“คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย

Share on facebook
Share on twitter
“คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทย

ในสมัยนี้หนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุนต่ำที่กำลังไปได้ดีและนับวันจะยิ่งมีความเจริญเติบโตมากขึ้นก็คือ แฟรนไชส์ด้านการศึกษาของโรงเรียนกวดวิชาที่ส่วนใหญ่แล้วมีต้นกำเนิดอยู่ที่ต่างประเทศซึ่งได้รับการยอมรับด้านการประสบความสำเร็จในการสอนเด็กให้มีความเข้าใจในเนื้อหาวิชาความรู้ที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านทักษะชีวิต ภาษา วิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์

ยิ่งเป็นโรงเรียนกวดวิชาด้านคณิตศาสตร์แล้วล่ะก็มองไปทางไหนก็พบได้ง่ายทั้งนั้น เพราะเขากล่าวกันว่าบุคคลจะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้สังคมพัฒนานวัตกรรมต่อยอดสิ่งใหม่เจริญก้าวหน้าได้ก็ด้วยพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ และขณะเดียวกันวิชานี้ก็เป็นวิชาที่คนไทยทำคะแนนออกมาได้น้อยที่สุดด้วยเพราะมีการคำนวณที่ซับซ้อน

แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์จึงได้เข้ามาในเมืองไทยแพร่กระจายตามจังหวัดต่าง ๆ เยอะแยะ แต่ละที่ก็มีเทคนิคหลักสูตรการสอนที่ต่างกัน แต่วันนี้เราจะขอมาแนะนำ “คุมอง” แฟรนไชส์โรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่เปิดนานสุดในไทยและได้ชื่อว่ามี

คุณภาพด้านการสร้างเยาวชนให้มีการพัฒนาความรู้ทางคณิตศาสตร์และตัวเลขสูงที่สุดกัน เพราะเหมาะมากหากคุณจะซื้อแฟรนไชส์นี้ไปเปิด

ทำความรู้จักกับโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง”

โรงเรียนกวดวิชา “คุมอง” เป็นโรงเรียนกวดวิชาที่ถูกคิดค้นจากประเทศญี่ปุ่นโดย “คุณโทรุ คุมอง” ซึ่งมีความต้องการช่วยลูกชายที่มีปัญหากับการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ให้สามารถพัฒนาเท่าเทียมกับเด็กคนอื่นด้วยวิธีของตัวเองที่จะไม่ทำให้การเรียนตัวเลขมีความน่ากลัว น่าเบื่อหน่าย และหัวหมุนจนเด็กขาดความมั่นใจอีกต่อไป เขาจึงคิดออกแบบแบบฝึกหัดมาเป็นพิเศษเฉพาะทางเพื่อให้ลูกชายของเขาได้ทำ

ซึ่งผลที่ได้ คือ มันทำให้ลูกชายของเขาที่เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สามารถทำโจทย์คณิตศาสตร์ เช่น แคลคูลัส สมการอนุพันธ์ และบทเรียนอื่น ๆ ได้ในคะแนนระดับดีจึงได้มีการนำหลักสูตรการสอนคณิตศาสตร์ที่ตัวเองคิดค้นมาขยายให้กว้างครอบคลุมหลากหลายบทเรียนมากยิ่งขึ้น มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจึงจัดตั้งเป็นโรงเรียนกวดวิชาที่สอนทักษะวิชาคณิตศาสตร์และภาษาซึ่งมีเครือข่ายมากที่สุดในโลก และมีศูนย์คุมองอยู่ประมาณ 26,000 ศูนย์ใน 46 ประเทศ

กระบวนการสอนของโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง”

โรงเรียนกวดวิชา “คุมอง” มีระบบการเรียนแบบเฉพาะตัว โดยวิเคราะห์หาจุดเริ่มต้นในการเรียนที่เหมาะสมให้แก่นักเรียนแต่ละคน ซึ่งต้องเข้าใจถึงจุดบกพร่องทางตัวเลขของแต่ละคนเสียก่อนจึงจะจัดแบบฝึกหัดที่เหมาะสมต่อพวกเขาได้ ไม่ใช่การเรียนแบบรวมกัน เพราะการเรียนรวมจะทำให้มีบางคนตามบทเรียนไม่ทัน นักเรียนของคุมองจะเริ่มเรียนจากระดับที่พวกเขาสามารถทำคะแนนได้เต็มจากการเรียนรู้ในระดับที่พวกเขาพอทำได้ในตอนแรกเพิ่มเป็น Level ขึ้นเรื่อย ๆ

จึงเป็นการเรียนรู้แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องมีการบังคับว่าต้องรีบเรียนให้ได้ขึ้นระดับความรู้ที่สูงเหมือนคนอื่น ทุกอย่างจะเป็นไปตามกำลังของตนเอง เท่าที่เขาจะสามารถทำแบบฝึกหัดที่มีเนื้อหาเทียบเท่าชั้นเรียนในโรงเรียนและสามารถเรียนเนื้อหาที่เกินชั้นเรียนในโรงเรียนได้ในที่สุด ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการสอนอย่างใกล้ชิดของครูในโรงเรียนกวดวิชาคุมองที่ดูแลเด็กในการสอนและการทำแบบฝึกหัดแต่ละ Level ซึ่งสามารถต่อยอดในโรงเรียนมากขึ้นได้ด้วย 

ผลลัพธ์ความสำเร็จของโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง”

ผู้ที่เข้ารับการเรียนจากโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง” จะมีทักษะการนับเลขและการคำนวณสูตรที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเด็กที่เรียนเฉพาะในโรงเรียนเท่านั้น อีกทั้งยังเลิกกลัววิชาคณิตศาสตร์ มีความมั่นใจในการกล้าตอบคำถามมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งคะแนนคณิตศาสตร์ก็ออกมาดีขึ้นทันตาเห็น ยิ่งเป็นเด็กที่อ่อนคณิตศาสตร์มากก็ยิ่งเป็นภารกิจที่น่าท้าทายมาดขึ้นสำหรับคุมอง

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนกวดวิชา “คุมอง”

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://topbestbrand.com/

รูปภาพ 2 : https://www.sanook.com/

รูปภาพที่ 3 : https://www.linkedin.com/

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #คุมอง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้