คุณค่าของการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวขายเอง

Share on facebook
Share on twitter
คุณค่าของการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวขายเอง

สมัยนี้ “ก๋วยเตี๋ยว” เป็นเมนูอาหารที่ผู้คนนิยมรับประทานกันเยอะมากทำให้การทำธุรกิจขายก๋วยเตี๋ยวเป็นอาชีพลงทุนต่ำที่ได้ผลกำไรตอบรับกลับมาอย่างมหาศาล สามารถทำได้ยาว ๆ ไม่ต้องห่วงเศรษฐกิจเลยตราบใดที่คุณไม่เน้นความโด่งดังของก๋วยเตี๋ยวที่วัตถุดิบต้องคุณภาพดีสมกับราคาที่แพง เพราะสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการก็คือก๋วยเตี๋ยวราคาถูกที่มีปริมาณไม่น้อย

ขอแค่พออิ่มและรสชาติอร่อย คุณก็จะได้ลูกค้าเยอะแล้ว ยิ่งหากคุณสามารถทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเองได้ก็ย่อมที่จะทำให้ก๋วยเตี๋ยวร้านคุณมีเอกลักษณ์ที่เส้นมีความนุ่มอร่อยพิเศษกว่าร้านอื่นนอกเหนือจากรสชาติการปรุง เพราะไม่ค่อยจะมีร้านไหนทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเอง เนื่องจากต้องใช้กระบวนการทำค่อนข้างนานและยุ่งยากกว่าจะได้เส้นแต่ละชนิด

จึงนิยมซื้อจากร้านตลาดสดกันมากกว่า แตกต่างจากร้านขายก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อนที่ทุกร้านจะทำเส้นกันเอง จึงไม่แปลกหากผู้คนรุ่นเก่าจะบอกกันว่าก๋วยเตี๋ยวโบราณอร่อยกว่าก๋วยเตี๋ยวสมัยนี้ หากอยากรู้ถึงคุณค่าจัดเต็มของการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเองแล้วล่ะมาดูกันเลย รับรองว่าคุณอาจจะเปลี่ยนใจอยากทำเส้นก๋วยเตี๋ยวให้มีเอกลักษณ์ดึงดูดความชอบในรสชาติของผู้คนให้มาได้

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองมีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองจะมีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร เพราะแต่ละร้านนั้นจะมีวิธีการทำแป้งก๋วยเตี๋ยวที่แตกต่างกันออกไปตามสูตรเช่นเดียวกับน้ำก๋วยเตี๋ยวและเครื่องปรุงรสของแต่ละร้านที่ไม่เหมือนกัน

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยในด้านของการนวดแป้งที่ใช้เวลาแตกต่างกัน การออกแบบรูปแบบเส้นแบน เส้นกลมที่หนา เส้นกลมที่บาง และบางที่ยังมีการหมักเส้นก๋วยเตี๋ยวกับเครื่องปรุงและเนื้อสัตว์ทะเลต่าง ๆ ไปด้วยเพื่อเสริมความอร่อย และอาจมีการทำรสเส้นในรูปแบบอื่น ๆ อีกจึงทำให้มีเอกลักษณ์ความอร่อยของตัวเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ดีคนละแบบ 

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองมีทุนต่ำกว่า

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองหากลองมองดูดี ๆ แล้วแม้จะใช้เวลาทำนานสักหน่อย แต่ก็มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการไปซื้อเส้นสำเร็จรูปจากตลาดมาก เพราะเราจะใช้แค่เพียงแป้งชนิดต่าง ๆ และนำไปผ่านกระบวนการทำคู่กับวัตถุดิบที่จำเป็นอย่างพวกไข่หรือผลผลิตทางธรรมชาติที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น เช่น ใบเตย ปลาหมึก อัญชัน และอื่น ๆ ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์ได้เป็นอย่างดี เหมาะที่จะลองดูสำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียทุนเยอะและชอบพัฒนาสูตรอาหารของตัวเองอยู่แล้ว

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองไม่ค่อยมีใครทำจึงโดดเด่นง่าย

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำเองมักจะขายดีเมื่อนำมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวปรุงสำเร็จรูปเพราะจะติดปากลูกค้าได้ง่าย ลูกค้าจะรู้ได้ทันทีว่าร้านไหนทำเส้นเอง ร้านไหนซื้อเส้นมา เพราะเส้นที่ร้านทำเองจะมีเนื้อ ความนุ่ม และความหนาแตกต่างจากแบบซื้อสำเร็จตามท้องตลาดมากจนทำให้กลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของร้านคุณ จัดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณหายากที่คุณก็สามารถกลายเป็นร้านระดับตำนานในท้องถิ่นได้ การไม่ค่อยเหมือนใครนี่ล่ะคือสิ่งที่จะเรียกลูกค้าให้เข้ามาได้มาก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเอง #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้