ซื้อแฟรนไชส์อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่ออาชีพ?

Share on facebook
Share on twitter
ซื้อแฟรนไชส์อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่ออาชีพ?

ใคร ๆ ต่างก็พูดเหมือนกันว่าแฟรนไชส์นั้นเป็นสิ่งที่ลงทุนต่ำ อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถของของในแฟรนไชส์นั้น ๆ ที่รับซื้อมาได้เยอะ ไม่มีคำว่า “ขาดทุน”อีกด้วย เพราะส่วนใหญ่แฟรนไชส์ทุกคนก็รู้ดีกันอยู่แล้วว่ามีคนรู้จักเยอะทำให้เราไม่จำเป็นต้องไปหากลุ่มลูกค้ามาเป็นฐานตอนช่วงเปิดให้ยากลำบาก ไม่จำเป็นต้องโฆษณาจนมีค่าบริการหลายช่องทางใช้เวลาเยอะ เสียค่าโฆษณาร้านมาก

เพราะเพียงแค่มีแบรนด์แฟรนไชส์นั้นอยู่ เราก็ไม่ต้องเสี่ยงต่ออาชีพที่ทำอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกแฟรนไชส์จะไว้วางใจได้และสามารถใช้ชื่อเสียงของแบรนด์ในการรับซื้อไปทำธุรกิจตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอด เพราะหากเลือกแฟรนไชส์ไม่ดีก็ย่อมมีความเสี่ยงต่ออาชีพได้มากไม่แตกต่างกับการที่เราต้องเปิดธุรกิจของตัวเอง

โดยไร้แฟรนไชส์เหมือนกันและเราก็ต้องเหนื่อยมาก สู้ศึกษาหาแฟรนไชส์ดี ๆ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียงในการซื้อมาก่อนจะดีกว่า ว่าแต่ซื้อแฟรนไชส์อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่ออาชีพ? ดูกันเลย

ซื้อแฟรนไชส์ซึ่งเป็นที่ยอมรับสูง

หากเราซื้อแฟรนไชส์ที่เป็นที่ยอมรับสูง คือ เป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่แสดงให้เห็นแล้วว่ามีความเจริญเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ขายสินค้าต่าง ๆ ของแฟรนไชส์ได้ทุกเวลาไม่ว่าจะในเศรษฐกิจแบบใด ขายได้ไม่ยาก มีการสอนงานที่ดีและทุกคนที่รับซื้อไปก็การันตีเหมือนกันหมดว่าทำแล้วมีรายได้ดีจริง ต้นทุนต่ำจริง

แต่ผลต่อรับการคืนทุนเร็วและมีเงินแต่ละเดือนจากการขายที่อยู่ในระดับดีสร้างอาชีพคุณภาพให้ชีวิตต่อลมหายใจได้จนเป็นที่ยอมรับ ไม่มีการปิดธุรกิจกะทันหันหรือล้มละลายใด ๆ อย่างแน่นอน การซื้อแฟรนไชส์รูปแบบนี้จะไม่เสี่ยงต่อการลงทุนในอาชีพ

ซื้อแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ

เราจะไม่เกิดความเสี่ยงในการลงทุนอาชีพภายใต้แบรนด์แฟรนไชส์เลย หากแฟรนไชส์นั้น ๆ เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในด้านการเป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก แพร่กระจายมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งประเทศจนถึงระดับโลกได้ก็เป็นการการันตีถึงความเสี่ยงที่น้อยมากในการลงทุน เพราะยิ่งแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จ มีคนรู้จักมากก็ยิ่งมีคนมาซื้อกันเยอะไม่ว่าคุณจะอยู่ในชุมชนใดก็ตาม และคุณภาพสินค้าของแฟรนไชส์นั้นก็แสดงให้เห็นว่ามันเลิศจนทุกคนต้องได้มาซื้อกัน ขายได้หลายแวดวงแน่นอน

ซื้อแฟรนไชส์ที่ทันต่อยุคสมัย

ฟรนไชส์ที่ทันต่อยุคสมัยย่อมจะมีลูกค้าให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ยิ่งมีความแปลกใหม่และคุ้มค่าต่อราคามากเพียงได้ก็ย่อมจะขายสินค้าแฟรนไชส์นั้นได้ดีเหมาะสมกับการรับซื้อแฟรนไชส์มาทำเป็นอาชีพที่ไร้ซึ่งความเสี่ยง ยิ่งเป็นแฟรนไชส์ยุคใหม่ที่ยังไม่ค่อยแพร่กระจายหาซื้อสินค้าได้ง่าย แต่สินค้ามีความน่าลองและอินเตอร์ ทุกคนก็ย่อมเกิดความต้องการสูงและกลายเป็นธุรกิจดี ๆ ลงทุนต่ำที่น่าจับตามองที่สุดสำหรับแฟรนไชส์รูปแบบนี้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#แฟรนไชส์  #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้