ทางเทคโนโลยีสำหรับอินฟลูเอนเซอร์

อุปกรณ์ทางเทคโนโลยี อาทิ คอมพิวเตอร์หรือไอแพด โทรศัพท์มือถือ ไม้เซลฟี่ และกล้องถ่ายรูป เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีสำหรับอินฟลูเอนเซอร์ เพราะหากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปก็ย่อมทำให้การดำเนินงานอินฟลูเอนเซอร์เป็นไปได้ด้วยความลำบาก ทำงานล่าช้า และเพียงระยะเวลาที่อัพเดทข่าวสารห่างกันก็อาจทำให้โพสต์ล่าสุดที่ตัวเองลงถูกลืมไปได้ จึงต้องมีอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีอยู่กับตัวเองตลอดเวลา อุปกรณ์สื่อสารและทำงานอย่างคอมพิวเตอร์กับโทรศัพท์มือถือปกติเราก็มักจะมีการอยู่แล้ว ยอมลงทุนซื้อกล้องที่คุณภาพใช้ได้และราคาไม่แพงสักหน่อยก็โอเคแล้ว ส่วนไม้เซลฟี่ก็ราคาไม่แพง

โปรโมทบล็อกของอินฟลูเอนเซอร์

อิอินฟลูเอนเซอร์จะได้รับงานที่ไม่ขาดสายจนต้องจัดลำดับคิวและมีรายได้เข้ามาจากการทำงานจนสามารถทำเป็นอาชีพได้ก็ต่อเมื่อบล็อกของตัวเองที่ทำไว้สำหรับการโฆษณา รีวิว โปรโมท และบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ มีคนเข้ามาติดตามถึงหลักหมื่นซึ่งต้องใช้เวลาสูง คุณต้องรู้จักการโปรโมทตัวเองด้วยวิธีการที่ทำให้ผู้คนถูกดึงดูดใจได้ไม่ว่าจะเป็นมุมภาพสวย ๆ

เรื่องราวดี ๆ น่าอ่านของคุณ และอาจจะต้องมีตัวช่วยในการลงทุนจ่ายค่าโฆษณาให้บล็อกตัวเองเข้าถึงผู้คนได้กว้างจนเห็นง่าย ถ้าคุณเป็นคนโปรโมทตัวเองดีอยู่แล้วก็แค่ใช้งบที่มีโปรโมทบล็อกเพียงครั้งเดียวช่วงแรกเริ่มก็พอแล้ว เดี๋ยวคนก็จะช่วยแชร์และเห็นกันจนถึงหลักหมื่นเอง

งบการเดินทางสำหรับอินฟลูเอนเซอร์

ชีวิตของอินฟลูเอนเซอร์ไม่มีวันหยุดนิ่ง ต้องมีการเดินทางไปโฆษณารีวิวสินค้าและบริการตามร้านหรือสถานที่ต่าง ๆ มากมาย จึงต้องมีค่าน้ำมันรถด้วยที่เราต้องลงทุนในอาชีพนี้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะค่าน้ำมันที่เสียไปจะได้กลับมาพร้อมกับค่าทำงานโฆษณารีวิวให้สถานที่นั้น ๆ แน่นอน ยิ่งคุณมารีวิวไกลด้วย เขาก็ยิ่งเพิ่มค่าน้ำมันรถให้คุณมากเท่านั้น

อินฟลูเอนเซอร์จึงเป็นอาชีพต้นทุนต่ำ แต่บางครั้งอาจจะเหนื่อยง่าย และต้องทำการโปรโมทตัวเองอยู่ตลอดเวลา ความขยันและความมีอัธยาศัยดี ทันต่อกระแสต่าง ๆ ในโลกจะช่วยให้ชีวิตการงานของคุณราบรื่นได้อย่างแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อินฟลูเอนเซอร์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้