3 อาชีพลงทุนต่ำ ใช้เวลาเยอะ แต่คุ้มค่า

Share on facebook
Share on twitter
3 อาชีพลงทุนต่ำ ใช้เวลาเยอะ แต่คุ้มค่า

บางคนที่กำลังมองหาอาชีพต้นทุนต่ำอาจจะไม่ได้คำนึงง่าย ๆ แค่ต้องรีบหารายได้เร็ว ๆ จะได้เงินแค่ไหนก็แค่นั้นหรือเอาเพียงเลี้ยงชีพตัวเองกับครอบครัวให้ได้ก็เป็นพอแล้ว เพราะในยุคที่เศรษฐกิจเป็นไปเช่นนี้ การรับคนเข้าทำงานน้อยลง ของหลายอย่างมีราคาเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแทบจะถี่และเยอะจนมีเงินเหลือต่อเดือนไม่เท่าไหร่เอง

ฉะนั้นหากจะให้ดีจึงมีบางคนที่อยากทำอาชีพลงทุนต่ำแบบเป็นนายตัวเองซึ่งเน้นความมั่นคงของรายได้ต่อเดือนและจำนวนเงินที่มากพอจะหาเลี้ยงชีพ และอีกส่วนคือมีเหลือใช้ให้สามารถมีความสุขได้บ้างด้วย แม้จะต้องใช้เวลาเยอะก็ยอมหากคุ้มค่า ในวันนี้เราจึงอยากพาทุกคนมารู้จักกับ 3 อาชีพลงทุนต่ำที่คุณอาจอยากมองหาเป็นทางเลือกในการมีอาชีพของตัวเองอย่างเป็นทางการ ไม่ต้องยุ่งวุ่นวายในองค์กร อยู่กับครอบครัวอย่างสงบสุข และเป็นอิสระ

อาชีพทอผ้า

งานทอผ้า ไม่ได้จำกัดอยู่ในกรอบว่าต้องเป็นอาชีพที่ทำในท้องถิ่นเท่านั้น มีหลายรูปแบบของอาชีพทอผ้าที่หากคุณมีไอเดียดี ๆ ในการออกแบบเสื้อผ้าทอให้สวยงามรูปแบบใหม่ล่ะก็สามารถเปิดแบรนด์เสื้อผ้าสวย ๆ เป็นของตัวเองได้เลยไม่ว่าจะเป็นในชนบทหรือเมืองใหญ่ หรือหากคุณมีความรู้ด้านผ้าทอท้องถิ่นหรือผ้าลายต่าง ๆ ในเมืองไทยแล้วสามารถทอ

โดยใช้กี่ได้ก็สามารถทำเป็นอาชีพในท้องถิ่นตามหมู่บ้านหรือชนบทได้เช่นกัน มีทั้งชุดไทยประยุกต์ กระโปรงผ้าทอ และเสื้อพื้นเมืองที่ผู้คนมาเที่ยวก็ชม เลือกซื้อ และเรียนรู้วิธีการทอผ้าแบบโบราณได้ด้วย ลงทุนต่ำด้านอุปกรณ์และสิ่งที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น

อาชีพงานสาน

งานสาน อาจดูเป็นอาชีพที่ไกลตัวคนในปัจจุบันที่กำลังมองหางานต้นทุนต่ำเพื่อชีวิตของตัวเอง เพราะดูแล้วจะต้องใช้ความประณีต ละเอียดลออกว่าจะนำผักตบชวาเส้น ๆ มาสานกันจนเกิดเป็นรูปร่างได้แบบซับซ้อนและมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย แต่แท้จริงแล้วคนสมัยนี้ก็ทำงานสานสิ่งของหาเลี้ยงชีพกันมากหากมีความชอบในงานฝีมือที่ใช้ระยะเวลานานแต่คุ้มค่า

มีความสังสรรค์ ได้ประดิดประดอยสีสันแปลกตาให้เกิดกับสิ่งของในชีวิตประจำวันเช่น กระเป๋าถือ ตะกร้า ภาชนะใส่ของอื่น ๆ ด้วย และสมัยนี้ก็มีเครื่องสานที่ทำให้ทุกอย่างรวดเร็วขึ้นแล้ว ราคาก็มีหลายราคา ไม่แพงเหมือนเมื่อก่อน คนไทยชอบแน่นอนหากนำไปขายตามตลาด

อาชีพงานแฮนด์เมด

งานแฮนด์เมด เป็นหนึ่งในอาชีพลงทุนต่ำที่ผู้คนนิยมทำกันมากที่สุด ใครถนัดงานฝีมือด้านใดก็ลงมือประดิษฐ์สิ่งนั้นตามความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองที่เรียกได้ว่าหากมีความคิดครีเอทีฟกว้างไกลก็อาจเกิดสิ่งของแปลก ๆที่เราไม่เคยเห็นมากมาย สามารถใช้ประโยชน์ก็ได้

ประดับตกแต่งหรือถืออวดคนอื่นก็ได้จนเรียกได้ว่าลูกค้าต่างชอบสินค้าแฮนด์เมดแปลกใหม่และสวยของคุณ สินค้าคุณอาจดังจนรายได้ดีเลย ลงทุนก็ไม่เยอะด้วย แต่อาจใช้เวลาในการทำหน่อย เพราะต้องใช้มือในการทำ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่อาศัยประสาทการสัมผัสมือและตาในการลงมือทำของนั้น ๆ แบบละเอียด ไม่สามารถใช้เครื่องได้ 

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#3อาชีพลงทุนต่ำ #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้