ขนมหวานที่ขายดี ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นก็ทำได้

Share on facebook
Share on twitter
ขนมหวานที่ขายดี ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นก็ทำได้

ตามประเทศต่าง ๆ บริเวณสตรีทฟู้ดส์หรือตามตลาดในแหล่งชุมชนจะมีการขายขนมหวานที่เป็นหนึ่งในธุรกิจขายอาหารที่ต้นทุนต่ำ ขายในท้องถิ่นเล็ก ๆ ก็ได้เงินมหาศาลได้จนถึงกับมีหลายรายการที่นำข่าวร้านขนมหวานหลายร้านมาลงเรื่องที่มีลูกค้ามาซื้อขนมหวานในแต่ละวันเยอะจนเดือนหนึ่งได้ถึงหลักหมื่นเลยสำหรับรายได้ต่อเดือน

ซึ่งประเทศไทยเราก็แน่นอนว่าต้องเป็นขนมหวานแบบไทย ๆ ที่เข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายและมีรสชาติที่อร่อยจนใครได้ลองชิมแล้วก็ต้องรู้สึกชื่นใจ โดยส่วนใหญ่ขนมหวานไทยที่ขายได้ดีก็จะเป็นขนมแนวน้ำเป็นหลักมากกว่าจะเป็นขนมหวานแห้ง ฉะนั้นแล้วหากใครที่กำลังตัดสินใจเลือกอยู่ว่าจะขายขนมหวานใดดีจึงจะมีลูกค้ามาซื้อที่ร้านเยอะ ขายดีในท้องถิ่นของตัวเองได้ และไม่ต้องลงทุนเยอะ เราจะมาแนะนำขนมหวานทำกำไรให้แก่คุณกัน

ขนมหวานบัวลอย

บัวลอย เป็นขนมหวานอันดับต้น ๆ ของเมือไทยที่ลงทุนต่ำและขายได้ดี ยิ่งเป็นสูตรของคุณเองและแป้งบัวลอยที่ปั้นก็เป็นแป้งที่คุณทำเองด้วยแล้ว ผู้คนย่อมที่จะชอบมากกว่าแป้งบัวลอยที่คุณซื้อมาสำเร็จรูปเพราะแป้งบัวลอยสำเร็จรูปจะทำให้รสชาติของบัวลอยดูเจือจางลงไปและรสชาติก็ไม่ต่างกันด้วย นอกจากนี้หากคุณอยู่ในชุมชนที่ยังคงมีการปลูกพืชผักสวนครัวและธรรมชาติเยอะก็ยิ่งจะสามารถหาวัตถุดิบดี ๆ

จากธรรมชาติมาทำกลิ่นแป้งบัวลอยได้อย่างน่าสนใจหลากหลายได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง กระเจี๊ยบ ใบเตย อัญชัน และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งลูกค้าต้องมากันเยอะแน่นอน เพราะกลิ่นน้ำกะทิบัวลอบจากเตานั้นเป็นตัวช่วยเรียกลูกค้าชั้นดีเลย

ขนมหวานน้ำแข็งไส

หากพูดถึงขนมหวานลงทุนต่ำที่ขายดีมาตั้งแต่ยุคอดีต แม้จะไม่ได้ดีมากแต่ก็ขายได้เรื่อย ๆ ไม่ขาดสายก็ต้องยกความดีความชอบให้แก่น้ำแข็งไสเลย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ตามบ้านในชนบท ตลาด หรือตามแหล่งท่องเที่ยวหากร้อนกายร้อนใจบอกไม่ถูก

น้ำแข็งไสสามารถช่วยให้คุณคลายทุกอย่างลงได้ด้วยความเย็นสดชื่นจากน้ำแข็งบดละเอียดเป็นเกล็ดหิมะและความหวานจากน้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ สละ ครีมโซดาที่ราดลงไปควบคู่กับพวกท็อปปิ้งอร่อย ๆ ของมัน ขนมปัง ลูกชิด และอื่น ๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ ขายราคาถูก เข้าถึงทุกวัย รับรองอยู่ไหนก็มีคนซื้อ

ขนมหวานวุ้นกะทิ

วุ้นกะทิ เป็นขนมหวานที่ขายดีไม่แพ้ขนมแนวน้ำเพราะมีความเย็นของวุ้นที่แช่แข็งและความนุ่มหอมกลิ่นน้ำเชื่อมซึ่งบางร้านจะใส่กลิ่นหอมของน้ำสกัดจากดอกไม้เข้าไปด้วยจึงทำให้มีรสชาติกับกลิ่นที่ดีติดใจติดจมูกไปนานเลย ยิ่งสมัยนี้มีการนำวุ้นกะทิมาดัดแปลงเป็นรูปแบบแฟนตาซีตัวการ์ตูน ดอกไม้ และอื่น ๆ ก็ยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้นจนเกิดเป็นเค้กวุ้นกะทิขึ้นมาก็มี หากหัวครีเอทีฟดี สูตรอร่อย ราคาย่อมเยารับรองว่าขายดีแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขนมหวาน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้