3 อาชีพคนจัดงานอีเวนต์ที่ลงทุนต่ำ

Share on facebook
Share on twitter
3 อาชีพคนจัดงานอีเวนต์ที่ลงทุนต่ำ

การจัดงานอีเวนต์เป็นวาระโอกาสสำคัญที่มีเข้ามาได้ตลอดในปัจจุบันตั้งแต่งานขนาดเล็กระดับสถานที่นั้น ๆ ไปจนถึงระดับโลกเลยทีเดียว เพราะงานเหล่านี้เปรียบเสมือนการเชื่อมความสัมพันธ์และมิตรภาพทางธุรกิจอันดีของเจ้าของสถานที่นั้น ๆ กับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องภายใต้ผลประโยชน์ที่ต้องมีร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นการแพร่กระจายข่าวสารดี ๆ จัดกิจกรรมสนุกสนานผู้คนสามารถเข้ามาชม เป็นที่รู้จักแบรนด์ของตัวเองมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะได้นำของเด็ด ๆ

ของตัวเองมาจัดแสดงรวมกันในสถานที่หนึ่ง การจัดงานต้อนรับเฉลิมฉลองวาระสำคัญเฉพาะที่ หรือโอกาสอื่น ๆ ที่โดยหลักต้องมีการจัดสถานที่ให้สวยงาม ได้เรื่องราว และน่าเข้าร่วม อาชีพคนจัดงานอีเวนต์จึงเป็นงานที่ไม่ค่อยได้หยุดพักมากที่สุดและค่อนข้างลงทุนสูงในการหาซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ในการนำมาจัดงานอีเวนต์ให้ได้ภาพลักษณ์งดงามตามคอนเซ็ปต์ที่เจ้าของงานกำหนด แต่ก็มีอาชีพบางด้านของคนจัดงานอีเวนต์ที่ลงทุนต่ำ…สนใจมั้ยล่ะ?

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านจับจีบผ้า

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านจับจีบผ้าแทบจะไม่จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์ใด ๆ มากเลย เพียงแค่มีผ้าดิบกับผ้ามันผืนใหญ่หลากหลายสีสันที่สามารถใช้ได้หลายงานหลายสไตล์พร้อมกับเข็มหมุด เทปกาวก็เพียงพอสำหรับการนำไปตกแต่งในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อจัดงานอีเวนต์ผ่านการพับจีบผ้าที่แสนธรรมดาราบเรียบให้เป็นลวดลายสุดอลังการศิลปะดาวล้านดวงสวย ๆ

ได้เรื่องราวเหมาะกับมุมต่าง ๆ ของสถานที่ได้แล้ว หากคุณมีทักษะด้านการพับผ้า อารมณ์เย็น และมีความประณีตก็จะสามารถทำมันออกมาดีได้ แต่ต้องมีคนช่วยอย่างน้อย 3 – 4 คนด้วยล่ะ เพราะต้องมีคนช่วยจับปลายผ้า อาจเป็นงานที่ต้องใช้เวลาหน่อยแต่ได้เงินค่าจ้างดีมาก อีกทั้งผ้าทุกผืนยังสามารถใช้ได้กับงานอีเวนต์อื่นต่อ ๆ ไปได้อีกด้วย ไม่ต้องซื้อใหม่เลย ถึงได้บอกว่าต้นทุนต่ำ

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านแพลนเนอร์

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านแพลนเนอร์ส่วนใหญ่แล้วจะมีหน้าที่ในการออกแบบงานอีเวนต์ตามเรื่องราวและคอนเซ็ปต์ที่ได้รับมากจากเจ้าของงานโดยมีองค์ประกอบด้านสถานที่ ข้อมูลงาน และจุดเด่นที่นำมาตัดสินใจว่าควรให้งานอีเวนต์ถูกจัดอย่างไรดี ใช้ธีมใดจึงจะเหมาะสมและทำให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ สิ่งสำคัญอยู่ที่ความคิดครีเอทีฟเป็นหลัก มีความรอบคอบในรายละเอียดต่าง ๆ ของการจัดเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดจนถึงการเป็นผู้ควบคุมดูแลการจัดงานอีเวนต์ ไม่ค่อยได้ลงมือใด ๆ เท่าไหร่ แต่จะเป็นผู้บอกมากกว่า แทบไม่ต้องลงทุนใด ๆ เลย

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านการทำฉาก

อาชีพคนจัดอีเวนต์ด้านการทำฉากมักจะมาในรูปแบบของคนที่เก่งด้านงานฝีมือหลากหลายด้านที่เกี่ยวกับการจัดวางและความประณีตตั้งแต่จัดซุ้ม จัดดอกไม้ ไปจนถึงการวาดที่ใช้ศิลปะ

ยิ่งเป็นงานอีเวนต์แล้วล่ะก็นับเป็นความท้าทายสำคัญที่จะได้ใช้ความสามารถเหล่านั้นในการทำฉากให้สวยงามเลย แต่ส่วนใหญ่แล้วการทำฉากในงานยุคใหม่จะไม่ค่อยได้ใช้การตกแต่งมากไปกว่าการสกรีนภาพสวย ๆ ซึ่งต้องมีความสามารถทางเทคโนโลยีด้วย ฉะนั้นจึงมีการลงทุนที่ต่ำเพียงแค่วัสดุในการทำฉากที่หามาก็พอแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#คนจัดงานอีเวนต์  #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้