“เค้กโฮมเมด” ธุรกิจของสายเบเกอรี่ที่อยากตั้งตัว

Share on facebook
Share on twitter
“เค้กโฮมเมด” ธุรกิจของสายเบเกอรี่ที่อยากตั้งตัว

การทำเบเกอรี่ต้องอาศัยความรักในสิ่งที่ทำและการเอาใจใส่ในรายละเอียดทุกขั้นตอน มองตั้งแต่แรกว่าทุกกระบวนการที่เราทำจะส่งผลให้เบเกอรี่นั้น ๆ มีรสชาติที่ถูกใจลูกค้าทุกคนที่ได้ลิ้มลอง ซึ่งหากคุณเป็นคนที่มีความรักในสายของเบเกอรี่แล้วแต่ยังหางานทำไม่ได้ล่ะก็ทำไมไม่ทดลองมาทำงานเป็นนายตัวเองโดยใช้ความรู้ในด้านการทำเบเกอรี่ขนมที่มีให้เป็นประโยชน์ล่ะ

ไม่แน่หรอกนะ…เบเกอรี่ที่คุณทำอาจจะขายดีจนมีลูกค้าจะมาซื้อเพิ่มจนทำแทบไม่ทันเลยก็ได้ หากเป็นอย่างนั้นจากที่เราคิดทำฆ่าเวลาก็สามารถกลายเป็นอาชีพประจำของตัวเองได้เช่นกัน ยิ่งเป็นเมนู “เค้กโฮมเมด” เวลานี้ผู้คนยิ่งจะชอบมากกว่าเมนูอื่น ๆ เลย เพราะมีให้เลือกหน้าเค้กได้หลายรูปแบบและมีความอร่อยที่หลากหลายรสชาติใน 1 เมนูแบบครบเครื่องความหวานอร่อยอีกด้วย แบบนี้คุณจะสามารถตั้งตัวได้เพียงแค่นำเค้กโฮมเมดที่ทำไม่ยากออกมาขาย เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจทำเรามารู้จักกับงานนี้กันก่อนเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับ “เค้กโฮมเมด”

“เค้กโฮมเมด” เป็นเค้กรสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์ของตัวเองตามสูตรที่คนขายคิดค้นตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงกระบวนการทำตัวเค้กให้ออกมามีความสวยงามของหน้าตา ท็อปปิ้ง และความเด็ดของรสชาติที่จะติดใจผู้รับประทานแน่นอน ด้วยเหตุนี้แม้เค้กโฮมเมดจะทำไม่ยากแต่ก็ต้องอาศัยเวลานานกว่าเค้กอื่น ๆ ในการทำหน่อย เพราะวัตถุดิบต่าง ๆ

ที่นำมาทำส่วนใหญ่แล้วคนขายจะผลิตด้วยตัวเองหมด ไม่เน้นการซื้อสำเร็จรูปมาทำเค้กเลย เพราะจะทำให้รสชาติไม่มีความกลมกล่อม ขาดคุณสมบัติเฉพาะของบางวัตถุดิบ และทำให้รสชาติเค้กไม่แตกต่างจากเค้กทั่วไป คนรับประทานก็อาจจะไม่ติดปากเท่าไหร่ ฉะนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่า “เค้กโฮมเมด”แล้วจึงถือเป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็อยากมาลองกันให้ได้ว่าจะมีรสชาติประจำสูตรของร้านนั้น ๆ อย่างไรบ้าง หากติดใจก็จะกลับมาซื้อกันอีกอยู่แล้ว

เอกลักษณ์ของ “เค้กโฮมเมด”

เค้กโฮมเมด” จะมีต้นทุนที่ไม่สูงเท่ากับเค้กทั่วไป ด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ เราจะไม่ซื้อมายิบย่อย แต่จะเน้นซื้อวัตถุดิบที่เรียบง่ายมาทำวัตถุดิบที่ใช้สำหรับรสชาติของเค้ก ยกตัวอย่างเช่น ช็อคโกแลตแท่งก็จะมีการเริ่มตั้งแต่กวนช็อคโกแลตเองทำขนมปังเอง ไปจนถึงการอบ ไม่ได้ซื้อเป็นช็อคโกแลตแท่งสำเร็จรูปมาเลย เป็นต้น และการทำวัตถุดิบก็มีสูตรยิบย่อยแตกต่างกันไปอีกเพื่อความอร่อยที่จะออกมาให้ลิ้นของลูกค้าได้สัมผัสถึงอย่างเข้มข้น

จึงต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ในสูตรด้วย จึงเป็นเค้กที่มีเอกลักษณ์ด้านความอร่อยที่ไม่สามารถแข่งขันกันได้ เพราะสูตรความอร่อยของเค้กโฮมเมดแต่ละคนมักจะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

ราคาสูงที่คุ้มทุนของ “เค้กโฮมเมด”

เค้กโฮมเมด” จะมีราคาที่สูงกว่าเค้กทั่วไป เพราะเป็นเค้กที่มีสูตรเฉพาะ ไม่ได้เป็นสูตรทั่วไปแบบที่ลูกค้าสามารถหารับประทานที่ไหนก็ได้ อีกทั้งยังต้องมีอุปกรณ์การทำครัวครบอยู่ ตรงนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ก็คืนทุนได้เร็วเช่นกันหากรสชาติเค้กอร่อยถูกปากลูกค้าและราคาไม่แพงเกินไป ควรเน้นยอดขายเป็นหลักเพื่อผลประโยชน์ของคนขายและลูกค้าจึงจะเหมาะ สามารถขายเป็นรายได้ยาว ๆ ไปเลย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เค้กโฮมเมด #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้