“ขนมปังเนยกระเทียม” โฮมเมดเบเกอรี่ที่ลงทุน ขอแค่สูตรอร่อยก็พอ

Share on facebook
Share on twitter
“ขนมปังเนยกระเทียม” โฮมเมดเบเกอรี่ที่ลงทุน ขอแค่สูตรอร่อยก็พอ

เมื่อพูดถึง “ขนมปังเนยกระเทียม” แล้ว ในเมืองไทยของเราอาจจะยังไม่ค่อยมีใครคุ้นหูกันนักกับชื่อเบเกอรี่ชนิดนี้ยกเว้นก็แต่ปังกรอบเนยกระเทียมซึ่งอันที่จริงก็เป็นอย่างเดียวกัน เพียงแต่มีวิธีการทำและลักษณะเบเกอนี่ที่แตกต่างกันออกไปเท่านั้น เหมากับสายของคนที่ไม่ค่อยชอบเบเกอรี่หวาน ๆ แต่รักในความคาวและกลิ่นหอมติดฉุนเป็นหลักที่ได้ใจทำให้เกิดความอิ่มได้เป็นอย่างดี พร้อมให้พลังงานในการทำงานเต็มที่

ซึ่งด้วยความที่เมนูนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายเท่าไหร่ และผู้คนก็ไม่ค่อยชอบกลิ่นกระเทียมกันจึงเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้แสดงฝีมือการทำเบเกอรี่ที่แฝงไว้ในตัวเอง

สามารถทำให้ผู้คนหันมาเปิดใจรับประทานเมนูใหม่อย่างขนมปังเนยกระเทียมจนเป็นที่รู้จักกันได้ อีกทั้งเบเกอรี่นี้ก็ยังลงทุนน้อยด้วย ขอแค่คุณพัฒนาคิดค้นสูตรขนมปังเนยกระเทียมของตัวเองให้ออกมาถูกปากทุกคนรวมถึงคนที่ไม่ชอบกระเทียมได้ก็พอ

แล้วเบเกอรี่ที่คุณขายก็จะติดใจจนมีคนมาซื้อกันเยอะในทุกวันเอง ไหน ๆ ก็กล่าวมาถึงขนาดนี้แล้ว อย่างแรกเราควรจะพาคุณมารู้จักกับธุรกิจขายขนมปังเนยกระเทียมกันก่อนสินะ เช่นนั้นถ้าพร้อมอยู่แล้วก็ไปดูกันเลย!

“ขนมปังเนยกระเทียม” คืออะไร?

ขนมปังเนยกระเทียม” เป็นขนมปังที่เกิดจากการนำขนมปังบาแกตต์หรือแป้งเปรี้ยวมาราดด้วยกระเทียม น้ำมันมะกอก และเนย ซึ่งมีให้เลือกใช้ตั้งแต่ mozzarella , Parmesan , fetaรวมถึงออริกาโนที่ท็อปปิ้งหน้าให้ดูสวยงามมีกลิ่นหอมฉุยเมื่อนำไปอบให้แป้งฟูเป็นก้อนสวยงาม

โดยการปรุงจะทำการหั่นบางส่วนของขนมปังลงด้านล่างปล่อยให้เครื่องปรุงรสแช่ลงในก้อนในขณะที่เก็บไว้เป็นชิ้นเดียว หรือบางประเทศก็จะใช้เนยกับผงกระเทียมปรุงในขนมปังที่ถูกตัดตามยาวเป็นชิ้นแยกต่างหาก

ขนมปังเนยกระเทียมมีการคิดค้นรับประทานเป็นอาหารว่างครั้งแรกในอิตาลีก่อนจะแพร่กระจายออกไปในร้านอาหารของยุโรปมาจนปัจจุบันกำลังเป็นเบเกอรี่ที่บูมกันมากในฮอกไกโด ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ชื่อว่าขนมปังเนยกระเทียมของที่นี่ใช้เนยที่หอมมากจนใคร ๆ ต่างก็ติดใจ

โดยเฉพาะคนไทยที่ไปญี่ปุ่นมา ซึ่งเหมาะที่คุณจะนำมาทำขายแบบเบเกอรี่ลงทุนต่ำแต่ได้ใจลูกค้าด้วยความแปลกใหม่และความติดมันหอมฉุนของเนยกระเทียมนั่นเอง

 “ความเป็นขนมปังเนยกระเทียม” ที่ผู้คนชอบ

ขนมปังเนยกระเทียม” คุณจะสามารถคิดสูตรของตัวเองที่เป็นเอกลักษณ์เข้าถึงผู้คนทุกเพศทุกวัยได้ก็ต้องมาจากการศึกษาดูนิสัยความชอบในรสชาติอาหารของไทยเสียก่อน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคนไทยมักจะชอบการติดหวานเล็กน้อย

และไม่ชอบกลิ่นกระเทียมที่แรงไป พอ ๆ กับรสชาติของเนยที่คนไทยมักจะเลี่ยนแต่ก็ขาดความหอมชัดเขนไปในเบกเอรี่ไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นคุณจึงต้องสร้างกรอบของสูตรตั้งไว้ว่ารสชาติควรจะอยู่ในระดับกลาง แต่สามารถได้กลิ่นกระเทียมที่หอมไม่ฉุนมาก และเนยควรทาบาง ๆ ให้กลบกลิ่นกระเทียมได้แบบพอดี ๆ 

การคิดราคาขาย “ขนมปังเนยกระเทียม”

ขนมปังเนยกระเทียม” ถือเป็นขนมปังที่ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ แต่ด้วยความที่วัตถุดิบที่เราใช้บางอย่างก็เป็นของต่างประเทศทำให้ราคาอาจสูงกว่าขนมปังทั่วไป แต่หากอยากขายให้เข้าถึงผู้คนหลากหลายก็ไม่ควรมีราคาที่เกินชิ้นละ 45 บาท

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://twitter.com/gin100b/

รูปภาพที่ 2 กับรูปภาพที่ 3 : Pixabay

#ขนมปังเนยกระเทียม

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้