“ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย

Share on facebook
Share on twitter
“ขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” เงินรวย ต้นทุนน้อย

เวลานี้สังเกตว่าสินค้าต่าง ๆ มีราคาที่แพงขึ้นตามระบบเศรษฐกิจที่เริ่มอยู่ในขั้นที่ไม่ดีนัก จนแม้แต่ข้าวราดแกงที่ขายตามร้านริมทางทั้งในกรุงเทพมหานครหรือตามต่างจังหวัดที่ปกติจะขายราคา 20 – 25 บาทมาหลายปีกลับขึ้นราคาเป็นจานละ 40 บาทสำหรับกับข้าวอย่างเดียว

ถ้ากับข้าว 2 อย่างก็ 45 – 50 บาท เช่นนั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเลย หากถามหาก๋วยเตี๋ยวชามละ 25 – 30 บาทแล้วไซร้ บอกตามตรงหายากแล้วหากไม่ได้อยู่ในชุมชนเล็ก ๆ หรือในชนบท

เพราะเวลานี้ส่วนใหญ่ก๋วยเตี๋ยวก็เริ่มขายกัญชามละ 35 – 40 บาทแล้วเช่นกัน ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ว่าทำไมคนที่อยากขายก๋วยเตี๋ยวแบบมือใหม่จึงหันมาทำก๋วยเตี๋ยว 10 บาทกันเป็นจำนวนมาก และเชื่อไหมว่า…ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทไม่ว่าจะขายที่ใด

ลูกค้าก็ต้องเยอะจนแน่นร้านที่นั่น แบบนี้หนทางการทำอาชีพลงทุนต่ำนี้ก็มีแนวโน้มจะไปได้ดีแน่นอน มีปัจจัยใดบ้างที่ทำให้ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทเป็นทางออกหาเลี้ยงชีพที่ร่ำรวยได้แม้ต้นทุนจะน้อย?

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทเน้นปริมาณเป็นหลักจนลูกค้าติดใจ

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทหากคุณเน้นให้ปริมาณเยอะแบบเพียงพอใกล้เคียงกับชามละ 30 – 40 บาทแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าคนใดก็ย่อมติดใจกันทั้งนั้น เพราะตามธรรมชาติของคนต้องการรับประทานอาหารที่นอกจากความอร่อยของรสชาติแล้วก็ยังเน้นปริมาณที่อิ่มและเพียงพอต่อการชดเชยพลังงานที่เสียไปจากการทำงานต่าง ๆ ที่เหน็ดเหนื่อยในชีวิตประจำวันด้วย

เรียกได้ว่าปริมาณน้อยแต่อร่อย ถึงอย่างไรก็ต้องสั่งมารับประทานอีกชามซึ่งราคานั้นก็สูงกว่าก๋วยเตี๋ยวชามละ 35 – 40 บาทอย่างที่ขายกันทั่วไปอยู่ดี เพราะบางร้านชอบทำมาน้อยมากจนต้องสั่ง 3 – 4 ชามแบบตั้ง ๆ มาเลย แต่หากเราทำให้จบที่ชามเดียวหรือแค่ 2 ชามล่ะก็ลูกค้าย่อมมีความสุขแน่นอน สบายกระเป๋าแต่อิ่มแบบราชา แล้วเขาก็จะกลับมาใช้บริการอีกแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทอร่อยกว่าก๋วยเตี๋ยวราคาปกติ

ฟังดูอาจเป็นเรื่องแปลกที่พวกเราต่างก็รู้สึกว่าการรับประทานก๋วยเตี๋ยว 10 บาทนั้นอร่อยกว่าการรับประทานก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่หรือก๋วยเตี๋ยวแบบ 35 – 40 บาทอีก อาจเพราะราคาที่สบายกระเป๋าและปริมาณที่เพียงพอและไม่เยอะมากอย่างที่เรารับประทานกันในก๋วยเตี๋ยวปกติ ทำให้รสชาติของน้ำก๋วยเตี๋ยวและเครื่องปรุงนั้นถ่ายทอดความเข้มข้นออกมาได้อย่างชัดเจนจนติดใจต้องรับประทานกันอีกชามและพากันมาบ่อย ๆ จนเรามีรายได้เยอะและรวยเลยทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทใช้วัตถุดิบไม่เยอะ

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทจะมีการใส่วัตถุดิบลงในก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามที่ไม่เยอะ ไม่ว่าจะเป็นผักหรือหมู แต่จะเน้นไปที่น้ำกับเส้นเป็นหลักทำให้คุณไม่ต้องซื้อวัตถุดิบของสดต่าง ๆ มาเยอะและสำรองไว้จนเกิดปัญหา

วันหนึ่งส่วนใหญ่แล้ววัตถุดิบในร้านก๋วยเตี๋ยวแบบนี้มักจะเพียงพอต่อลูกค้าอยู่แล้ว ยิ่งมีวัตถุดิบเสริมอย่างกากหมูเข้ามาล่ะก็ลูกค้าชอบใจจนบางคนก็สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบไม่ใส่เนื้อสัตว์กันเลยทีเดียว

ฉะนั้นหากอยากจะรวย แต่ลงทุนน้อยก็ต้องถึงมืออาชีพเด็ดอย่างการขายก๋วยเตี๋ยวเพียงชามละ 10 บาทนี่ล่ะ ยิ่งเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวของตัวเองแล้วล่ะก็รับรองว่าลูกค้าต้องชอบแน่นอน เพราะหลายคนมักจะเคยรับประทานแต่ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทที่เป็นสูตรของร้านต้นตำรับขยายสาขามาทั้งนั้น

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท

ขายได้ไง? ก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาท

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขายก๋วยเตี๋ยว

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้